HomeLàm Đẹp5 cách trị mụn nhọt siêu dễ tại nhà với các nguyên...

5 cách trị mụn nhọt siêu dễ tại nhà với các nguyên liệu tự nhiên

Bạn sẽ không khỏi bất ngờ khi có thể trị mụn nhọt nhanh chóng với những cách trị mụn nhọt tự nhiên tại nhà siêu dễ như: đắp bánh mì, dùng tỏi, bột nghệ hay thậm chí cả thịt xông khói. Nghe có vẻ không đáng tin nhưng hãy thử thực hiện đi bạn sẽ bất ngờ đấy!

Những cách trị mụn nhọt tự nhiên tại nhà với những nguyên liệu sẵn có trong bếp

Đắp bánh mì giúp trị mụn nhọt

Đắp bánh mì là cách trị mụn nhọt tại nhà đơn giản mà không kém phần hiệu quả. Để thực hiện bạn hãy dùng một miếng bánh mì và đem ngâm vào nước hoặc sữa ấm, sau đó lấy miếng bánh mì đắp vào khu vực bị mụn để trong vài phút. Cách làm này sẽ giúp giảm tình trạng viêm da và chữa lành mụn nhọt nhanh chóng.

Cách trị mụn nhọt tự nhiên tại nhà

Bí quyết trị mụn nhọt bằng tinh bột nghệ 

Bột nghệ có tác dụng chống viêm, hiệu quả cả trong việc điều trị mụn nhọt và bột nghệ còn là chăm sóc da rất tốt, tránh để lại sẹo và vết thâm cho da.

Để thực hiện cách trị mụn nhọt bằng bột nghệ bạn lấy 1 thìa bột nghệ trộn chung với nửa cốc sữa hoặc nước ấm. Uống hỗn hợp này 3 lần/ngày, uống khoảng 4-5 ngày/tuần. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo một miếng dán bằng cách trộn bột nghệ và gừng tươi. Sau đó, đắp hỗn hợp này tại khu vực bị viêm và quấn một miếng vải mềm xung quanh.

Cách trị mụn nhọt tự nhiên tại nhà

Trị mụn nhọt đơn giản với tỏi 

Tỏi chính là cách khắc phục tốt nhất dành cho mụn nhọt tại các khu vực trên cơ thể. Loại nguyên liệu này có thể dùng để điều trị mụn nhọt theo nhiều cách khác nhau.

  • Bạn hãy làm một miếng dán dày khoảng 2-3 tép tỏi, sau đó dán tại vùng da bị ảnh hưởng.
  • Đem đun nóng 1 tép tỏi sau đó đặt nó vào khu vực bị ảnh hưởng để ít nhất trong 10 phút và thực hiện vài lần mỗi ngày.
  • Có thể ăn 2-3 tép tỏi sống hàng ngày để tạo ra kết quả tốt nhất.

Cách trị mụn nhọt tự nhiên tại nhà

Trị mụn nhọt hiệu quả với tinh dầu trà

Trong tinh dầu trà xanh có chứa đặc tính kháng khuẩn, sát khuẩn và kháng nấm cho nên việc bạn sử dụng thường xuyên loại tinh dầu này có thể làm tăng tốc độ quá trình chữa bệnh và giảm đau.

Để thực hiện cách trị mụn nhọt bằng tinh dầu trà bạn hãy lấy một miếng bông và nhỏ vài giọt tinh dầu trà. Sau đó, đắp nó trực tiếp lên vùng bị ảnh hưởng. Thực hiện cách làm này khoảng 5-6 lần mỗi ngày.

Cách trị mụn nhọt tự nhiên tại nhà

Đắp bột ngô trị mụn nhọt 

Cách trị mụn nhọt với bột ngô: Đun sôi nửa cốc nước và cho bột ngô vào để tạo thành hỗn hợp sền sệch, sau đó đắp hỗn hợp này vào vùng bị ảnh hưởng. Che lại bằng một miếng vải sạch và mềm. Thực hiện cách làm này một vài lần mỗi ngày.

Cách trị mụn nhọt tự nhiên tại nhà

Chúc các bạn thành công với những cách trị mụn nhọt tự nhiên tại nhà trên đây, đây là những cách rất đơn giản, dễ làm mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được đúng không nào!

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments