7 điều giúp nâng cấp sức mạnh “tinh binh” cho quý ông

7 điều giúp nâng cấp sức mạnh “tinh binh” cho quý ông

2641
0
SHARE

Tinh trùng – Vấn đề nhạy cảm này vẫn hay bị các anh em bỏ qua, thậm chí nhiều anh em còn không ý thức được tầm quan trọng thực sự của “món” này. Tuy nhiên, tinh trùng thực sự ảnh hưởng đến sinh lý của đàn ông.

Tinh trùng tốt chứng tỏ testosterone ổn định, từ đó liên đới trực tiếp tới những vấn đề như chuyện giường chiếu, chuyện con cái,… Chính vì vậy, hỡi anh em, đã đến lúc chuyển từ việc nuôi những “chú nòng nọc” kém chất lượng thành những “siêu nòng nọc” rồi!

Bí quyết nâng cao chất lượng tinh trùng cho nam giới

Ngoại trừ việc tăng chất lượng “nòng nọc”, rất nhiều yếu tố trong danh sách dưới đây cũng ảnh hưởng trực tiếp đến hormones nam tính – testosterone của anh em ta. Chúng cũng nghiễm nhiên ảnh hưởng đến độ sung mãn trong vấn đề ái ân thường nhật, việc số lượng tinh binh tăng lên còn kéo theo sự ham muốn tình dục

Những việc anh em cần phải làm trong danh sách dưới đây cũng không có gì là màu nhiệm hay khắc khổ. Chúng chỉ đơn giản là ăn đúng, uống ít, tập siêng, những hành động tưởng chừng như bình thường nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến “chuyện của tinh binh” này.

1. Bổ sung chất dinh dưỡng

Trong khi các loại thuốc như cần sa (và tất cả các thể loại bất hợp pháp tương tự) có thể gây trở ngại cho sản xuất tinh binh, thì các chất dinh dưỡng bổ sung từ một số loại thức ăn lại có tác dụng kích thích sự sản sinh tinh binh về cả mặt số lượng lẫn chất lượng

Bí quyết nâng cao chất lượng tinh trùng

Bí quyết nâng cao chất lượng tinh trùng bằng các chất dinh dưỡng

L-carnitine (được tìm thấy trong thịt đỏ và sữa) là một axit amin tự nhiên có khả năng làm tăng số lượng và tốc độ của tinh binh

Axit folic (hoặc L-lysine – tất cả các loại thực phẩm làm từ ngũ cốc phải được bổ sung axit folic), khi kết hợp với kẽm sẽ có khả năng làm tăng số lượng tinh binh.

L-arginine (tìm thấy trong các loại hạt, hạt mè, trứng và thịt) cũng được coi như là một chất tăng cường tinh binh.

Ngoài ra, các chất chống oxy hóa như vitamin E và selen cũng cải thiện tốc độ và nồng độ tinh binh của anh em.

2. Rèn luyện cơ bắp

Mặc dù không trực tiếp ảnh hưởng đến tinh binh của anh em ta, tuy nhiên rèn luyện cơ thể có thể giúp anh em có nền tảng để nuôi dưỡng tinh binh tốt hơn và ngày càng mạnh hơn.

Bí quyết nâng cao chất lượng tinh trùng

Tập thể thao là bí quyết nâng cao chất lượng tinh trùng hiệu quả

Không chỉ vậy, một nghiên cứu năm 2013 đã chỉ ra rằng: Đàn ông tập luyện thường xuyên có số lượng tinh binh nhiều hơn những người còn lại. Tác giả của cuộc nghiên cứu có chỉ rõ: “Cử tạ là một trong những cách làm tăng nồng độ testosterone và cải thiện độ nhạy cảm của insulin. Cả 2 yếu tố này đều có tác dụng làm tăng nồng độ tinh binh”.

3. Giảm đồ uống có cồn

Đồ uống có cồn ảnh hưởng đến chức năng gan của chúng ta, làm tăng nồng độ estrogen (hormones sinh dục nữ) trong cơ thể. Rõ như ban ngày rằng điều này gây trở ngại cho việc sản xuất tinh binh. Cơ bản, 2 ly một ngày là đã đủ để cơ thể chịu những ảnh hưởng từ rượu bia rồi anh em ạ, cho nên sắp xếp kiêng dần là vừa (1 ly 1 ngày chắc là vừa đủ đẹp da).

