Có lẽ mọi chuyện sẽ tốt hơn nếu có hai chữ “giá...

Có lẽ mọi chuyện sẽ tốt hơn nếu có hai chữ “giá như”

1591
0
SHARE

Giá như tôi đủ mạnh mẽ như trước đây, giá như tôi có thể dứt khoát với trái tim mình, giá như tôi đừng mở lòng ra để yêu thương thì giờ đây, tôi đã không phải khóc trong đêm tối để đổi lấy nụ cười giả tạo lúc bình minh như thế này. Nhưng sự thật thì cuộc sống, chưa bao giờ tồn tại hai chữ giá như.

Có những ngày trôi qua thật dài và mệt mỏi.

Thở một hơi dài để kết thúc một ngày…

Từng ngày trôi qua một cách vô vị và chán chường dù bản thân luôn rất bận rộn. Từ khi anh đi, tôi trở nên im lặng và lười biếng. Tôi lười phải đối mặt với hiện tại, lười nói cười như trước đây. Chỉ muốn ở một góc nào đó, một mình và thật yên tĩnh. Tôi bảo bản thân phải tìm lại nụ cười ngày xưa, phải mạnh mẽ và không đánh mất chính mình. Nhưng sao tôi lại thấy mình chẳng có chút sức lực nào cả. Tôi đã khiến bản thân trở nên bận rộn, tham gia tích cực mọi hoạt động của câu lạc bộ chỉ để mình không có thời gian nghĩ đến anh. Nhưng thật tiếc tôi đã thất bại.

Tôi cố gắng làm ngơ khi gặp anh và cố xem như anh không tồn tại nhưng làm sao có thể khi hằng ngày tôi vẫn phải giáp mặt anh. Hằng ngày đến lớp, nhìn anh nói cười, nhìn anh quan tâm cho đứa con gái khác làm tôi đau nhói. Tôi cố không nhìn nhưng làm sao có thể khi nó đang diễn ra trước mắt. Anh biết tôi thích anh, anh biết tôi luôn lặng lẽ quan sát anh hằng ngày. Vậy mà anh chưa bao giờ quan tâm đến cảm xúc của tôi, chưa bao giờ nghĩ đến tôi khi vui đùa với người khác. Thế nhưng tôi lấy tư cách gì để đau, để ghen, để giận. Anh cũng đâu có bổn phận phải nghĩ cho tôi.

 Có lẽ mọi chuyện sẽ tốt hơn nếu có hai chữ “giá như”Tôi có cố gắng gần anh bao nhiêu thì khoảng cách ấy càng xa xôi bấy nhiêu. Anh vô tâm và xem tôi như một kẻ làm phiền anh. Ánh mắt của anh, sự thờ ơ, vô tâm của anh như muốn né tránh tôi. Tôi ngu ngốc khi không làm chủ trái tim mình để rồi yêu anh đến ngây dại.

Ngày không anh, thế giới của tôi vẫn quay theo quỹ đạo của nó. Không có anh, kim đồng hồ vẫn chầm chậm quay và mỗi ngày của tôi, dù muốn hay không vẫn cứ đi qua. Chỉ là nó cứ trôi đi một cách vô vị và tẻ nhạt. Cảm giác trong tôi bây giờ chỉ có đau và đau. Yêu một người không sai chỉ là tình yêu đặt không đúng chỗ nên nó không được trọn vẹn mà thôi. có những lúc mệt mỏi đến gục ngã. Tôi lại ao ướt có anh ở bên như lúc trước, được anh che chở, lắng nghe tôi trút bỏ mọi tâm sự.

Nhưng chợt giất mình, anh đi rồi. Anh chẳng còn quan tâm đến tôi nữa, chẳng lo lắng khi tôi cố tình hành hạ bản thân mình. Từng lời anh nói khiến tôi đau nhói. nuốt nước mắt để nó không tuôn ra. Mỉm cười lơ đi như thể đó không phải lời anh dành cho tôi. Khi yêu thương đã không còn thì còn liên quan gì nữa đúng không anh?

 Có lẽ mọi chuyện sẽ tốt hơn nếu có hai chữ “giá như”Anh bây giờ đã không còn là anh của quá khứ. Và tôi cũng không còn là tôi nữa. Tôi đã không còn là một người mạnh mẽ nữa, không còn là một đứa trẻ vô tư, không còn là một đứa chỉ biết cười nữa mà bây giờ, tôi như một đứa không cảm xúc. Tôi né tránh mọi thứ gọi là trước đây bởi nó khiến tôi thấy nhớ, nó khiến tôi thấy đau và cô đơn. Cô đơn trong nỗi nhớ về anh, về những yêu thương, quan tâm ngọt ngào của trước đây. Anh có biết, với một đứa con gái, tổn thương nhất là khi nào không? Là khi mới hôm qua, họ cứ ngỡ như họ là tất cả với người con trai mà học yêu. Còn hôm nay, họ nhận ra học chẳng là gì cả.

Tôi cứ ngỡ tôi tồn tại trong thế giới của anh, ngỡ rằng anh sẽ chờ tôi, sẽ cùng nhau thực hiện bao lời hứa. Thế nhưng tất cả tiêu tan rồi. Và điều đó cũng đồng nghĩa, bao nhiêu niềm tin tôi đặt cả vào anh nó cũng tan biến. Ngày trước, tôi cứ ngỡ những gì anh dành cho tôi là thật lòng. Anh sẵn sàng cùng tôi vượt qua khó khăn nhưng sự thật thì không phải.

Giá như tôi đủ mạnh mẽ như trước đây, giá như tôi có thể dứt khoát với trái tim mình, giá như tôi đừng mở lòng ra để yêu thương thì giờ đây, tôi đã không phải khóc trong đêm tối để đổi lấy nụ cười giả tạo lúc bình minh như thế này. Nhưng sự thật thì cuộc sống, chưa bao giờ tồn tại hai chữ giá như.

(Theo Blogradio.vn)