Những loại cá giàu Omega 3 nhất có thể giúp giảm nguy...

Những loại cá giàu Omega 3 nhất có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú

2942
0
SHARE

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học mới đây thì họ khẳng định rằng hợp chất Axit béo Omega 3 có thể năng ngăn chặn và giảm thiểu đáng kể nguy cơ ung thư vú ở những phụ nữ đã mãn kinh.

Theo đó, những loại hạt, những loại thực phẩm biển (đặc biệt là cá) rất giàu Axit béo Omega 3. Đây đều là những loại thực phẩm giúp giảm thiểu tình trạng viêm, các loại thực phẩm này có thể giúp cơ thể chúng ta ngăn chặn các nguy hại với sức khỏe, đặc biệt là đối với phụ nữ bị béo phì sau khi đã mãn kinh.

Omega 3 có tác dụng gì với tình trang ung thư vú ở phụ nữ?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng Axit béo Omega 3 trong máu con người có thể giảm thiểu mật độ mô vú, tuy nhiên hầu như nó chỉ có tác dụng đối với những đối tượng phụ nữ bị béo phì.

Theo Viện nghiên cứu Ung thư quốc gia Mỹ, ở những người phụ nữ có mật độ mô vú cao thì có nguy cơ phát triển ung thư vú cao gấp 4- 6 lần so với những phụ nữ có mật độ mô vú thấp hơn.

Axít béo Omega 3 có tính kháng viêm, những lợi ích mà Omega 3 mang lại sẽ có tác dụng hiệu quả hơn đối với những phụ nữ bị béo phì.

Những loại cá giàu Omega 3 nhất có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú

Axit béo Omega 3 rất cần thiết cho não và hệ thần kinh, đồng thời cũng rất tốt cho tim vì làm giảm nguy cơ loạn nhịp tim, giảm huyết áp và giúp giữ mảng bám làm tắc nghẽn động mạch của bạn.

Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ thì họ khuyến cáo nên ăn cá ít nhất 2 lần mỗi tuần. Cá là thực phẩm chứa nhiều Axit béo Omega 3 dưới 2 dạng được gọi là: Axit Docosahexaenoic (DHA) và Axit Eicosapentaenoic (EPA).

 1. Cá trích

Cá trích - Những loại cá giàu Omega 3 nhất có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú

Ngoài Omega 3, cá trích còn rất dồi dào các hợp chất dinh dưỡng khác như: protein, canxi, magiê, kali, niacin, vitamin B-12 và selen.

 2. Cá hồi

Cá hồi - Những loại cá giàu Omega 3 nhất có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú

Cá hồi là thực phẩm nổi tiếng nhất về hàm lượng Omega 3. Bên cạnh đó, cá hồi cũng giàu protein, magiê, kali, niacin, vitamin B-12 và vitamin A.

 3. Cá thu

Cá thu - Những loại cá giàu Omega 3 nhất có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú

Bên cạnh các axit béo Omega 3, cá thu còn cung cấp vitamin B-12, niacin, selen, magiê, sắt, kali và protein.

 4. Cá mòi

Cá mòi - Những loại cá giàu Omega 3 nhất có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú

Cá mòi thường được ăn kèm với bánh quy giòn như một món khai vị. Cá mòi tươi có thể chế biến bằng cách nướng hoặc hun khói. Cá mòi cũng rất giàu vitamin D, niacin và canxi.

5. Cá cơm biển

Cá cơm - Những loại cá giàu Omega 3 nhất có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú

Cá cơm biển có nhiều chất đạm, Omega 3, canxi, kali, selen, vitamin B-12 và niacin.

 6. Cá bơn

Cá bơn - Những loại cá giàu Omega 3 nhất có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú

Cá bơn là một loại cá tốt cho những người không thích hương vị đậm đà của cá biển – mà vẫn giàu axit béo omega-3. Cá bơn cũng là một nguồn tuyệt vời của protein, kali, và niacin.

 7. Cá hồi hoa

Cá hồi hoa - Những loại cá giàu Omega 3 nhất có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú

Cá hồi hoa là một loại cá trắng, hương vị nhẹ, phù hợp với những người không thích cá hồi và cá ngừ. Loại cá này giàu axit béo Omega 3, protein, canxi, magiê và niacin.

 8. Cá ngừ

Cá ngừ - Những loại cá giàu Omega 3 nhất có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú

Cá ngừ thường được ăn với hình thức phi lê hoặc nướng. Bạn cũng sẽ tìm thấy cá ngừ đóng hộp ở cửa hàng tạp hóa. Cá ngừ là một nguồn tốt của các axit béo omega-3, protein, magiêekali, vitamin B-12 và niacin.