HomeTâm SựEm vẫn chọn cô đơn... Chứ không bao giờ chọn cách yêu...

Em vẫn chọn cô đơn… Chứ không bao giờ chọn cách yêu vội vã!

Em độc thân và tự mình tô vẽ nên cuộc sống của riêng em. Trong cuộc sống ấy, không hẳn là không có niềm vui. Nhưng đôi lúc, nỗi buồn cũng kéo đến khiến em cảm thấy cô đơn, chông chênh và cần lắm một chỗ dựa… Nhưng Em vẫn chọn cô đơn… chứ không bao giờ chọn cách yêu vội vã!

Độc thân song hành với cô đơn. Vì thế cho nên khi nỗi cô đơn bủa vây vào những đêm vắng, em thấy lòng mình chùng lại với những thứ cảm giác không thể nào gọi được thành tên. Và những lúc như thế, trong em lại dấy lên những khát khao, khát khao được yêu thương đến cháy bỏng.

Em vẫn chọn cô đơn

Em vẫn chọn cô đơn… chứ không bao giờ chọn cách yêu vội vã để rồi phải hối tiếc

Em bỗng muốn có một người đi bên cạnh cuộc đời của em. Không để em có cảm giác cô đơn, chán chường hay mệt mỏi với những guồng quay hối hả của cuộc sống này. Em bỗng muốn có một người, nắm lấy đôi tay em, dìu dắt em đi qua cả những tháng ngày bình yên hay sóng gió.

Em bỗng muốn có một người, với bờ vai rộng cho em cảm giác được chở che. Em bỗng muốn có một người, thì thầm vào tai em những lời yêu thật khẽ. Em bỗng muốn có một người, song hành bên cạnh chẳng kể ngày nắng hay ngày mưa, cứ đi bên cạnh cuộc đời của nhau bình yên như thế.

Nhưng đâu phải giống như trong những câu chuyện cổ, với ông bụt và bà tiên sẵn sàng biến mọi ước mơ của em thành sự thật trong một khoảnh khắc ngắn ngủi.

Tình yêu vốn không phải là một điều có sẵn, để khi em muốn là tự động nắm bắt được tình yêu của cuộc đời mình. Tình yêu là một hành trình mà hai người kiếm tìm lẫn nhau, để khi gặp nhau chợt nhận ra đó là người mà bấy lâu nay mình vẫn đang tìm kiếm.

Vì thế cho nên, dù cho khao khát được yêu thương vẫn luôn thôi thúc, dù cho hàng ngày vẫn phải đối diện với nỗi cô đơn, nhưng em không thể nào quyết định yêu vội vã một người, chỉ để khỏa lấp đi nỗi cô đơn hàng ngày vẫn đang chế ngự.

Em vẫn chọn cô đơn

Bởi em biết, nếu quyết định vội vã thì có thể đó là một quyết định sai lầm. Và sai lầm thì không thể nào không để lại hậu quả. Và đó chính là nỗi đau nơi con tim mà phải cần rất nhiều thời gian mới có thể chữa lành.

Có thể bây giờ, hàng ngày, hàng giờ trôi qua những lời quan tâm, hỏi han chuyện chồng con chẳng bao giờ dứt. Có thể bây giờ, nỗi cô đơn vẫn cứ tìm đến bên em bất kể lúc nào em cảm thấy chông chênh. Nhưng em vẫn chọn cô đơn, còn hơn trao đi những yêu thương vội vã.

Bởi nếu ngay từ đầu, đó không phải là những rung cảm của yêu thương thì có cố chấp đến bên cuộc đời nhau chỉ vì việc con gái lớn cần phải lấy chồng, cũng sẽ chẳng thể nào có được với nhau những cảm xúc yêu thương chân thật nhất.

Một tình yêu bao giờ cũng thế, đó là sự xuất phát tự nguyện đến từ cả hai phía, chẳng cần gượng ép. Vì thế cho nên, nếu cứ cố thay đổi cảm xúc của con tim sẽ chẳng thể nào có được hạnh phúc. Suy cho cùng, con gái sinh ra trong cuộc đời này không phải là để lấy chồng, làm vừa lòng bất kì ai cả.

Em vẫn chọn cô đơn.

Nên em tin, những người yêu nhau rồi cũng sẽ tìm thấy nhau vào một thời điểm nào đó mà thôi. Dù bây giờ cô đơn nhưng em vẫn chọn cách song hành cùng với nó và chờ đợi tình yêu đích thực của cuộc đời mình, dẫu phải mất bao nhiêu thời gian đi chăng nữa.

(Theo Radiome.vn)

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments