Cách phân loại và bảo quản đồng hồ dây da đúng chuẩn

Cách phân loại và bảo quản đồng hồ dây da đúng chuẩn

2166
0
SHARE
Cách phân loại và bảo quản đồng hồ dây da

Như chúng ta đã biết, những chiếc đồng hồ dây da luôn mang lại sự lịch lãm, quý phái mỗi khi đeo lên tay. Tuy nhiên, để giữ gìn một chiếc đồng hồ dây da luôn mới và bền bỉ là một vấn đề không đơn giản mà ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu cách phân loại và bảo quản đồng hồ dây da đúng chuẩn nhé.

Cách phân loại và bảo quản đồng hồ dây daNhững sợi dây da đồng hồ đẹp mang lại sự lịch lãm, sang trọng

Những cách phân loại và bảo quản đồng hồ dây da đúng chuẩn

Phân loại dây da đồng hồ

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại dây da chính gồm: dây Simili, dây PU và dây da thật.

 – Dây Simili: Là loại dây da nhân tạo được làm từ sợi Polyeste, sau đó được phủ lên bề mặt lớp nhựa PVC. Đặc điểm của loại dây này là rẻ nhưng cứng và dễ bị bong tróc, đôi khi gây dị ứng cho người đeo có da nhạy cảm.

Cách phân loại và bảo quản đồng hồ dây daMột số dây đồng hồ Simili

 – Dây da PU: Thực chất, đây là loại dây da giống như dây simili nhưng được phủ thêm 1 lớp Polyurethane giúp cho dây tăng thêm độ bền và độ mềm giống như dây da thật. Tuy nhiên, đây cũng là loại da nhân tạo nên vẫn có khả năng gây dị ứng cho những làn da nhạy cảm.

Cách phân loại và bảo quản đồng hồ dây daDây da PU nhìn khá bắt mắt

 – Dây da thật: Các loại da dùng làm dây đồng hồ thường là dây da bò, bê, cá sấu… Đây là các loại da thật được xử lý kỹ lưỡng theo đúng quy trình, giúp sợi dây trở nên bền hơn, mềm mịn hơn và đặc biệt là không sợ gây dị ứng với các làn da nhạy cảm. Tuy nhiên, giá thành của các loại dây da này sẽ cao hơn 2 loại dây da ở trên đôi chút.

Cách phân loại và bảo quản đồng hồ dây daNhững sợi dây da được làm từ da bò

Cách bảo quản các loại dây da

Như đã nêu ở trên, có 3 loại dây da chính, và mỗi loại có 1 đặc trưng riêng nên sẽ có cách bảo quản riêng.

 – Bảo quản dây da Simili: Như đã biết, đặc thù của loại dây da này là cứng, dễ bong tróc khi tiếp xúc với nước hay nhiệt độ cao. Chính vì thế, khi dùng loại dây Simili, chúng ta cần phải lưu ý tránh tiếp xúc nhiều với môi trường ẩm ướt, nước và đặc biệt lưu ý khi đi trời mưa. Và khi dây bị dơ hoặc ướt thì cần nhanh chóng dùng khăn khô, mềm lau sạch.

 – Bảo quản dây da PU: Cũng như dây Simili, dây PU cũng cần được bảo quản kỹ lưỡng, tránh tiếp xúc với nước và những nơi có nhiệt độ cao. Và đặc biệt, không nên dùng các loại hóa chất để tẩy rửa, và không được đem phơi nắng hay dùng máy sấy khô.

 – Bảo quản dây da thật: Dù có độ bên cao, nhưng đặc trưng của các loại da là kỵ nước. Chính vì vậy, chúng ta vẫn cần phải tránh nước khi đeo đồng hồ dây ra. Và tốt hơn hết chúng ta nên gỡ đồng hồ ra mỗi khi đi mưa hoặc rửa tay. Vì dây da thật mềm và hút nước nên chúng ta phải cẩn thận vì nếu không dây da sẽ rất dễ bị mũn và có mùi hôi khó chịu mỗi khi bị ẩm ướt.

Cách phân loại và bảo quản đồng hồ dây da

Dây da cần được bảo quản kỹ lưỡng và lau chùi vệ sinh thường xuyên

Trên đây là một vài cách phân loại và bảo quản đồng hồ dây da mà chúng ta có thể áp dụng ngay trong đời sống. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý thêm một vài điểm để có thể giúp cho những chiếc đồng hồ dây da của chúng ta thêm mới, bền theo thời gian.

– Dùng bàn chải mềm để vệ sinh dây da 1 lần / tuần để dây luôn được sạch và sáng bóng.

– Khi dây có mùi hôi, nên sử dụng máy Ozon hay phủ hạt hút ẩm lên dây. Tuyệt đối không giặt dây với xà phòng và đem phơi nắng vì nó sẽ là giảm tuổi thọ của dây.

– Khi dây có hiện tượng nứt, mục thì bạn nên thay dây mới. Không nên sử dụng những hoá chất bôi lên dây vì những hoá chất sẽ làm da nhanh hỏng và điều quan trọng hơn là nó sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Cách phân loại và bảo quản đồng hồ dây daChúng ta cần biết cách phân loại và bảo quản đồng hồ dây da để tăng tuổi thọ

Ngoài ra, nếu bạn muốn thay dây da cho chiếc đồng hồ yêu quý của mình, bạn có thể ghé ngay qua những trung tâm đồng hồ uy tín để chọn cho mình một sợi dây da thật đẹp, phù hợp với chiếc đồng hồ của mình.