Những câu nói hay ai cũng nên biết để khôn ngoan hơn...

Những câu nói hay ai cũng nên biết để khôn ngoan hơn trong cuộc sống

3526
0
SHARE

Cuộc sống sẽ chẳng mãi rải thảm đỏ cho bạn được, đến hoa hồng còn có gai cơ mà, thế nên khó khăn là chẳng thể nào tránh khỏi. Nhưng dù khó khăn cũng đừng để nó quật ngã nhé. Sau đây là những câu nói hay bạn nên biết để khôn ngoan hơn trong cuộc sống này!

1. Đừng bận tâm người khác nghĩ gì

“Tôi chẳng bận tâm bạn nghĩ gì về tôi. Tôi chẳng nghĩ gì về bạn hết.” – Coco Chanel.

Người khác có thể nói với bạn bất cứ điều gì, có thể không hài lòng với bạn rất nhiều thứ, nhưng đó là vấn đề của họ, không phải của bạn. Thế nên không việc gì bạn phải khó chịu hay tỏ vẻ không ưa cả.

2. Hãy mạnh mẽ như một phụ nữ, nếu bạn cố nói với người khác bạn là người thế nào thì đó chẳng phải là bạn đâu

“Hãy mạnh mẽ như một phụ nữ. Nếu bạn cố nói với người khác bạn là người thế nào, thì đó chẳng phải là bạn đâu.” – Magaret Thatcher.

Tất cả những gì bạn làm tự thân chúng thể hiện tính cách và con người bạn. Mọi người rồi sẽ biết thực sự bạn là con người thế nào qua những gì bạn hành xử, chứ không phải từ những điều bạn nói. Họ có tôn trọng bạn hay không phụ thuộc vào những gì bạn làm. Vì vậy bạn hãy cẩn trọng với hành động của mình đang làm để người khác không có cơ hội đánh giá bạn.

Những câu nói hay bạn nên biết để khôn ngoan hơn trong cuộc sống

3. Khôn ngoan là biết những gì mình nên nói, biết khi nào mình nên nói và khi nào nên thôi

Lời nói không mất tiền mua, thế nhưng nên biết khi nào nên nói và nên nói cái gì, đừng có bô bô ra tất cả mọi chuyện nhé, nó có thể lôi bạn vào rắc rối đấy.

4. Hãy hạ gục họ bằng sự tử tế của bạn

Điều này không hề dễ chút nào cả. Trong cuộc sống, sẽ có ai đó đối xử không ra gì với bạn và bạn chỉ muốn ăn miếng trả miếng cho hả dạ. Tất nhiên là bạn cần bảo vệ chính mình, nhưng không có nghĩa là phải làm điều đó bằng cách trả đũa. Bạn hãy chọn cách ngẩng cao đầu và giữ sự tử tế của bạn trong mọi tình huống, như vậy bạn vẫn giữ được tâm thế của mình chứ không bị đồng hóa với những kẻ không đáng.

Những câu nói hay bạn nên biết để khôn ngoan hơn trong cuộc sống

5. Những gì người ta nói là sự phản chiếu của chính con người họ chứ không phải bạn đâu

Bạn đã nghe về việc im lặng chính là cách để dập tắt tin đồn nhanh và hiệu quả nhất chưa. Đôi khi việc phải nghe người khác xì xầm to nhỏ đằng sau lưng mình thật khó chịu, thế nhưng đừng vội vàng thanh minh bởi vì chẳng cần thiết phải thế.

Cách hành xử và những gì người ta nói ra chính là sự phản chiếu rõ ràng nhất về chính họ; vậy nên khi họ cư xử và nói những điều không đúng về bạn, cái mọi người thấy là tư cách của họ chứ không phải bạn.

6. Hãy vui lên, chuyện đâu rồi sẽ vào đó cả thôi

Cuộc sống sẽ chẳng mãi rải thảm đỏ cho bạn được, đến hoa hồng còn có gai cơ mà, thế nên khó khăn là chẳng thể nào tránh khỏi. Nhưng dù khó khăn cũng đừng để nó quật ngã nhé.

Khó khăn không tự nhiên mà qua đi, nhưng bằng cách suy nghĩ nhẹ nhàng, đừng tự bi kịch hóa vấn đề và hơn hết là tin vào chính mình, rồi sẽ ổn cả thôi.

7. Những cô gái hạnh phúc luôn là những cô gái đẹp nhất

“Những cô gái hạnh phúc luôn là những cô gái đẹp nhất.” – Audrey Hepburn

Có những phụ nữ không hẳn là đẹp và cũng không chưng diện sành điệu nhưng họ vẫn có sự hấp dẫn và đáng yêu vô cùng nhờ thái độ sống nhẹ nhàng, lạc quan và khiêm nhường. Nụ cười và thái độ tử tế có thể là thứ tôn vinh vẻ đẹp của bạn hơn mọi phục trang, phụ kiện và lớp trang điểm lộng lẫy trên cơ thể của bạn đấy nhé!

(Theo Blogradio.vn)