Bật mí về số lần “yêu” sẽ mang đến lợi ích không...

Bật mí về số lần “yêu” sẽ mang đến lợi ích không ngờ cho các cặp đôi

1828
0
SHARE
Bật mí về số lần “yêu” sẽ mang đến lợi ích không ngờ cho các cặp đôi

“Chuyện ấy” đem lại nhiều tác dụng rất tuyệt vời cho sức khỏe chúng ta, nhưng lợi ích như thế nào và cụ thể là gì thì còn tùy thuộc vào số lần mà bạn “yêu” mỗi tuần. Bao nhiêu lần sẽ khiến bạn và người ấy cảm thấy hạnh phúc? Những tác dụng của chuyện ấy là gì? Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn những thông tin đó.

Tác dụng không ngờ của số lần “yêu” đối với các cặp đôi

1 lần/tuần – Tốt cho cân nặng

Khi làm “chuyện ấy” sẽ kích thích não giải phóng ra chất Oxytocin – loại hormone có tác dụng giúp cải thiện giấc ngủ tốt hơn. Theo một số công trình nghiên cứu khoa học, thì số giờ ngủ càng nhiều, thì bạn càng có khả năng giảm cân hoặc kiểm soát cân nặng cơ thể tốt hơn.

Lý do là vì giấc ngủ đã làm điều hòa 2 loại hormone gây cảm giác đói là Ghrelin và Leptin, do đó, bạn sẽ không có nhiều thời gian để nghĩ đến đồ ăn nữa.

Bật mí về số lần “yêu” sẽ mang đến lợi ích không ngờ cho các cặp đôi

2 lần/tuần – Tăng cường hệ miễn dịch

Theo thống kê, những người làm “chuyện ấy” 2 lần/tuần sẽ có nhiều hơn 30% hàm lượng Glubulin so với những người bình thường. Glubulin là một loại kháng thể giúp bảo vệ cơ thể trước các loại bệnh thường gặp như: cảm cúm, sốt, sổ rất hiệu quả.

Một số nghiên cứu của các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng hiệu ứng thư giãn, cải thiện tâm trạng của “chuyện yêu” còn có tác dụng trong việc duy trì sức khỏe cho cơ thể nữa.

3 lần/tuần – Tốt cho tim mạch

Rõ ràng, khoảng thời gian mà 2 người gần gũi nhau thì vui vẻ và thoải mái hơn nhiều so với việc bạn tập Gym hay cardio rồi.

Bật mí về số lần “yêu” sẽ mang đến lợi ích không ngờ cho các cặp đôi

Theo một số nghiên cứu của trường Đại học Bristol tiết lộ rằng, “chuyện ấy” giúp tăng nhịp tim và quá trình lưu thông máu bên trong cơ thể. Những người làm “chuyện ấy” đều đặn 3 lần/tuần có thể giảm được nguy cơ đau tim, suy tim lên tới hơn 50%.

4 lần/tuần – Giúp làm đẹp da

Những cặp đôi “quan hệ” đều đặn 4 lần/tuần trông sẽ trẻ hơn tuổi thực sự rất nhiều, có thể là từ 4-7 năm so với những người ít làm chuyện ấy. Lý do là vì khi làm “chuyện ấy” cơ thể chúng ta sẽ sản sinh ra một loại hormone tăng trưởng, giúp giảm mỡ trong cơ thể, từ đó làm cho da dẻ trở nên căng hơn, mịn màng hơn.

Bật mí về số lần “yêu” sẽ mang đến lợi ích không ngờ cho các cặp đôi

5 lần/tuần – Tăng cường khả năng sáng tạo

Việc “lên đỉnh” thường xuyên được cho là có mối liên hệ với sự lạc quan, năng lượng, khả năng tập trung và sáng tạo. Vì thế, bạn sẽ luôn cảm thấy tích cực hơn và có được mối quan hệ hạnh phúc hơn. Tất cả những động lực này cũng giúp bạn đạt hiệu quả cao hơn trong công việc.

6 lần/tuần – Tốt cho não bộ, hệ thần kinh

Để làm cho mình thông minh hơn, bạn nên “yêu” thường xuyên hơn. Khi bạn làm “chuyện ấy”, lượng máu chảy về não sẽ tăng lên nhiều lần, giải phóng các hormone, giúp tăng cường năng lực trí tuệ của bạn. Ngoài ra, chuyện “thăng hoa” còn giúp cơ thể tạo ra các tế bào não mới nữa.

Bật mí về số lần “yêu” sẽ mang đến lợi ích không ngờ cho các cặp đôi

7 lần/tuần – Giúp cải thiện tâm trạng

Sẽ thật sự rất ấn tượng nếu bạn có thể trả lời con số “yêu” của mình là 7/tuần. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không đạt được đến tần suất như vậy thì việc “giao ban” thường xuyên vẫn giúp bạn xả stress vô cùng hữu hiệu, đánh bay những căng thẳng và lo lắng, đó là vì một phần lượng Endorphin (an thần) mà nó sản sinh ra.

Thật sự thì việc bạn làm “chuyện ấy” bao nhiêu lần trong một tuần không chỉ cho thấy sự thăng hoa, khắng khít của cả hai mà nó còn đem đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Do đó, bạn nên bắt đầu lưu tâm đến chuyện “yêu” nhiều hơn nữa nhé.

(Nguồn: Bestie.vn)