Sử dụng bao cao su đúng cách, bạn đã biết chưa?

Sử dụng bao cao su đúng cách, bạn đã biết chưa?

2561
0
SHARE

Theo Trung Tâm Chăm Sóc Sức khỏe Sinh Sản TP.HCM cho biết những trường hợp đến phá thai đều nói họ sử dụng bao cao su nhưng hơn 90% dùng “áo mưa” không an toàn. Vậy bạn có biết sử dụng bao cao su đúng cách chưa?

Sử dụng bao cao su đúng cách và những kiến thức hay về “Áo mưa”

1. Bạn nên mở bao cao su theo cách nào?

Sử dụng bao cao su đúng cách

Theo tạp chí Men’s Health Magazine, các bạn nên dùng tay để mở bao cao su. Khoảng 2,1% – 11,2% người được hỏi nói họ đã dùng vật sắc nhọn để cắt mở gói đựng bao cao su. Vật sắc nhọn có thể đâm xuyên bao bì và gây thủng, rách “áo mưa” bên trong.

2. Có phải sử dụng 2 Bao cao su 1 lúc sẽ tăng gấp đôi công dụng?

Sử dụng bao cao su đúng cách

Theo Daily Mail, sử dụng 2 bao cao su cho một lần “giao ban” không đồng nghĩa với việc tăng khả năng bảo vệ lên hai lần. Nam giới sử dụng hai bao cao su có thể gây cọ xát, làm rách bao.

3. Nam giới nên sử dụng bao cao su vào thời điểm nào trong cuộc “yêu”?

Sử dụng bao cao su đúng cách

Theo Tiến Sỹ Lê Vương Văn Vệ, Bệnh viện Nam học hiếm muộn Hà Nội, cho biết ngay dịch tiết sinh dục ban đầu đã chứa tinh trùng. Vì vậy, thời điểm mang bao đúng nhất là khi dương vật đã đủ cương và chuẩn bị có động tác giao hợp.

4. Có nên tái sử dụng “Áo mưa” không?

Sử dụng bao cao su đúng cách

Cũng theo Men’s Health Magazine, 1,4% – 3,3% người từng thú nhận đã tái sử dụng một bao cao su tới ít nhất 2 lần trong một cuộc yêu. “Áo mưa” là sản phẩm dùng một lần, việc tiết kiệm, tái sử dụng khi làm chuyện ấy sẽ gia tăng nguy cơ lây lan vi khuẩn gây hại vào vùng kín.

5. Hiệu quả tránh thai của “Áo mưa” là bao nhiêu phần trăm?

Sử dụng bao cao su đúng cách

Bao cao su mang lại hiệu quả rất cao khi dùng đúng. Để đạt khả năng bảo vệ tối đa là 98%, phái mạnh nên sử dụng trước mỗi lần quan hệ tình dục.

Lưu ý, đẩy hết không khí ra ngoài bằng cách bóp nhẹ làm xẹp núm nhỏ ở đầu bao trước khi mang bao để tránh bị rách khi đang quan hệ, cẩn thận khi rút bao ra để không bị tuột và tinh dịch tràn ra ngoài.

6. Làm cách nào để nhận biết bao cao su còn sử dụng tốt hay không?

Sử dụng bao cao su đúng cách

Theo Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Nga, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt (Hà Nội), cho hay cần kiểm tra hạn sử dụng in trên vỏ bao trước khi dùng, nên mua của thương hiệu nổi tiếng, cơ sở uy tín, còn nguyên tem mác, bao bì và bên trong không rách.

(Nguồn: Zing.vn)