Trên đời này có 3 loại đàn ông “chán đời” nhất: Chia...

Trên đời này có 3 loại đàn ông “chán đời” nhất: Chia tay không lý do, dám làm không dám chịu và dây dưa tình cũ

2090
0
SHARE

Muốn yêu ai thì yêu, chớ dại mà yêu những anh chàng có một trong ba đặc điểm này, nếu không muốn tự chuốc khổ vào thân…

Người ta vẫn nói rằng con gái khi yêu rất mù quáng, có thể bất chấp tất cả để mà yêu một người, mặc kệ cả thế gian ngoài kia đang nói gì. Để rồi đến cuối cùng, sau khi đi qua những năm tháng son trẻ với những cuộc tình chẳng đâu vào đâu, các cô gái mới vỡ lẽ ra rằng: chuyện tình yêu không chỉ là chuyện của con tim, mà còn là nên có sự đồng hành của lý trí.

Nếu không biết bảo quản tim mình cho thật tốt, để không dễ bề “rung động” trước bất cứ chàng trai nào. Thì chí ít cũng hãy rèn cho mình một lý trí thật sắt đá, thật mạnh mẽ, để có thể dễ bề ngăn cản sự khăng khăng vô lý của trái tim.

Đối với đàn ông, bạn có thể không cần một người đàn ông giàu có nhất, tài giỏi nhất, đẹp trai nhất, galant nhất… Bạn có thể không có bất cứ một hình mẫu lý tưởng nào cho việc chọn bạn trai của mình. Nhưng cũng hãy nhớ tuyệt đối đừng bao giờ để mình rơi vào lưới tình với những người đàn ông quá “hèn kém”. Bởi vì ngay sau khi ra khỏi cuộc tình ấy, bạn sẽ thấy được rằng bạn đã lãng phí thanh xuân và tình yêu của mình nhiều như thế nào.

Trên đời này có 3 loại đàn ông "chán đời" nhất

1. Chia tay không lý do

Cô bạn tôi yêu một anh chàng 7 năm trời. Tận 7 năm trời, gắn bó với nhau từ khi là sinh viên tay trắng chẳng có gì cho tới khi anh ta ra trường làm bác sĩ. Chuyện tình cứ êm đẹp như thế cho đến một ngày cô bạn tôi nhận ra giữa hai người có quá nhiều khoảng thời gian trống chẳng ngó ngàng gì đến nhau.

Khi mà cô ấy hỏi, anh chàng bỏ nhỏ một dòng tin nhắn với nội dung: “Chúng ta chia tay đi.” Sau đó, cắt đứt liên lạc với, chặn facebook tới số điện thoại và email. Biến mất hoàn toàn khỏi cuộc sống của nhau mà không một lời giải thích thỏa đáng nào.

Cho đến tận bây giờ cô bạn tôi vẫn lơ ngơ không hiểu tại sao mình bị “đá”, nhìn cô ấy quả thực rất đáng thương. Kể cả khi tình yêu đã hết, người ta vẫn cần được nghe một lý do thỏa đáng, để biết rằng ít nhất thì mình cũng còn được tôn trọng.

Dù có là hết yêu, hay là có sự xuất hiện của người mới, hay vì gì gì đi chăng nữa, việc “nặn” ra một lý do và đối mặt với nhau cũng đâu phải là quá khó? Tại sao yêu con người ta thì được mà đến lúc chia tay lại tìm cách lánh mặt và lẩn trốn, có còn đáng mặt nam nhi nữa không?

2. Dám làm không dám chịu

Đối với con gái, điều cô ấy cần ở người mình yêu có thể không phải là trời biển bao la, mà chỉ là cảm giác được an toàn, được che chở, được bảo vệ. Vậy nhưng đến điều tối thiểu là chịu trách nhiệm với cuộc đời một cô gái còn không làm được, thì không hiểu cuộc đời các anh đàn ông còn có thể làm được gì lớn lao nữa?

Trên đời này có 3 loại đàn ông "chán đời" nhất

Như chị đồng nghiệp cũ của tôi, hiện giờ vẫn đang trong một mối quan hệ lập lờ với anh người yêu chỉ vì mẹ anh ấy phản đối chuyện hai người. Một mặt, anh ấy nói với mẹ là đã chia tay chị, một mặt khác, anh vẫn qua lại yêu đương cùng chị, không để chị đi tìm người mới, cũng chẳng xúc tiến để tự đi tìm con đường riêng cho hạnh phúc của mình. Chuyện của hai người cứ như một trò đùa, nơi mà không có bất cứ lời hứa hẹn tương lai nào, cũng không có bất cứ một sự công nhận hay đảm bảo nào. Liệu có phải là anh ta đã quá ích kỷ và chỉ biết nghĩ cho bản thân mình hay không?

Hay đơn cử, đang có anh nghệ sỹ nọ, lộ ảnh tình tứ với một cô ca sỹ khác, rõ một rõ mười nhưng vẫn một mực phủ nhận. Anh bảo họ chỉ là bạn. Ơ kìa, bạn gì mà tình cảm thế, bạn bè, đã thế lại còn khác giới, thân mật như vậy thì sau này có người yêu cấm không được trách người ta ghen anh nhé. Trên mạng người ta có sơ đồ các vùng cơ thể mà bạn bè không nên đụng vào, mà eo là một trong số những vùng cấm ấy đấy nhé.

Nhớ, bạn bè khác giới không ôm eo nhau tình cảm, bạn bè chỉ khoác vai nhau thôi!

Yêu hay không yêu, nói một lời là xong câu chuyện. Còn cái thái độ cứ lập lờ, dám yêu mà không dám nhận, dám yêu mà không dám công khai, dám yêu mà không dám hứa hẹn đường dài… thì quả thật, hèn quá là hèn. Đàn ông đàn ang như thế, dây phải vào chắc chắn chỉ phí phạm tuổi trẻ tươi đẹp của các cô gái mà thôi.

3. Dây dưa cùng tình cũ

Đã tình cũ nghĩa là thuộc về quá vãng xa xôi. Chúng ta ai cũng có quá khứ, có hiện tại và có cả tương lai. Không ai bắt ép ai phải “tẩy não” hoàn toàn những gì thuộc về quá khứ, nhưng người ta lại tối kỵ cái việc cứ thi thoảng buồn phiền lại lôi “quá khứ” ra để hoài niệm.

Trên đời này có 3 loại đàn ông "chán đời" nhất

Không cần biết bạn cùng tình cũ đã từng mặn nồng như thế nào, chỉ cần biết rằng cả hai người chia tay nghĩa là hết. Đừng trở thành người đàn ông hở một tí ra lại lôi quá khứ ra để hoài niệm và tưởng nhớ. Đừng hở một tí ra lại so sánh người yêu hiện tại với người yêu cũ. Cũng đừng hở một tí ra lại than vãn rằng hiện tại của bạn buồn như thế nào, người yêu hiện tại là tạm bợ ra làm sao, thứ bạn mong muốn vẫn là được “quay ngược về quá khứ” để xây giấc mộng vàng với người cũ.

Không có bất cứ một cô gái nào đủ bao dung để có thể chấp nhận việc người yêu mình vẫn còn tư tưởng lằng nhằng dây dưa với tình cũ. Bởi vì đối với con gái, hoặc là duy nhất, hoặc không là gì cả.

(Theo Kenh14.vn)