Thời đại gái Ế lên ngôi… Những cô gái chưa chồng chưa...

Thời đại gái Ế lên ngôi… Những cô gái chưa chồng chưa người yêu có giá thế nào???

2358
0
SHARE

Dù người ta gọi chúng mình là gái ế, cũng kệ họ, chỉ cần đừng bao giờ nghĩ mình ế, tự làm mình già đi, xấu hơn, thiếu tự tin. Hãy sống tươi vui và xinh đẹp như một nữ hoàng, để thấy gái ế này cũng đáng yêu lắm đấy!

Chúng ta đang sống trong thời đại ‘gái ế lên ngôi’, tức là chẳng cần phải nóng ruột kết hôn sớm, chỉ kết hôn khi đã sẵn sàng và tìm được một người yêu đủ để chúng ta sẵn sàng nắm tay họ đến suốt đời. Tất nhiên tuổi tác chúng mình sẽ tăng theo thời gian, đồng nghĩa với việc những cô gái trẻ trung xinh đẹp sẽ được các anh ưu tiên tán tỉnh. Nhưng có hề gì, đừng nghĩ rằng chúng mình già, tuyệt đối đừng bao giờ xuất hiện trong đầu rằng mình đã già khi mình bước qua tuổi 25.

Thời đại gái Ế lên ngôi... Những cô gái chưa chồng chưa người yêu có giá thế nào???

Người ta gọi chúng mình là gái ế, chẳng sao cả, nếu chỉ vì tên gọi mà thấy mình không có cơ hội tìm nổi một người yêu tuyệt vời thì bạn chắc chắn sai rồi. Những cô gái trẻ có thể có nhiều anh chàng vây quanh, nhưng một cô gái già như bọn mình ấy à, ắt hẳn những chàng trai có ý tán tỉnh sẽ cực kỳ nghiêm túc. Bởi khi đã nghĩ đến chuyện tìm hiểu những cô gái ‘hơi nhiều tuổi’ thì họ đã có trong đầu những dự định cho tương lai, nếu có duyên nợ thì lấy mình làm vợ, còn tuyệt đối không có kiểu ‘yêu chơi’, ‘yêu cho vui’. Thế là yên tâm rồi nhé!

Gái ế cũng có giá của gái ế, một cô gái đủ trưởng thành để điềm tĩnh trước mọi vấn đề, đủ khéo léo và nhẹ nhàng trong ứng xử và cũng có một chút trẻ con để cuộc sống thêm màu sắc. Những cô gái ‘già và ế’ hiển nhiên là sẽ xứng đáng nhận được hạnh phúc từ những anh chàng chững chạc, nghiêm chỉnh, những người thực sự muốn có một mái ấm gia đình. Và đương nhiên khi đó chúng ta trở thành những người có giá trị trong mắt họ.

Còn so với các cô gái đã lấy chồng, gái ế lại càng hay ho hơn nhiều. Thong dong tự tại, đàn hát líu lo, thích làm gì thì làm, đi đâu thì đi chứ không phải xoay quanh bỉm sữa suốt ngày. Tất nhiên sau này gái ế cũng phải trải qua giai đoạn ấy, thế nhưng nếu giờ đang tự do thì dại gì không tận hưởng. Cuộc sống phóng túng, bay nhảy. Sau này lấy chồng rồi đỡ tiếc với những ngày tháng thanh xuân không vui chơi hết mình.

Người ta thường chê bai gái già gái ế vì khó tính quá, vì kén chọn quá, vì nhiều lý do quá nên mãi mà chưa lấy chồng. Trong khi bạn bè cùng trang lứa đã có con tay bế tay bồng, con học mẫu giáo thì gái ế như tụi mình vẫn mải mê với những câu chuyện không đầu không cuối. Ừ thì cuộc sống mỗi người một lựa chọn, chẳng ai có thể sống được đời sống của ai, cũng như chẳng ai có thể lấy chồng giúp mình, thế nên đừng vội vàng mà lỡ dở, đừng vì giục giã mà nắm nhầm tay, yêu nhầm người.

Giá trị của chúng mình được đo bằng sự chín chắn, đáng yêu trong tâm hồn, được đo bằng năng lực, được đo bằng mức thang yêu bản thân, càng yêu bản thân lại càng thấy mình có giá trị, xứng đáng với những điều tốt đẹp. Muộn chồng ấy à, chuyện nhỏ, cứ ăn diện, thoải mái, vui vẻ, chuẩn bị thật xinh đẹp trước khi gặp người đàn ông của đời mình đi. Không vồ vập, không nhắm mắt đưa chân, kệ thiên hạ nhé, thiên hạ đâu sống với chồng mình đâu mà lo, lấy chồng muộn cũng được, miễn là hạnh phúc!

(Theo Baodatviet.vn)