Cách xua đuổi muỗi một cách tự nhiên để phòng tránh căn...

Cách xua đuổi muỗi một cách tự nhiên để phòng tránh căn bệnh ZIKA

1757
0
SHARE

Muỗi là một sinh vật gây ra rất nhiều bệnh nguy hiểm cho con người, vì vậy phòng tránh muỗi là một công việc cần thiết. Cùng áp dụng những cách xua đuổi muỗi một cách tự nhiên để bảo vệ gia đình bạn nhé!

Cùng điểm mặt các “khắc tinh” của loài muỗi:

Sả

Cách xua đuổi muỗi một cách tự nhiên

Loại cây này không chỉ đuổi muỗi mà còn có thể đuổi rắn. Sả có rất nhiều công dụng chữa bệnh như ngừa ung thư, giải độc, giảm huyết áp, giảm đau, chữa rối loạn tiêu hóa … Đây cũng là loại cây gia vị dùng để ướp thịt rất ngon.

Lavender

Cách xua đuổi muỗi một cách tự nhiên

Loài hoa oải hương hay còn gọi là lavender có hương thơm dịu nhẹ, thư thái và dễ chịu cho chúng ta. Loài hoa này được trồng phổ biến bạt ngàn trên những cánh đồng ở Pháp. Ở Việt Nam, hoa oải hương xuất hiện nhiều với hình thức hoa khô và tinh dầu oải hương. Ngoài hiệu quả thư giãn, mang đến tinh thần sảng khoái cho con người, hoa oải hương còn giúp đuổi muỗi hiệu quả.

Cúc vạn thọ

Đây là loài hoa có cả sắc và hương, trồng để trang trí mang ý nghĩ tăng tuổi thọ. Mùi hương của Cúc vạn thọ là “khắc tinh” của nhiều loại côn trùng, trong đó có muỗi.

Ngũ gia bì

Cách xua đuổi muỗi một cách tự nhiên

Ngũ gia bì là 1 cách xua đuổi muỗi một cách tự nhiên cho ngôi nhà bạn

Cây ít rụng lá, không cần nhiều ánh nắng, thích hợp trồng trong nhà. Ngũ gia bì có tác dụng hút khí độc, làm cây phong thủy, thu hút vượng khí, tài lộc và đuổi muỗi rất hiệu quả.

 

Bạc hà

Trồng Bạc hà trong nhà ngoài việc đuổi muỗi hiệu quả bạn còn có thêm một loại rau gia vị rất ngon và tốt cho sức khỏe. Bạc hà giúp hỗ trợ tiêu hóa, tốt cho dạ dày, thanh lọc phổi, ngừa ung thư, tốt cho sức khỏe răng miệng.

Cách xua đuổi muỗi một cách tự nhiên

 

Húng chanh

Loại cây gia vị này rất dễ trồng, kể cả trong bóng râm. Trồng Húng chanh trong nhà vừa có tác dụng đuổi muỗi, vừa có thể làm phong phú thêm cho bữa ăn gia đình cũng như thay thế một số loại thuốc.