Home Đời Sống Đàn ông nên đi ăn nhậu với bạn bè 2 lần một...

Đàn ông nên đi ăn nhậu với bạn bè 2 lần một tuần để cải thiện sức khỏe

4049
Đàn ông nên đi ăn nhậu với bạn bè

Một nghiên cứu được tiến hành bởi Đại học Oxford đã phát hiện ra rằng đối với nam giới, đàn ông phải đi ăn nhậu với bạn bè không chỉ là niềm vui mà là một điều hết sức cần thiết cho cuộc sống.

Thực hư chuyện đàn ông nên đi ăn nhậu với bạn bè 2 lần 1 tuần để cải thiện sức khỏe?

Trên thực tế, theo báo cáo này, đàn ông nên đi nhậu một tuần hai lần để cải thiện sức khỏe. Tất nhiên, những cuộc “nhậu nhẹt” cũng được khuyến cáo nên dừng ở mức độ vừa phải.

Đàn ông nên đi ăn nhậu với bạn bè 2 lần một tuần để cải thiện cuộc sống

Đàn ông nên đi ăn nhậu với bạn bè 2 lần một tuần để cải thiện cuộc sống (Nguồn: Internet)

Nghiên cứu được tiến hành bởi Robin Dunbar, một nhà tâm lý học cũng là trưởng nhóm nghiên cứu khoa học thần kinh tiến hóa và xã hội của Đại học Oxford xác định rằng: Một người đàn ông phải gặp gỡ với 4 người bạn, 2 lần một tuần để có thể gặt hái được những lợi ích từ tình bạn cũng như sự gắn kết với những người bạn của mình.

Những lợi ích từ tình bạn khăng khít giữa những người đàn ông được chứng minh bao gồm: hệ thống miễn dịch mạnh mẽ hơn, sự giải phóng endorphins (một chất dẫn truyền thần kinh trong não bộ có tác dụng tạo cảm xúc tích cực, cải thiện tâm trạng, giảm đau,…), giảm đáng kể lo âu và căng thẳng, thậm chí họ có thể… hào phóng hơn.

Dunbar đưa ra lời khuyên các chàng trai nên dành thời gian cho các hoạt động củng cố tinh thần đồng đội và tình bạn thân thiết. “Tình bạn thân thiết có thể hình thành thông qua nhiều hoạt động, từ vận động thể thao cho tới đơn giản chỉ là một vài cuộc nhậu vào tối thứ cuối tuần”.

Đàn ông nên đi ăn nhậu với bạn bè 2 lần một tuần để cải thiện cuộc sống

Đàn ông nên đi ăn nhậu với bạn bè 2 lần một tuần để cải thiện cuộc sống (Ảnh minh họa)

“Những thứ xác định sự tồn tại của tình bạn giữa các cô gái chính là nỗ lực nói chuyện nhiều hơn với nhau mỗi ngày qua điện thoại”, Dunbar cho biết. “Tám chuyện lại không hề có tác dụng với cánh mày râu một chút nào. Yếu tố gắn kết và bảo tồn tình bạn của họ là có những hoạt động chung: đi xem bóng đá, đi ăn nhậu hoặc giải trí. Đó là một sự khác biệt rất lớn giữa hai giới tính”

Cũng trong nghiên cứu này, hầu hết đàn ông có thời gian giao lưu với bằng hữu ít hơn mức cần thiết. Hơn 30% đàn ông không có thời gian để gặp gỡ bạn bè mỗi tuần một lần.

Đàn ông nên đi ăn nhậu với bạn bè

Dunbar gợi ý rằng mặc dù họ có thể tương tác với nhau 20% thời gian trong ngày qua các phương tiện khác, nhưng đàn ông vẫn cần những cuộc gặp gỡ trực tiếp để giữ tình bạn của họ luôn bền chặt và một vài cuộc nhậu là một phương thức hoàn hảo.

(Theo Tri Thức Trẻ)

Previous articleXịt máu mũi với thân hình mời gọi của cô nàng Chadaporn Rungsanpreecha
Next articleĐây là cô nàng người mẫu đúng chuẩn “Mặt học sinh… thân hình phụ huynh”