Home Tâm Sự Hãy yêu thương cha mẹ khi còn có thể… Vì cuộc đời...

Hãy yêu thương cha mẹ khi còn có thể… Vì cuộc đời này ngắn lắm!

5060
hãy yêu thương cha mẹ khi còn có thể

Sự chăm lo của mẹ cha luôn là vô bờ bến đối với các con mà không cần đòi hỏi vật chất gì cao quý cả, chỉ cần tình thương yêu là đủ. Mỗi ngày, bỏ ra một phút giây nào đó để quan tâm đến những người thân yêu bên cạnh mình nhất là đối với mẹ thấy thật ý nghĩa và ấm áp biết bao. Hãy nhớ là hãy yêu thương cha mẹ khi còn có thể nhé!

Có phải ngày xưa mẹ vẫn thường mỉm cười bảo rằng: “Con như một món quà tuyệt vời, vô giá tô hồng cuộc đời của mẹ”. Mỗi giây phút trôi qua con lại cảm nhận được thêm những hy sinh thầm lặng và tình yêu thương ngọt ngào mà mẹ luôn dành trọn để cho con – món quà đặc biệt của mẹ vẫn mãi tỏa sáng trong cuộc sống tươi đẹp này. Rất muốn nói câu con yêu mẹ nhiều lắm mà nghẹn trong lòng, thầm cảm ơn mẹ đã cho con được hiện hữu trong cuộc sống tươi đẹp này.

Hãy yêu thương cha mẹ khi còn có thể!

Còn nhớ cái ngày ấy, nó mới chỉ là một cô sinh viên năm nhất, còn nhiều bỡ ngỡ của một cô gái mới mười tám vừa bước chân ra khỏi trang giấy trắng của tuổi học trò và phải tập làm quen với cuộc sống xa nhà.

hãy yêu thương cha mẹ khi còn có thể

Trong những lúc nó thấy buồn và cô đơn nhất, người quan tâm nó vẫn là mẹ, mẹ luôn quan tâm nó bằng những cuộc điện thoại dài có lúc đến một tiếng hoặc hơn, mẹ dặn dò nó phải tự chăm lo cho bản thân, phải cố gắng học tập, nhiều lúc nó chảy nước mắt vì những lời mẹ nói, hơn hết là nó muốn được mẹ quan tâm như khi nó còn ở nhà chứ không phải là khoảng cách như bây giờ. Nó biết đấy chỉ là khoảng cách về địa lý còn trong tim nó không có khoảng cách với mẹ ,nó thương mẹ, yêu mẹ nhiều lắm nhưng nó chưa bao giờ thể hiện ra bên ngoài ,phải chăng nó không đủ bản lĩnh để nói lời yêu thương mẹ.

Mẹ như là một người bạn, luôn chia sẻ với nó mọi điều, tâm sự với nó những câu chuyện thầm kín của tuổi mới lớn, lúc đầu nó còn e ngại, không dám mở lòng với mẹ nhưng rồi nó thật sự tin tưởng mẹ, nó vẫn hay đùa rằng: “Mẹ đúng là địa chỉ tin cậy và an toàn nhất”.

Có những khi, mẹ còn làm những đồ ăn nó thích rồi đóng hộp cẩn gửi xe lên cho nó, mẹ chuẩn bị cho nó từ cả cái kim chỉ, cái vỉ thuốc, lọ dầu xoa phòng khi trái nắng trở trời nó bị ốm.

hãy yêu thương cha mẹ khi còn có thể

Mẹ quan tâm nó là thế, thế mà nó thật vô tâm với mẹ, đến giờ nghĩ lại nó thấy bản thân nó thật đáng chê trách. Nhớ lại, hôm ấy ngày 20 tháng 10, ngày Phụ nữ Việt Nam, nó thấy ai ai cũng tất bật mua hoa và quà để đi tặng những người phụ nữ họ yêu thương nhất, đường phố hôm ấy rực màu hoa. Nó vẫn đi học như thường ngày, rồi nó được bạn bè rủ rê đi liên hoan, nó vô tư đi mà không hề chần chừ gì. Đáng lẽ ra, thay vì nó đi chơi với bạn bè thì nó nên gọi cho mẹ một cuộc điện thoại hỏi han và chúc mẹ nhân dịp này. Nhưng không, nó ham vui nó quên cả những điều đơn giản ấy.

Trời sẩm tối, nó ra về sau khi kết thúc buổi liên hoan vui vẻ với bạn bè, tình cờ nó đi ngang qua một con đường, nó bị thu hút bởi một em bé bên đường. Nó thấy em trong bộ quần áo cũ kĩ, đã nhàu đang đi nhặt nhạnh những bông hoa bị héo, em nâng niu trên tay bó lại những bông hoa mà em nhặt được trên đường phố – những bông hoa ấy bị vứt đi sau ngày dài.

Nó lại gần em bé đó và hỏi: “Sao em lại nhặt bông hoa héo mà người ta vứt đi làm gì?”

Em nhìn và nói với giọng ngậm ngùi: “Em nhặt về tặng cho mẹ”

Nó như chết lặng, khóe mắt cay cay. Nó lê bước chân về cuối con đường, hướng về căn phòng trọ của nó, trong lòng đầy day dứt. Về phòng, nó nằm vật trên giường, thở dài… mắt nhắm. Nó gọi điện cho mẹ ngay sau đó và òa khóc như một đứa trẻ, nó nói trong tiếng nấc nghẹn ngào: “Mẹ ơi! Con xin lỗi”.

hãy yêu thương cha mẹ khi còn có thể

Hôm sau, nó đã bắt xe về quê từ sáng sớm, nó đã dùng tiền mà nó dành dụm được mà nó đã đi làm thêm được mua một bó hoa tươi và một khung ảnh có lồng ảnh mẹ với nó. Nó về, mẹ nó vui lắm, vừa về đến nhà nó ôm chầm lấy mẹ khóc nức nở, nó thấy vòng tay của mẹ thật ấm áp, cảm nhận đến từng hơi thở, nhịp đập trái tim của hai mẹ con hòa vào làm một.

Nó nhận thấy điều rằng, hạnh phúc không ở đâu xa xôi cả, không phải một vĩ nhân nào trao cho mình cả mà tự bản thân tạo nên. Sự chăm lo của mẹ cha luôn là vô bờ bến đối với các con mà không cần đòi hỏi vật chất gì cao quý cả, chỉ cần tình thương yêu là đủ. Mỗi ngày, bỏ ra một phút giây nào đó để quan tâm đến những người thân yêu bên cạnh mình nhất là đối với mẹ thấy thật ý nghĩa và ấm áp biết bao. Hãy dành tình cảm, sự quan tâm của mình cho người khác khi mình còn có thể.

Nó ngồi lặng nhìn ra ngoài đường phố, những dòng xe xuôi ngược.

Previous articleHễ mặc nội y là “Thánh nữ Mì Gõ” lại khiến đàn ông tim đập loạn nhịp
Next articleXịt máu mũi với thân hình mời gọi của cô nàng Chadaporn Rungsanpreecha