HomeLàm ĐẹpHướng dẫn 2 cách làm nước hoa hồng đơn giản ngay tại...

Hướng dẫn 2 cách làm nước hoa hồng đơn giản ngay tại nhà

Nước hoa hồng có nhiều tác dụng tốt cho da như làm sạch, tẩy trang, giữ ẩm giúp se nhỏ lỗ chân lông, dưỡng da mềm mịn, trắng sáng. Nhưng hầu hết các loại nước hoa hồng trên thị trường có rất ít dầu hoa hồng mà lại chứa nhiều cồn, không tốt cho da. Sau đây là cách làm nước hoa hồng tại nhà vừa tiết kiệm lại an toàn và tiết kiệm chi phí.

Đầu tiên là bước chuẩn bị nguyên liệu, bạn chuẩn bị khoảng 20 bông hồng, chọn hoa tươi, lưu ý chọn loại hoa không bị xịt thuốc, gỡ lấy cánh hoa rồi rửa thật sạch với nước rồi để ráo.

Cách làm nước hoa hồng tại nhà

Cách làm nước hoa hồng tại nhà cực đơn giản không phải ai cũng biết!

Cách chưng cách thủy cánh hoa

 – Bạn cho cánh hoa hồng vào một tô thủy tinh chịu nhiệt, thêm 200ml nước.

– Đổ nước vào nồi, cho tô thủy tinh đựng cánh hoa vào. Lưu ý nước trong nồi chỉ ngập một nửa tô thủy tinh để tránh nước sôi tràn vào tô. Nếu muốn đơn giản hơn, bạn có thể cho cánh hoa trực tiếp vào nồi và nấu bình thường.

– Bắc nồi lên bếp và đun nhỏ lửa, bạn nhớ để ý châm nước nếu nước trong nồi cạn. Sau khoảng 45 phút, bạn sẽ thấy có một lớp dầu hoa hồng mỏng trên miệng tô.

– Tắt bếp, chờ nước nguội, bạn dùng vải sạch hoặc một cái rây để lọc bỏ cánh hoa, lấy phần nước bỏ vào chai, đậy nắp và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần trong 10 ngày.

Cách làm nước hoa hồng tại nhà

Chưng cất và ngưng tụ

Cách làm này phức tạp hơn nhưng sẽ cho nước hoa hồng tinh khiết, có mùi thơm hơn, thời gian bảo quản cũng lâu hơn.

 – Bạn cho cánh hoa vào nồi, đổ nước ngập phần cánh hoa. Sau đó đặt một chén thủy tinh chịu nhiệt vào giữa nồi.

– Đậy ngược nắp nồi rồi đun trên lửa nhỏ, bạn nên dùng nồi có nắp thủy tinh để dễ quan sát quá trình chưng cất.

– Khi nước trong nồi sôi, bạn đặt một viên nước đá to lên nắp nồi, nếu đá tan thì đặt viên khác lên. Khi nước hoa hồng bốc hơi lên nắp nồi, gặp đá lạnh sẽ ngưng tụ lại thành giọt và rơi vào chén thủy tinh trong nồi.

– Chờ cho nước hoa hồng nguội, bạn cho nước hoa hồng vào chai thủy tinh hoặc chai nhựa tối màu để tránh ánh sáng rồi bỏ vào tủ lạnh dùng dần thôi.

Cách làm nước hoa hồng tại nhà

Nước hoa hồng làm bằng hai cách trên đều rất tốt và an toàn cho da, kể cả da nhạy cảm. Chúc các chị em thực hiện thành công cách làm nước hoa hồng tại nhà mà chúng tôi chia sẻ trên đây nhé!

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments