HomeSức KhỏeChiều cao và cân nặng chuẩn của nam giới là bao nhiêu?

Chiều cao và cân nặng chuẩn của nam giới là bao nhiêu?

Có một thân hình đẹp và cân đối là nhu cầu không chỉ của phái đẹp mà cánh mày râu cũng rất quan tâm hiện nay. Việc duy trì cân nặng ở mức phù hợp không chỉ giúp vóc dáng bạn trở nên cân đối hơn mà còn giảm nguy cơ mắc các bệnh lý khác. Vì thế, việc cân đối giữa cân nặng và chiều cao có ý nghĩa cực kỳ quan trọng.

Cân nặng quyết định thế nào đến sức khỏe chúng ta?

Theo nghiên cứu, cân nặng và sức khỏe có mối liên quan mật thiết với nhau. Nếu thiếu hay thừa cân thì cơ thể đều rất dễ mắc các bệnh lý khác nhau, đặc biệt là khi thừa cân thì nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, đái tháo đường, cao huyết áp và các bệnh về cơ xương khớp.

Chiều cao cân nặng chuẩn của nam

Vì thế, việc tìm ra những chế độ ăn uống và luyện tập để có sức khỏe tốt và vóc dáng đẹp là điều rất cần thiết.

Cách tính chỉ số BMI chuẩn theo cân nặng và chiều cao cho nam giới

BMI là viết tắt của Body Mass Index – Là chỉ khối của cơ thể để xác định độ mập ốm của một người trưởng thành, đây là chỉ số do nhà bác học người Bỉ Adolphe Quetelet đưa ra vào năm 1832. Công thức tính chỉ số BMI như sau: 

Chiều cao cân nặng chuẩn của nam

Theo khuyến nghị của tổ chức Y tế thế giới WHO (trừ người có thai) nếu chỉ số BMI:

  • Dưới 18.5: đang bị thiếu cân, thiếu năng lượng 
  • Từ 18.5 – 24.99: là bình thường
  • Từ 25 – 29.99: đang bị thừa cân
  • Từ 30 trở lên: đang bị béo phì.

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nam giới

Đối với nam giới, người bình thường không mập cũng không ốm thì sẽ có chỉ số BMI từ 20 đến 25. Còn lại các chỉ số chiều cao và cân nặng khác sẽ đều có nguy cơ gặp vấn đề về sức khỏe cao hơn so với nam giới bình thường. Dưới đây là bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nam giới có thể tham khảo:

Chiều cao cân nặng chuẩn của nam

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nam

Những cách quản lý cân nặng hiệu quả cho nam giới

Để tăng cân hay giảm cân đã khó, việc duy trì ổn định cân nặng còn khó hơn. Vì thế, chúng ta cần tạo cho mình một lối sống và chế độ sinh hoạt lành mạnh, cụ thể như sau:

– Thường xuyên theo dõi cân nặng và chiều cao để có chế độ điều chỉnh phù hợp khi thay đổi.

– Ăn uống lành mạnh: cắt giảm đường và tăng cường carbohydrate, ăn nhiều trái cây và rau xanh giàu chất xơ, các Protein không mỡ như các loại đậu, như đậu, các loại hạt, hạt giống, thịt gia cầm và cá.

– Tạo thói quen ngủ đủ giấc, dậy sớm và chế độ sinh hoạt điều độ, ăn uống đúng giờ.

– Thường xuyên vận động và hoạt động thể thao như đi bộ, tập gym, tập thể dục,… sẽ giúp đốt cháy lượng mỡ dư thừa và tăng cường sức khỏe một cách hiệu quả.

– Hạn chế thức khuya và lạm dụng các chất kích thích như bia rượu và thuốc lá.

chiều cao cân nặng chuẩn của nam giới

Hãy tạo cho mình thói quen hoạt động thể thao

Trên đây là những kiến thức về mối liên quan giữa chiều cao và cân nặng của nam, bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nam cộng thêm một số cách tính chỉ số cân nặng chuẩn, các bạn tham khảo để kiểm soát ổn định cân nặng phù hợp với chiều cao của mình nhé. Chúc các bạn có một thân hình cân đối và khỏe mạnh!

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments