Home Những Câu Nói Hay Hãy dành ra 5 phút để cùng đọc và suy ngẫm những...

Hãy dành ra 5 phút để cùng đọc và suy ngẫm những điều sau đây!

4412
sống chậm lại và yêu thương khác đi

Trong cuộc sống hiện đại, đôi khi người ta cứ cố gắng phải sống thật nhanh, thật vội, phải cố gắng bon chen để chạy theo những thứ phù phiếm trước mắt mà không biết rằng có những điều còn quý giá hơn. Đôi khi, hãy tập sống chậm lại và yêu thương khác đi thì sẽ thấy cuộc đời ý nghĩa hơn nhiều.

Thường khi con trẻ ta luôn sống theo những sở thích mình muốn, cố gắng hết sức để đạt được, thậm chí có thể bất chấp tất cả chạy theo sự hoàng nhoáng, mời gọi mà không hề biết hậu quả mình sẽ nhận lấy là gì? Càng trưởng thành, khi đã trải qua những giông bão cuộc đời, bằng những kinh nghiệm sống tích lũy họ sẽ cẩn trọng hơn, bình tĩnh đối diện và giải quyết. Và có lẽ lúc này họ mới nhận ra những hoang phí, sốc nổi của một thời trẻ đầy ngạo nghễ.

Hãy sống chậm lại và yêu thương khác đi… Vì cuộc sống này còn nhiều điều đang chờ ta phía trước

Thời gian một đi không trở lại, sinh mệnh con người thì quá ngắn ngủi

Khi đã về già, ta mới nhận ra sau một ngày trôi qua sẽ mãi mãi không quay trở lại, vì vậy ngay từ bây giờ, hãy sống vui vẻ mỗi ngày, để cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn.

Thời gian và trải nghiệm sẽ làm lành những nỗi đau

Người ta vẫn nói thời gian có thể xóa đi những nỗi đau ở quá khứ quả không sai. Bạn hãy nhớ quá khứ dù có khổ đau thế nào thì hãy luôn tin tương lai có thể xoa dịu. Do vậy đừng nên trầm trọng hóa vấn đề.

sống chậm lại và yêu thương khác đi

Sống chậm lại và yêu thương khác đi để thấy cuộc sống ý nghĩa hơn!

Phía sau một cuộc đời tươi đẹp là không ít những đau khổ

Hãy nhìn về chiến tranh như là một minh chứng rõ nhất về điều này. Để có một cuộc sống tươi đẹp và hòa bình như hôm nay, đã có không biết bao nhiêu người đã phải đổ máu, hi sinh để giành lại quyền độc lập tự do cho dân tộc.

Trong cuộc đời mỗi con người, ta phải luôn biết trân trọng quá khứ. Nhờ có quá khứ mà ta mới có được những giá trị ở hiện tại và vun đắp cho tương lai.

Bạn là người quan trọng nhất với chính mình

Muốn trở thành người tốt, đầu tiên hãy tốt với chính mình. Bởi nếu như bạn không biết trân trọng bản thân thì bạn sẽ không biết trân trọng những người xung quanh.

Hành động của một người nói lên sự thật

Bạn đừng nhìn cuộc sống khi chỉ nghe người khác nói. Có những người nói rất hay nhưng hành động của họ thì ngược lại. Do đó, muốn hiểu con người ấy như thế nào, bạn phải nhìn những hành động mà họ làm và khi đó bạn sẽ biết bạn nên làm gì.

Hạnh phúc hay niềm vui không tự nhiên mà có

Hạnh phúc không tự nhiên mà có mà bạn phải đi tìm. Để có được hạnh phúc bạn phải nỗ lực mới có thể đạt được, niềm vui luôn phải tìm kiếm không ngừng. Hạnh phúc và niềm vui phải dùng trái tim để cảm nhận, có cảm nhận được hay không còn phụ thuộc vào chính bản thân bạn.

Tiền bạc nhiều đến đâu thì chết cũng coi như hết

Trong cuộc sống đừng quá coi trọng tiền bạc, càng không nên quá chi li tính toán. Nếu có ai đó cần sự giúp đỡ của bạn, hết lòng giúp đỡ họ cũng chính là một niềm vui, nếu dùng tiền mua được sức khỏe và niềm vui tại sao lại không làm chứ? Tiêu tiền giúp bạn hiểu được tiền có thể kiếm được thì cũng có thể tiêu đi, hãy dùng nó để giúp đỡ bản thân và người khác.

