Home Đời Sống Kimochi có nghĩa là gì trong tiếng Nhật Bản?

Kimochi có nghĩa là gì trong tiếng Nhật Bản?

3268
kimochi

Nếu là một người thường xuyên online trên mạng xã hội facebook thì có lẽ không ai lại không biết đến từ “Kimochi”, đặc biệt là những tín đồ cuồng phim Nhật thì lại càng quá thân thuộc với nó. Vậy Kimochi có nghĩa là gì và có nguồn gốc như thế nào… Cùng Bloggioitre.net tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Kimochi là gì trong tiếng Nhật?

Kimochi (trong tiếng Nhật là 気持ち) là một từ có nguồn gốc từ Nhật Bản, chúng ta có thể hiểu từ Kimochi này được dùng để diễn tả biểu cảm, thái độ hay là cảm xúc của người nào đó nói sau khi thực hiện một hành động, một hiện tượng hay một diễn biến nào đó vừa được xảy ra. 

kimochi

Nói chung, chúng ta có thể hiểu từ Kimochi có nghĩa là “cảm giác tuyệt vời”, “tâm trạng vui hoặc thú vị”… Ngoài ra, từ kimochi còn có thể được hiểu là biểu hiện 1 thứ cảm giác khó tả của con người khi đem lại sự thỏa mãn, cũng giống như nghĩa của từ Feeling trong tiếng Anh.

Kimochi có nghĩa là gì trên facebook

Cũng giống như trong tiếng Việt của chúng ta, từ Kimochi sẽ có rất nhiều ý nghĩa khác nhau khi ghép chung với những từ ngữ khác, có thể kể đến như sau:

Ư ư kimochi là gì?

Từ “ư ư” trong cụm từ “ư ư kimochi” mang ý nghĩa giống như một sự phấn khích tột cùng pha một chút nũng nịu. Cụm từ này thể hiện sự thoải mái trong cảm xúc của một người nào đó và mong muốn được tiếp tục tiến hành hành động đang xảy ra.

kimochi

Kimochi yamete nghĩa là gì?

Từ “Yamete” khi đứng một mình sẽ mang ý nghĩa của một động từ có nghĩa là “dừng lại” hay “đừng mà”. Nhưng khi ghép chung với từ “kimochi” thì lại mang lại một sắc thái ý nghĩa khác hẳn hoàn toàn. Có thể hiểu một cách phổ thông là “đừng dừng lại, hãy tiếp tục đi”. 

Kimochi i cư i cư là gì?

Iku kimochi hay thường gọi là “i cư kimochi” là cụm từ thường được sử dụng nhiều trong vấn đề sinh lý tình dục, đây là từ ngữ thể hiện sự hài lòng và thỏa mãn khi “lên đỉnh” của cả hai người nam và nữ.

kimochi

Ngoài ra, còn rất nhiều từ ngữ khác cũng giống như từ Kimochi được sử dụng rất nhiều trong các bộ phim người lớn Nhật Bản như:

  • Dame: Không được, không được đâu mà!
  • Mosugu: Sắp rồi, sắp được rồi!
  • Motto: Chút nữa, một chút nữa thôi mà!
  • Hayaku: Nhanh lên, nhanh lên đi!
  • Yamete: Dừng lại, dừng ngay lại đi!
  • Irete: Cho vào, cho vào luôn đi!

Sử dụng từ Kimochi sao cho đúng hoàn cảnh?

Với những ý nghĩa trên đây, chúng ta có thể nhận thấy ý nghĩa của từ này vô cùng trong sáng và được dùng để biểu đạt cảm xúc một cách rất bình thường. Tuy nhiên, do từ ngữ này thường xuất hiện trong các bộ phim 18+ của Nhật Bản nên thường bị hiểu sai theo ý nghĩa “đen tối”. Điều này cũng làm cho nhiều người khi thấy những câu chuyện có từ Kimochi xuất hiện sẽ tạo sự hiểu lầm không hay.

kimochi

Ở Nhật Bản, ngành công nghiệp sản xuất ra các bộ phim người lớn đã trở thành 1 ngành phát triển song song với sự phát triển của đất nước này. Đối với người Nhật Bản, họ sử dụng từ kimochi như những câu giao tiếp thân thuộc hằng ngày, không có sự khác biệt với các ngôn từ khác. Tuy nhiên, ở một số nơi khác thì đang làm dụng từ này như một sự châm biếm hay chọc ghẹo. Vì thế, chúng ta cần hiểu đúng ý nghĩa và hoàn cảnh sử dụng từ Kimochi để tránh lạm dụng thì không hay cho lắm.

Previous articleKhó cưỡng lại trước thân hình nóng bỏng của cô nàng người mẫu Đinh Tú My
Next articleKhó cưỡng lại sự hấp dẫn của Ngọc Trinh trong những bộ bikini gợi cảm