Những thực phẩm phụ nữ cần tránh khi mang thai trong 3...

Những thực phẩm phụ nữ cần tránh khi mang thai trong 3 tháng đầu

1839
0
SHARE
Những thực phẩm phụ nữ cần tránh khi mang thai

Khi mang bầu bạn cần tránh xa một số loại thực phẩm vì có thể gây sảy thai, dưới đây là những thực phẩm phụ nữ cần tránh khi mang thai, các mẹ hãy chú ý ngay nhé!

Trong giai đoạn mang thai, chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe cũng như sự an toàn cho mẹ và cả thai nhi. Có nhiều loại thực phẩm bạn cần phải ăn nhiều để có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho thai nhi nhưng cũng có một số loại thực phẩm các mẹ bầu cần phải tuyệt đối tránh để đảm bảo sự an toàn cho thai nhi và tránh những vấn đề xấu có thể xảy ra đặc biệt là trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ. 

Những thực phẩm phụ nữ cần tránh khi mang thai trong 3 tháng đầuNhững thực phẩm phụ nữ cần tránh khi mang thai

Những thực phẩm phụ nữ cần tránh khi mang thai

Trái đu đủ xanh

Đu đủ xanh là một trong số những loại thực phẩm rất nguy hiểm có thể gây sảy thai. Đu đủ xanh hoặc chưa chín có chứa những enzym có thể dẫn đến hiện tượng co thắt tử cung, dẫn đến sảy thai. Đó là lý do vì sao phụ nữ không nên ăn đu đủ xanh, đặc biệt trong thời kỳ mang thai.

Những loại đồ ăn tái và ăn sống

Thịt hoặc trứng tái sống có thể chứa vi khuẩn oliform, toxoplasmosis và salmonella dễ làm mẹ bầu có thể sẩy thai hoặc gây ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến sự phát triển của thai nhi.

Rượu và những đồ uống có gas

Các mẹ nên tuyệt đối không được uống rượu, các đồ uống chứa cồn, đồ uống có gas vì nó có thể gây nên các dị tật bẩm sinh cho thai nhi rất nguy hiểm. Theo một số công trình nghiên cứu nếu mẹ bầu uống quá nhiều rượu trong giai đoạn mang thai thì thai nhi sinh ra rất dễ bị những tổn thương về thần kinh và có nhiều nguy cơ mắc bệnh đao rất cao.

Khoai tây mọc mầm

Những thực phẩm phụ nữ cần tránh khi mang thai

Khoai tây mọc mầm là một trong những thực phẩm phụ nữ cần tránh khi mang thai

Khoai tây là thực phẩm giàu dinh dưỡng, nhưng nếu khoai tây đã mọc mầm thì các mẹ bầu lại không nên ăn vì trong khoai tây mọc mầm có chứa nhiều độc tố solanine, chất độc này nếu tích tụ trong cơ thể sẽ làm thai nhi bị dị tật hay dị dạng hết sức nguy hiểm.

Gan động vật

Gan động vật có tác dụng khá tốt cho cơ thể vì chứa rất nhiều vitamin A, nhưng các mẹ bầu chỉ nên ăn gan động vật 1, 2 lần/tháng. Ăn gan hàng ngày sẽ dẫn tới hiện tượng tích tụ nhiều retinol, có thể ảnh hưởng xấu đến thai nhi.

Thịt muối

Thịt muối có thể bị nhiễm vi khuẩn listeria khiến mẹ bầu sảy thai. Listeria đi qua nhau thai và khiến thai nhi bị nhiễm trùng hoặc nhiễm độc máu, đe dọa đến tính mạng. Nếu mẹ đang bầu mà vẫn thích ăn thịt muối thì nên hấp lại cho nóng trước khi ăn.