Bí quyết nâng cao chất lượng tinh trùng

Hạn chết bia rượu cũng là bí quyết nâng cao chất lượng tinh trùng

Ngoài ra, theo bộ y tế Anh, cồn có khả năng ảnh hưởng tiêu cực đến testosterone, ham muốn tình dục và cả chất lượng tinh trùng. Đặc biệt, chúng có thể làm tổn thương chức năng hấp thụ Vitamin A, một chức năng vô cùng quan trọng trong việc sản xuất tinh trùng.

4. Quan hệ hoặc “tự xử” ở mức vừa phải

Rất nhiều anh em sẽ có thắc mắc rằng đôi khi tinh binh nhìn dày và đẹp, đôi khi lại có phần loãng. Lý do ở đây là do anh em quan hệ nhiều nên độ đậm đặc của tinh binh bị pha loãng đi. Đặc biệt, với các anh em thích “tự sướng” thì vấn đề này sẽ càng trầm trọng hơn.

Bí quyết nâng cao chất lượng tinh trùng

Tần suất “vừa phải” là bí quyết nâng cao chất lượng tinh trùng

5. Ăn uống đúng mực

Anh em có thể thấy hơi… hư cấu nhưng việc ăn uống của anh em sẽ gây ảnh hưởng lớn đến việc sản xuất tinh binh (ảnh hưởng thế nào thì còn tùy). Ví dụ, trong một nghiên cứu được đăng trên trang Askmen vừa mới đây, người ta chỉ ra rằng thịt nấu chín sẽ gây ảnh hưởng có hại đến số lượng tinh binh, ngược lại, cá có nhiều chất béo lại mang nhiều ảnh hưởng tích cực. Ăn thường xuyên những loại cá như cá hồi hoặc cá ngừ có thể tăng đến 34% phong độ của tinh binh. Còn chờ gì mà không chiến?

Bí quyết nâng cao chất lượng tinh trùng

6. Đừng để “cậu em” bị nóng

Anh em có từng thắc mắc tại sao cấu tạo “cậu em” lại được treo lủng lẳng trên người chứ không nằm gọn một chỗ như “cô bé” của các chị em hay chưa? Ngoài lý do sinh lý, còn một yếu tố quan trọng nữa là tinh hoàn của đàn ông không chịu được “nhiệt” như bên các chị em. Chính vì vậy, nếu anh em mặc quần lót quá bó hoặc quá chật thì hẳn là thất sách. Đặc biệt, khi đi ngủ, nếu được thì hãy nude đi các anh em ạ, rất tốt cho tinh binh đấy.

Bí quyết nâng cao chất lượng tinh trùng

Ngoài ra, hạn chế tắm hơi và tắm bồn nước nóng, vì chúng có thể gây ảnh hưởng xấu đến số lượng tinh binh. Tất nhiên chúng tôi không cấm anh em hưởng thụ những cái sướng ấy. Thế nhưng nếu anh em có thói quen ngày nào cũng ngâm mình trong bồn nước nóng hoặc là một tín đồ tắm hơi thì nên coi lại. Nói chung, đừng bao giờ để “cậu em” bị nóng quá thường xuyên, không tốt một chút nào đâu.

7. Bỏ thuốc lá

Bắt đầu đến lúc cãi nhau rồi đây. Chuyện này tôi thề là chẳng bao nhiêu người làm được. Thế nhưng anh em không thể cãi với tôi rằng hút thuốc làm hôi miệng và giảm vị giác, đặc biệt nó còn ảnh hưởng vô cùng xấu đến chất lượng tinh binh. Không chỉ làm giảm 22% số lượng tinh binh, hút thuốc còn khiến “cậu em” chậm chạp và nhỏ con hơn khi lâm trận.

Bí quyết nâng cao chất lượng tinh trùng

Bí quyết nâng cao chất lượng tinh trùng là bỏ ngay thuốc lá

Tại sao? Vì hút thuốc sẽ làm giảm nồng độ của protein (còn gọi là protamine), làm mất sự cân bằng trong tinh hoàn của anh em. Và dĩ nhiên, các tinh binh bên trong đó không thể thoát khỏi sự “thảm sát”.

(Theo Chuẩn Men)