Home Tâm Sự Rồi chúng ta sẽ lại yêu nhưng không phải yêu nhau

Rồi chúng ta sẽ lại yêu nhưng không phải yêu nhau

3088
rồi chúng ta sẽ lại yêu nhưng không phải yêu nhau

Chiều đông, ánh đèn đêm hắt hiu trên con phố mà ngày ấy chúng ta từng đi qua rất nhiều, để rồi chút gió heo may, chút đông se lạnh khiến lòng em xao xuyến nhớ nhung. Em nhớ anh, là thật!

Tình yêu chắc không bao giờ được đong đếm bằng thời gian hay khoảng cách. Đơn giản tình yêu là những gì hai người có thể làm cho nhau, nghĩ cho nhau và sống vì nhau như thế nào.

Và chúng ta từng yêu nhau như thế đấy! Một tình yêu đơn giản, lãng mạn, nhẹ nhàng nhưng sâu lắng. Tình yêu ấy đủ để em nhận thấy anh từng là một người quan trọng nhất trong cuộc sống của em ít nhất là khoảng thời gian ấy. Chúng ta bên nhau cũng từng hứa hẹn, từng ngoắc tay cam kết sự bền vững có nhau trọn đời. Để rồi gió lại đưa nó đi mất.

Chiều đông, ánh đèn đêm hắt hiu trên con phố mà ngày ấy chúng ta từng đi qua rất nhiều, để rồi chút gió heo may, chút đông se lạnh khiến lòng em xao xuyến nhớ nhung. Em nhớ anh, là thật!

Cầm điện thoại trong tay, em bấm số anh như một thói quen, muốn ấn nút “call” lắm nhưng lại thôi. Em tắt máy, một mình bước tiếp bên cạnh chiếc bóng mờ ảo kia.rồi chúng ta sẽ lại yêu nhưng không phải yêu nhau

Anh biết không? Cây cầu của chúng ta, em gọi là cầu của chúng ta bởi vì nó lúc nào cũng chỉ dành cho chúng ta, chẳng ai đến đó vì nó xa thành phố quá mà, vì ở đó gió lúc nào cũng mạnh cũng cuồn cuộn như sóng lớn, em thích và anh đưa em đến đó. Hôm nay, em chắc chắn mình đang vô tình đi đến đó. Chỉ là đang đi qua đó bỗng dưng em khựng lại, một chút buồn, một chút nuối tiếc, một chút hi vọng, hi vọng anh sẽ chạy đến bên em ôm em từ phía sau bất ngờ để em cảm thấy được nhỏ bé được bao bọc được che chở trong vòng tay anh.

Gió vẫn mạnh, rít qua tai em, xuyên xuống lồng ngực em khiến em lạnh và đau đớn. Em lại đứng đó, đối diện với nó, bởi em biết em sẽ không thể trốn tránh được bất cứ chuyện gì hay bất cứ ai, đối diện với tất cả khiến em mạnh mẽ kiên cường hơn. Để rồi em có thể đối diện với anh với thất bại tình yêu của chúng ta. Em nhắm mắt ngước lên bầu trời, những ánh sao sáng rọi xuống mặt nước trong veo đẹp đến long lanh…

– Em có nghĩ, mình có đôi mắt đẹp long lanh như mặt nước kia không?

Em giật mình, quay lại và nghĩ đó là anh. Nhưng không, một người lạ. Em nhìn anh ta bằng ánh mắt đầy tò mò và nghi vấn. Anh ta đáp lại bằng một nụ cười nhẹ nhưng rất đẹp rất tươi rất trìu mến. Đứng bên em không nói gì chỉ nhìn nước, nhìn bóng đêm, nhìn trời và nhìn sao. Và rồi chúng em đã quen nhau như thế anh à.

Đôi lúc, trong bóng đêm, em chỉ nghĩ mình như vòng luân hồi ngày đêm vậy. Ban ngày là bề ngoại mạnh mẽ, là những nụ cười là cuộc sống và là nhiệt huyết tuổi trẻ của em, còn đêm, đêm đối với em là anh, là cô đơn chật chội trong trái tim bé bỏng tổn thương đến vụn vỡ trong những ngày tháng qua. Em từng nghĩ rằng mình không thể và sẽ không bao giờ quên được anh vượt qua được nỗi đau này, cho tới khi em gặp người ấy.rồi chúng ta sẽ lại yêu nhưng không phải yêu nhau

Những cuộc nói chuyện đời thường, những kể lể bình dị đã đưa em và anh ấy lại gần nhau, nhẹ nhàng lắm, không cuồng nhiệt, không mãnh liệt như với anh. Và hiển nhiên anh ấy cũng không tán tỉnh em, chỉ là quan tâm em theo cách như một thiên sứ.

Anh à, anh đã không còn là nỗi đau với em nữa, anh cũng chẳng còn là bóng đêm cô đơn của em nữa, anh đã là kỉ niệm mà em sẽ không quên nhưng rồi cũng ít nhắc lại và nghĩ về, bởi vì anh cũng đã có một người, thay em yêu anh.

Anh cứ vui, cứ hạnh phúc đi, bởi vì em đã không còn buồn, em không còn khiến anh áy náy hay bối rối khi gặp em nữa. Thành phố này sẽ tự nhiên rộng lớn khi chúng ta tìm một ai đó, nó cũng chợt bé nhỏ khi mình trốn tránh nhau.

Mình cùng bước tiếp, cùng đi đến hạnh phúc, chỉ có điều là không đi cùng nhau thôi mà. Vậy cũng có sao, chỉ cần hạnh phúc là đủ. Rồi mọi chuyện cũng qua, chúng ta sẽ lại yêu, nhưng yêu một người khác!

Nguồn: https://bloggioitre.net/roi-chung-ta-se-lai-yeu.html

Previous articleMoemi Katayama – Mỹ nữ có vòng 1 gợi cảm bậc nhất tại Nhật Bản
Next articleGiới hạn giữa tình bạn và tình yêu…