Khám phá những tác dụng thần kỳ của cá đối với mắt...

Khám phá những tác dụng thần kỳ của cá đối với mắt chúng ta

1722
0
SHARE

Theo những thông tin mà Dailymail (Một tờ báo uy tín tại Anh) cung cấp, một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng việc chúng ta ăn nhiều cá hồi, cá mòi và cá thu sẽ tăng cường khả năng bảo vệ cho mắt tránh mệt mỏi và tránh bị giảm thị lực. Cùng tìm hiểu những tác dụng thần kỳ của cá đối với mắt qua bài viết này nhé!

Theo đó, trong dầu có có chứa rất nhiều dưỡng chất giúp tăng cường sức sống cho những tế bào quan trong đối với hoạt động của mắt, thị lực của chúng ta.

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà dinh dưỡng, những tế bào tiền thân của chất Omega-3 có thể chịu được “stress” khi mắt chúng ta phải làm việc trong một thời gian quá lâu.

Khám phá những tác dụng thần kỳ của cá đối với mắt chúng ta

Những tế bào tiền thân của hợp chất Omega-3 có khả năng chịu được “áp lực” lớn khi mắt phải làm việc trong thời gian quá lâu

Trong nhiều các bài thử nghiệm trong phòng thí nghiệm của các nhà nghiên cứu, các tế bào trong mắt người khi tiếp xúc với ánh sáng liên tục thì vẫn có thể chịu đựng được nếu cơ thể chúng ta được bổ sung với các loại thực phẩm chứa Omega-3 như vậy.

Bổ sung Omega-3 cũng cần thiết như việc chúng ta “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. DHA chứa nhiều và rất phong phú trong các loại dầu cá, các loại tế bào võng mạc khác nhau cần phải có đủ khả năng chịu đựng được các “căng thẳng”, ví dụ như hiện tượng lượng máu bị cắt hay không đều.

Khám phá những tác dụng thần kỳ của cá đối với mắt chúng ta

Khám phá những tác dụng thần kỳ của cá đối với mắt chúng ta (Cá hồi)

Võng mạc của mắt là một lớp mỏng các mô nằm phía sau mắt trong. Võng mạc có chức năng chuyển đổi ánh sáng thành những tín hiệu, được gửi đến não – nơi chúng sẽ được phân tích và diễn giải để cung cấp tầm nhìn cho chúng ta.

Những tổn thương liên quan đến võng mạc dẫn đến hiện tượng thoái hóa của Macula (Thoái hóa điểm vàng), nó là nguyên nhân của tất cả những gì chúng ta nhìn thấy trực tiếp trước mặt chúng ta, cũng vì thế nó đóng một vai trò rất quan trọng trong việc đọc, viết và phân biệt màu.

Khám phá những tác dụng thần kỳ của cá đối với mắt chúng ta

Khám phá những tác dụng thần kỳ của cá đối với mắt chúng ta (Ảnh minh họa)

Theo đó, trong những thí nghiệm mà các nhà khoa học đã thực hiện trong phòng thí nghiệm, họ đã phơi nhiễm các tế bào võng mạc của con người cũng như những con chuột sống với ánh sáng liên tục. Bổ sung DHA trước khi bổ sung Omega-3 đã giúp các tế bào này khỏi bị tiêu hủy.