Home Tâm Sự Vì sao phụ nữ ngày càng chán chồng và không muốn lấy...

Vì sao phụ nữ ngày càng chán chồng và không muốn lấy chồng?

8183
Vì sao nhiều phụ nữ ngày càng chán chồng và không muốn lấy chồng?

Sau khi kết hôn, sau một khoảng thời gian chung sống với chồng, phần lớn phụ nữ thường cảm thấy rằng họ có thể sống tốt mà chẳng cần đến đàn ông.

Mười người phụ nữ Việt Nam lấy chồng, thì có đến 9 người cảm thấy không hài lòng với cuộc hôn nhân của mình. Các ông chồng không tật xấu này thì cũng có thật xấu khác. Nhẹ thì vô tâm, lười biếng, nhậu nhẹt… Nặng thì vũ phu, ngoại tình.

Những người phụ nữ đã kết hôn thường khuyên những cô gái chưa chồng chớ vội kết hôn, bởi lấy chồng rồi chẳng khác nào phụ nữ bị nhốt trong một chiếc lồng chật hẹp. Hiện nay, nhiều phụ nữ có xu hướng tìm kiếm bạn trai hoặc lấy chồng người nước ngoài ngày càng nhiều.

Vì sao phụ nữ không muốn lấy chồng?

Một khi có một cô ca sĩ hay diễn viên nào cưới được chồng Tây là các cô gái xuýt xoa ngưỡng mộ. Vậy vì sao đàn ông Việt Nam lại “rớt giá” thảm hại trong mắt phụ nữ như thế? Điều gì cũng có nguyên nhân của nó cả. Thử nhìn cách đàn ông nước ngoài đối xử với người yêu hoặc người vợ của mình xem.

Họ xem việc chia sẻ gánh nặng với người bạn đời là điều tất yếu. Họ quan tâm, bình đẳng với phụ nữ trong mọi vấn đề. Hơn nữa, họ không xem việc nấu ăn, chăm con, dọn dẹp nhà cửa là giúp vợ mà đó là bổn phận và trách nhiệm một người chồng phải làm. Còn đàn ông Việt Nam thì luôn luôn mặc định: Những việc đó là của đàn bà!

Không chỉ vậy, khi người vợ đau đớn, trở dạ sinh con đàn ông nước ngoài vô cùng tâm lí và họ cùng bên vợ những khoảnh khắc thiêng liêng, khổ ải nhất. Muốn biết đàn ông thương vợ đến đâu hãy nhìn qua cánh cửa phòng sinh.

Vì sao phụ nữ không muốn lấy chồng?

Mấy người đàn ông biết xót thương vợ đang chịu nỗi đau thấu trời xanh để đứt ruột sinh con cho mình? Hay ông nào cũng ngồi trước phòng sinh với bộ dạng ngái ngủ, hoặc cắm đầu vào điện thoại? Vô tâm hơn là khi vợ sinh con và chăm con cực khổ, nhiều ông chồng lại thấy rất phiền hà.

Mặc vợ thức đêm, thức hôm chăm con rộc người các anh vẫn ngủ say sưa. Vợ có rơi nước mắt thì các anh cũng không biết và không thèm quan tâm. Phụ nữ, thực ra ai cũng mong mình lấy được tấm chồng để nương dựa. Thế nhưng, rất hiếm người đàn bà nào lấy được người chồng có Tâm với mình.

Đàn ông vô tâm, hời hợt, nhậu nhẹt, cờ bạc, ngoại tình… Họ cưới vợ về tuy nhiên lại bỏ rơi chính người bạn đời của mình. Họ chỉ quan tâm đến xúc cảm của bản thân, sống vì bản thân mà không hề đếm xỉa đến buồn vui của vợ. Cưới một người chồng như thế còn gì đáng sợ hơn?

Vì sao phụ nữ không muốn lấy chồng

Không chỉ vậy, đàn ông nước ngoài chăm chỉ tập thể dục, gìn giữ sức khỏe. Đàn ông Việt Nam người thì bụng bia, kẻ thì phát tướng… Những buổi chiều sau giờ tan ca, thay vì về nhà phụ giúp vợ thì các anh lại lai rai quên trời quên đất. Phụ nữ chỉ nghĩ đến thôi đã ngán ngẩm rồi!

Dù biết đàn ông ở đâu cũng có người này người nọ nhưng thực tế trong mỗi ngôi nhà đều có một người đàn bà cô đơn vì chồng. Không phải phụ nữ hay kêu ca mà thực sự đàn ông rất vô tâm.

Xét cho cùng, sâu thẳm trong trái tim, đàn bà vẫn luôn mong muốn tìm được một người thật sự thấu hiểu và chia sẻ, cùng đồng hành với mình trên những hành trình dài của cuộc đời. Nhưng khổ nỗi, đàn ông mãi chẳng thể hiểu được vợ mình cần gì và muốn gì.

 

Previous articlePhát cuồng với thần hình “đẩy đà” của cô nàng Cherry Pawan Jaroeninlaphat
Next article22 câu nói giúp bạn kiên trì mọi lúc mọi nơi