Cách phân biệt đồng hồ chính hãng và đồng hồ Fake chuẩn...

Cách phân biệt đồng hồ chính hãng và đồng hồ Fake chuẩn 100%

1857
0
SHARE
Cách phân biệt đồng hồ Chính hãng và đồng hồ Fake

Ngày nay, khi thị trường hàng fake tràn lan khắp mọi nơi, một người đam mê đồng hồ muốn mua 1 chiếc đồng hồ chính hãng gặp khá nhiều băn khoăn trong việc lựa chọn. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài cách phân biệt đồng hồ Chính hãng và đồng hồ Fake qua bài viết này nhé.

Cách phân biệt đồng hồ chính hãng và đồng hồ Fake Những chiếc đồng hồ fake nhan nhản ngoài thị trường

Những cách phân biệt đồng hồ chính hãng và đồng hồ Fake bạn nên biết!!!

Tra cứu mã số đồng hồ

Việc đơn giản đầu tiên bạn có thể check đó là tra cứu mã đồng hồ trên google. Bạn có thể dùng mã đồng hồ in ở mặt sau đồng hồ hoặc in trên thẻ bảo hành. Sau đó tìm hình ảnh của mã số đó trên google, nếu ra đúng hình ảnh với chiếc đồng hồ bạn cầm trên tay thì đó là chiếc đồng hồ chính hãng. Cách kiểm tra này cực kỳ đơn giản, tuy nhiên độ chính xác chỉ là tương đối.

Dựa vào mặt số đồng hồ

Với cách này, bạn cần phải có con mắt khá tinh, và phải có chút kinh nghiệm chơi đồng hồ. Với những chiếc đồng hồ chính hãng, mặt số đồng hồ sẽ được in rất rõ nét, tỉ mỉ, các đường nét đều nhau. Và đặc biệt là logo thương hiệu đồng hồ sẽ được in khắc rất đẹp và chi tiết.

Cách phân biệt đồng hồ chính hãng và đồng hồ FakeChiếc đồng hồ chính hãng được gia công tỉ mỉ với các nét in đậm và rõ ràng

Có thể nói là với 1 chiếc đồng hồ chính hãng thì các chi tiết trên mặt số được làm rất tỉ mỉ và hoàn hảo, vì đây được xem là bộ mặt ăn tiền của 1 chiếc đồng hồ. Còn với 1 chiếc đồng hồ fake, mặt số sẽ không được gia công hoàn hảo như đồng hồ chính hãng. Logo đôi khi bị mờ, không chính xác với nguyên bản, tỉ lệ kim không đều, các vạch số không đúng tỉ lệ. Một số chiếc đồng hồ fake thì mực in đôi khi còn bị lem.

Dựa vào độ tinh xảo của logo, chữ khắc trên đồng hồ

Mỗi một chiếc đồng hồ đều sẽ có dập chìm logo hoặc chữ ở mặt sau của đồng hồ hoặc trên khóa dây của đồng hồ. Chính vì vậy, ta có thể dựa vào đặc điểm này để phân biệt đồng hồ chính hãng và đồng hồ fake.

Cách phân biệt đồng hồ chính hãng và đồng hồ FakeLogo của chiếc đồng hồ Tissot chính hãng được dập rất đẹp và tỉ mỉ

Với một chiếc đồng hồ chính hãng thì việc dập, khắc sẽ được thực hiện tỉ mỉ, đều đặn. Khi bạn sờ vào sẽ thấy được độ mịn và đều trong từng nét khắc. Còn đối với một chiếc đồng hồ fake, những nét dập sẽ không được rõ nét, đôi khi rất nông và dễ bị bào mòn khiến ta không thể đọc được rõ chữ. Đây là một chi tiết khá rõ để mọi người có thể phân biệt được đồng hồ chính hãng và đồng hồ fake.

Dựa vào giá bán

Đây có thể là một dấu hiệu tương đối mập mờ, nhưng sẽ vô cùng hiệu quả có thể giúp bạn phân biệt được đồng hồ chính hãng và đồng hồ fake mà không cần nhìn đến đồng hồ.

Cách phân biệt đồng hồ chính hãng và đồng hồ FakeMột chiếc đồng hồ Hublot chính hãng thì không thể có giá rẻ như này

Để có thể đánh giá được chính xác dựa vào giá, đầu tiên bạn phải có chút hiểu biết về các mức giá của từng loại đồng hồ. Đồng hồ thời trang thì giá tầm bao nhiêu, đồng hồ Thụy Sĩ giá mắc như thế nào, và đồng hồ siêu cấp thì giá sẽ ngất ngưỡng đến cỡ nào… Bạn có thể tìm hiểu sơ qua.

Ví dụ giá của một chiếc đồng hồ Swatch hay Guess thời trang dao động từ 4 triệu đến 7 triệu, một chiếc đồng hồ Longines chính hãng phải từ 30 triệu trở lên và một chiếc đồng hồ Rolex hay Hublot thì giá phải vài trăm triệu.

Cách phân biệt đồng hồ chính hãng và đồng hồ FakeĐồng hồ Rolex chính hãng thì giá phải tính bằng đơn vị trăm triệu

Dựa vào các mức giá đó, ta có thể suy luận ra ngay, nếu 1 chiếc đồng hồ Guess chỉ bán với giá vài trăm đến 1 triệu thì ta biết ngay đó là hàng fake. Hoặc bạn có thể nhận ra ngay, một chiếc đồng hồ Rolex hoặc Hublot được rao bán trên mạng với giá vài ba triệu, thì đó chắc chắn không thể là một chiếc đồng hồ chính hãng được.

Qua một vài gợi ý trên, chúng tôi hy vọng các bạn sẽ có thể lựa chọn cho mình một chiếc đồng hồ chính hãng thật ưng ý. Hoặc nếu bạn cảm thấy mình không đủ tự tin để phân biệt đồng hồ chính hãng và đồng hồ fake thì bạn hãy lựa chọn một địa điểm uy tín để mua đồng hồ nhé.