Sức khỏe mãi mãi là của bạn

Càng về già người ta mới nhận ra tiền bạc, quyền lực chỉ là những thứ hư vinh nhất thời, còn sức khỏe sẽ mãi là của bạn. Hãy luôn nhớ rằng: “Có sức khỏe là có tất cả”

sống chậm lại và yêu thương khác đi

Hãy sống chậm lại và yêu thương khác đi…

Cha mẹ và con cái hoàn toàn không giống nhau

Tình yêu của cha mẹ giành cho con cái là vô hạn, còn tình yêu của con cái giành cho bố mẹ chỉ là cái gì đó hữu hạn mà thôi:

– Con cái bị bệnh cha mẹ hết mình chăm sóc, cha mẹ bệnh con cái hỏi thăm qua loa và coi thế là đã đủ.

– Con cái tiêu tiền của cha mẹ đó là lẽ đương nhiên, cha mẹ tiêu tiền của con cái không dễ dàng như vậy.

– Nhà của cha mẹ là nhà của con cái, còn nhà của con cái thì không còn là nhà của cha mẹ nữa.

Nước mắt chỉ có thể chảy xuôi chứ không chảy ngược. Vì thế là con cái xin đừng để cha mẹ phải phiền muộn. Báo hiếu là đạo làm con nên làm.

Những hi sinh của ngày hôm nay sẽ được đền đáp vào ngày mai

Bạn đừng bao giờ nghĩ những cố gắng hi sinh hôm nay là vô nghĩa. Bởi bạn hãy nên nhớ chỉ khi bạn dốc sức vào làm một việc gì đó, bạn mới gặt hái được quả ngọt. Do vậy, hãy cố gắng từ hôm nay, đừng nên lãng phí.

Cuộc sống của bạn không phải từ lúc bạn sinh ra cho tới khi bạn qua đời

Cuộc sống của bạn chính là ngay lúc bạn đang thở cho tới hơi thở tiếp theo. Hiện tại – ngay ở đây và ngay lúc này – chính là cuộc sống của bạn. Vì thế, hãy tận hưởng từng khoảnh khắc bằng sự tử tế và bình an, đừng sợ hãi hay hối tiếc.

Luôn có một tâm thái vui vẻ

Bạn biết không cuộc sống luôn công bằng, đừng nhìn cuộc sống, con người bằng ánh mắt đầy sự đố kỵ và hằn học. Hãy biết khi nào là đủ, lấy việc giúp đỡ người khác làm niềm vui. Dùng tâm thái bình tĩnh đối mặt với mọi điều,chỉ như vậy bạn mới luôn vui vẻ, khỏe mạnh.

Đơn giản, bình thường mới là thật

Quyền cao chức trọng thì được hưởng lộc, nhưng thường dân lại chiếm số đông hơn. Số ít chưa chắc đã hạnh phúc, “số đông” vì thế không cần phải tự ti.

Con người vốn không phân cao thấp sang hèn, chỉ cần phấn đấu hết mình vì sự nghiệp cũng coi như là đã có cống hiến, hơn nữa bước qua tuổi trung niên chẳng phải cũng gần về với thiên nhiên rồi sao? Ai cũng giống nhau cả. “Thực ra làm quan cao không bằng nhiều tiền, nhiều tiền không bằng sống lâu, sống lâu không bằng vui vẻ, vui vẻ không bằng hạnh phúc.”

sống chậm lại và yêu thương khác đi

Nên đi tìm niềm vui trong cuộc sống

– Học tập: đọc sách, đọc báo,dùng máy tính,đánh đàn,đánh cờ,vẽ tranh… Học cái gì tùy bạn lựa chọn, học vừa có thể thêm kiến thức, vừa có thể rèn luyện trí não.

– Vận động: bơi, khiêu vũ, tập thể dục, tùy theo sở thích, tăng cường sức khỏe cả thể chất lẫn tinh thần.

_ Làm điều tích cực: Hiến máu, từ thiện. Làm tình nguyện viên tại địa phương. Hành động tự nguyện của bạn sẽ giúp xây dựng một cộng đồng mạnh mẽ hơn, từ đó giúp ích cho tất cả mọi người.

– Giải trí: hát hò, bơi lội, chỉ cần bản thân thích đều có thể chơi, kết giao thêm bạn bè.

_ Biết tha thứ: Tha thứ là việc nên làm trong cuộc sống giúp bạn cảm thấy cuộc đời luôn tươi đẹp biết nhường nào.

– Kết bạn: Cuộc sống về già nên phong phú hơn, chỉ có vài người bạn thì không đủ, cần có một nhóm bạn già. Bạn bè sẽ giúp cuộc sống của chúng ta thêm màu sắc, bớt cô đơn.

_ Cười vang mỗi ngày: Tiếng cười sẽ giúp bạn xua tan lo lắng, trầm cảm và vượt qua sợ hãi. Bạn có thể làm bất cứ thứ gì làm bạn hài lòng đều đáng giá.

(Sưu tầm)

Previous articleNhững câu nói hay khi cô đơn giúp thay đổi tâm trạng theo hướng tích cực
Next articleNhất định bạn phải biết trân trọng 3 quý nhân này trong đời người