Điều gì đã làm chả ram tôm đất Cô 3 Lâm ngon...

Điều gì đã làm chả ram tôm đất Cô 3 Lâm ngon nhất vùng Đất Võ

4116
0
SHARE

Khi bạn thấy tự hào về nghề nghiệp của cha mẹ mình, dù cho họ có làm nghề gì đi chăng nữa, đó chính là lúc bạn đã thực sự trưởng thành. Vâng, ba mình là kỹ sư, mẹ mình làm nghề nông, nhà có 2 đám lúa nhỏ, nên nghề chủ yếu của mẹ là làm bánh tráng và gói chả ram tôm đất.

Điều gì đã làm chả ram tôm đất Cô 3 Lâm ngon nhất cùng Đất Võ

Chả ram tôm đất là một trong những đặc sản ở Bình Định, có nhiều nhà làm. Nhưng cái lạ ở đây là chả ram tôm đất mẹ làm lúc nào cũng không kịp để bán. Sáng mẹ bán bánh cuốn chả ram ở chợ, chiều ở nhà gói chả ram. Vậy mà mới 1, 2h mẹ đi chợ về chưa kịp nghỉ, khách đã vào mua chả ram.

Buổi nào được nghỉ học thì ở ba chị em ở nhà phụ mẹ gói chả ram, còn mẹ thì chiên ram, khách đến mua đợi lâu quá cũng vào phụ gói cho nhanh.

Điều gì đã làm chả ram tôm đất Cô 3 Lâm ngon nhất cùng Đất Võ

Lúc đó mình thấy chả ram tôm đất mẹ giòn rụm, có vị ngọt của tôm, thịt, vị thơm của hành hương ăn rất dễ bị ghiền, bản thân tôi ngày nào cũng ăn nhưng không ngán.

Giờ lớn lên, mới hiểu được tại sao lại như vậy???

Điều gì đã làm chả ram tôm đất Cô 3 Lâm ngon nhất cùng Đất Võ

Nguyên liệu làm chả ram tôm đất cũng thật không quá khó tìm nhưng vẫn làm nên thương hiệu riêng trong lòng người thưởng thức. Vì quen thuộc nên muốn ngon đậm đà lại càng phải kỳ công.

Ngay cả tôm cũng phải là loại tôm đất còn tươi, tôm sông không có mùi tanh như tôm biển, rửa thật sạch tẩm ướp hành hương, loại hành rất thơm trồng tại Bình Định càng tạo mùi hương đặc trưng. Điều gì đã làm chả ram tôm đất Cô 3 Lâm ngon nhất cùng Đất Võ

Điều gì đã làm chả ram tôm đất Cô 3 Lâm ngon nhất cùng Đất Võ

Mẹ còn kỳ công lùng mua tỏi tận Lý Sơn để tăng vị hấp dẫn, thịt ba rọi cũng là loại thịt nuôi ở quê không quá béo, thơm. Đặc biệt điều làm nên sự khác biệt của món chả ram mẹ làm đó là bánh tráng mẹ tự tráng, bánh tráng gạo nên khi chiên lên gòn tan, không bị nổi da cóc, không thấm nhiều dầu mỡ nên ăn không ngán. Cứ như vậy chả ram tôm đất đã nuôi tôi khôn lớn nên người.

Lúc sinh viên mẹ vẫn hay gói chả sẵn, cấp đông rồi gửi vào Sài Gòn cho chị em tôi, nên ý tưởng mang đặc sản quê nhà, mang sản phẩm của mẹ vào Sài Gòn để bán là từ đó.

Điều gì đã làm chả ram tôm đất Cô 3 Lâm ngon nhất cùng Đất Võ

Lúc đầu cũng hơi e ngại vì người Sài Gòn thích ăn chả giò chứ không biết chả ram, nhưng giờ thì món chả thân thương này đã phủ song trên khắp cả nước, nó lấy lòng hết tất cả những ai đã từng một lần thử món ăn này, nó có vị của quê hương, vị của sự chân thành, vị đất người Bình Định mà mẹ đã kỳ công làm gửi gắm vào đó.

Bạn đã 1 lần được thử đến món ăn này???