HomeLàm ĐẹpHướng dẫn chăm sóc tóc uốn đúng cách giúp tóc giữ nếp...

Hướng dẫn chăm sóc tóc uốn đúng cách giúp tóc giữ nếp lâu hơn

Để giữ cho mái tóc uốn của bạn luôn trong trạng thái tốt nhất không phải là điều dễ dàng. Bởi lẽ, môi trường làm việc + những thói quen thường ngày có thể làm cho các nếp uốn nhanh chóng bị duỗi ra, tóc dễ bị xơ và gãy ngọn. Để tránh những tình trạng này bạn có thể áp dụng cách chăm sóc tóc uốn đúng cách. Cùng Bloggioitre.net điểm qua một vài cách chăm sóc tóc uốn nhé!

Hướng dẫn những cách chăm sóc tóc uốn giúp tóc luôn khỏe và giữ nếp lâu hơn

Không gội đầu ngay sau khi làm tóc

Không gội đầu sau khi làm tóc là một trong những cách chăm sóc tóc uốn. Thời gian thích hợp nhất để gội đầu cho mái tóc là 3 ngày sau khi làm tóc xong. Bởi mái tóc của bạn cần một khoảng thời gian để làm quen và vào nếp với kiểu mới. Nếu làm được điều này bạn sẽ thấy những nếp tóc mới sẽ trở nên bóng bẩy và chắc chắn hơn rất nhiều.

Cách chăm sóc tóc uốn

Không duỗi tóc quá nhiều

Nếu bạn là cô nàng ưa sự đổi mới và thường xuyên sấy, duỗi tóc thì những nếp uốn này sẽ bị rối vào nhau. Điều này dẫn đến tình trạng mái tóc uốn của bạn không được ổn cho lắm với những nếp tóc lộn xộn, gãy ngọn, xơ cứng và không được cân xứng. Cách chăm sóc tóc uốn để giữ cho mái tóc có vẻ ngoài khỏe mạnh là ngưng sử dụng những dụng cụ làm đẹp cho tóc tức thời như: máy sấy, máy ép.

Cách chăm sóc tóc uốn

Dưỡng tóc đúng cách

Dưỡng tóc là cách chăm sóc tóc uốn cơ bản và là bước làm đẹp tiên quyết cho mọi mái tóc đã qua sử dụng hóa chất. Nếu tóc bạn đã thực hiện uốn lọn và làm xoăn thì việc dưỡng tóc thường xuyên chính là sự lựa chọn lý tưởng. Đối với những kiểu tóc kết hợp với uốn và nhuộm thì bạn cần đầu tư mạnh tay hơn cho việc dưỡng tóc chất lượng + việc trị liệu dưỡng ẩm bằng dầu nóng.

Chải tóc cẩn thận 

Đối với cả tóc uốn hay một mái tóc tự nhiên thì đều cần đến những cách chăm sóc cẩn thận và nhẹ nhàng. Bạn sẽ cần đến 2 trợ thủ đắc lực đó là lược có răng lớn và thưa + lược chải mềm. Khi tóc còn ướt bạn hãy sử dụng loại lược có răng lớn để gỡ tạm những nút rối của tóc và tiến hành thoa kem dưỡng lên. Đợi tóc khô thì vuốt đều mái tóc bằng tay ẩm để làm bông những lọn tóc uốn, sau đó dùng lược mềm chải lại một lần nữa bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt.

Cách chăm sóc tóc uốn

Sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc 

Không ít người nghĩ rằng sau khi làm tóc xong thì mọi việc đã được định đoạt hết: “Ok, kiểu đầu này tốt rồi!”. Nhưng thực ra đối với từng trường hợp sức mạnh của việc uốn tóc sẽ mang lại cho bạn những kết quả khác nhau. Nếu muốn làm toát lên hết vẻ đẹp của mái tóc bạn có thể sử dụng các dòng sản phẩm chăm sóc tóc và dưỡng ẩm. Nếu biết cách sử dụng chúng một cách hợp lý thì mái tóc của bạn sẽ trông rất ổn sau một khoảng thời gian ít nhất là 6 tháng!

Cách chăm sóc tóc uốn

Để tóc khô tự nhiên 

Kể cả với những mái tóc xoăn tự nhiên hay những mái tóc đã được uốn cầu kì đều vẫn cần đến sự chăm sóc của khí trời thay cho hơi nóng của máy sấy. Bởi khi sử dụng máy sấy hơi nóng sẽ làm cho tóc bạn nhanh chóng duỗi ra và không vào nếp chuẩn. Và chắc chắn nếu sử dụng máy sấy nhiều sẽ làm cho form đầu của bạn nhanh bị xuống cấp. Vì vậy, sử dụng máy sấy nhiều không phải là sự lựa chọn khôn ngoan.

Trên đây là một vài cách chăm sóc tóc uốn dành cho những cô nàng sở hữu mái tóc uốn bồng bềnh, hy vọng những lưu ý nhỏ này có thể giúp chị em chăm sóc mái tóc của mình tốt hơn.

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments