Top 10 trường đại học có mức học phí “con nhà giàu”...

Top 10 trường đại học có mức học phí “con nhà giàu” ở Thành phố Hồ Chí Minh

5786
0
SHARE
Top 10 trường đại học có mức học phí cao nhất TP.HCM

Dưới đây là danh sách Top 10 trường đại học có mức học phí cao nhất tại TP. Hồ Chí Minh. Những ngôi trường được mệnh danh là trường của “con nhà giàu”.

Top 10 trường đại học có mức học phí cao nhất ở TP. Hồ Chí Minh

1. Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam

Giữ vững ngôi vương là trường đại học có mức học phí “đắt đỏ nhất”. Cụ thể, để có được một tấm bằng tốt nghiệp ở đại học RMIT thì mỗi năm bạn phải tiêu tốn khoảng 168-233 triệu.

Top 10 trường đại học có mức học phí cao nhất TP.HCM

Mỗi năm, trường RMIT sẽ chia làm 3 học kỳ, mỗi học kỳ các sinh viên chỉ được đăng kí tối đa là 4 môn học. Tùy vào mỗi chuyên ngành mà sinh viên bắt buộc phải hoàn thành từ 18-30 môn trong toàn bộ khóa học.

2. Đại học Kinh tế tài chính TP. Hồ Chí Minh (UEF)

Trường Đại học Kinh tế Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh (University of Economics and Finance – UEF) thành lập ngày 24-9-2007 theo quyết định số 1272/QĐ-TTG của Thủ tướng chính phủ.

Mục tiêu của trường UEF là sẽ trở thành trường đại học hàng đầu tại Việt Nam và hướng tới chuẩn mực đào tạo quốc tế gắn liền phương châm: Chất lượng – Hiệu quả – Hội nhập.

Top 10 trường đại học có mức học phí cao nhất TP.HCM

Để học tại trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM, sinh viên cũng tiêu tốn không ít “chi phí”.

Cụ thể, mỗi năm học tùy theo từng chuyên ngành mà sinh viên sẽ phải đóng học phí vào khoảng 64-75 triệu. Tuy nhiên, sinh viên vẫn có thể “lấy lại” kha khá học phí nếu giành được học bổng 50% hay 100% của trường.

3. Đại học Việt – Đức (VGU)

Đại học Việt – Đức là trường công lập được hình thành từ thỏa thuận giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Đức.

Top 10 trường đại học có mức học phí cao nhất TP.HCM

Tất cả các chương trình học đều do các giáo sư từ Đức giảng dạy và sinh viên cũng nhận được văn bằng của trường đối tác bên Đức.

Học phí của mỗi kỳ vào khoảng 32,2-35,7 triệu đồng, tùy theo ngành học Trong đó, các ngành thuộc khối Kỹ thuật có học phí mỗi kỳ là 32,25 triệu đồng; các ngành thuộc khối Kinh tế có học phí cao hơn là 35,75 triệu đồng.

4. Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU)

Học phí trung bình của một kỳ trong chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt của trường này dao động trong khoảng 22,3-25,6 triệu đồng, tùy theo từng ngành học.

Top 10 trường đại học có mức học phí cao nhất TP.HCM

Nếu sinh viên lựa chọn chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh thì mức học phí sẽ dao động khoảng 57,3-62,7 triệu đồng mỗi kỳ, tùy phụ thuộc vào ngành học mà sinh viên chọn.

5. Đại học FPT

Học phí trung bình một năm học tại trường FPT vào khoảng 50-90 triệu, tuy nhiên, nếu sinh viên chưa đạt chứng chỉ TOEFL IBT 80 hoặc IELTS 6.0 thì sẽ còn phải học thêm các khóa anh văn ở trường với chi phí là 10 triệu/mức, bao gồm tất cả 5 mức học từ thấp lên cao.

Top 10 trường đại học có mức học phí cao nhất TP.HCM

Ngoài ra, trường FPT còn có các khoản hỗ trợ 9 triệu đồng để trang bị máy tính cho mỗi bạn sinh viên trong 4 năm học.

6. Đại học Hoa Sen

Một năm học tại trường Đại học Hoa Sen sẽ bao gồm 4 học kỳ chính và phụ xen kẽ với nhau: 2 học kỳ chính, 2 học kỳ phụ. Học phí của từng học kỳ sẽ không giống nhau vì còn phụ thuộc vào việc lựa chọn đăng ký môn học và lộ trình học của sinh viên.

Top 10 trường đại học có mức học phí cao nhất TP.HCM

Học phí trung bình của một kỳ chính của sinh viên Đại học Hoa Sen theo chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt vào khoảng 15,6 triệu, còn theo chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh là 17,2 triệu, tùy từng ngành học.

7. Đại học Quốc Tế TP. Hồ Chí Minh

Trường Đại học Quốc tế là một trong 6 trường đại học thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, được thành lập vào tháng 12-2003.

Top 10 trường đại học có mức học phí cao nhất TP.HCM

Đây là trường đại học công lập đa ngành đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hiện nay sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trong công tác đào tạo giảng dạy và nghiên cứu.

Tuy là trường sinh sau đẻ muộn nhưng đây là trường đại học có học phí cao nhất trong hệ thống Đại học quốc gia TP.HCM. Khi vào học sinh viên sẽ có 2 lựa chọn: chương trình do Đại học Quốc tế cấp bằng, học phí mỗi năm là 39 triệu và chương trình liên kết thì hai năm đầu là 54 triệu.

8. Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

Trong suốt quá trình hơn 20 năm thành lập và phát triển, Đại học Công nghệ TP.HCM đã gặt hái được rất nhiều thành công trong sự nghiệp đào tạo nhân tài cho đất nước.

Hiện tại, trường HUTECH đào tạo đa dạng các ngành nghề từ Kỹ thuật, Dược, Ngôn ngữ,… đến cả Kiến trúc.

Top 10 trường đại học có mức học phí cao nhất TP.HCM

Mức học phí trung bình một năm lúc này tại trường HUTECH là khoảng 26-46 triệu tùy theo ngành học của sinh viên.

9. Đại học Nguyễn Tất Thành

Top 10 trường đại học có mức học phí cao nhất TP.HCM

Học phí trung bình một năm tại Đại học Nguyễn Tất Thành là 25 triệu, riêng đối với ngành Dược là 35 triệu và ngành Điều dưỡng là 31 triệu.

10. Đại học Văn Hiến

Đại học Văn Hiến nằm ở vị trí thứ 10 trong danh sách các trường có mức học phí cao nhất tại TP.HCM, với mức học phí vừa phải so với các trường dân lập khác.

Top 10 trường đại học có mức học phí cao nhất TP.HCM

Trường đào tạo nhiều lĩnh vực nhưng các ngành về thanh nhạc thì có học phí cao nhất, học phí trung bình mỗi năm tại trường dao động từ 22-40 triệu.

(Theo Vietq.vn)