Yêu thương để tha thứ

Yêu thương để tha thứ

920
0
SHARE

Anh đang yêu người con gái khác đúng không? Anh giờ đang chê em đang già đi, quê mùa hơn phải không? Anh à, vì đang lo vun xới cho gia đình mà em quên đi chăm sóc bản thân mình đó. Đáng lẽ anh phải thương em nhiều hơn chứ. Liệu cô người yêu xinh đẹp của anh có đồng ý trở thành vợ và mẹ của con anh, đồng ý chăm lo cho gia đình của anh như em không? Hay cô ta chỉ thích được cung phụng, yêu chiều?

***

Anh, anh còn nhớ những tháng ngày chúng ta yêu nhau. Em hồn nhiên như chú chim sáo nhỏ, lúc nào cũng ríu rít bên anh. Em được anh chăm sóc nhiều, yêu thương nhiều. Mỗi khi em đi xa, anh luôn chuẩn bị cho em thuốc say xe. Mỗi khi đi thi, anh sẵn sàng cho em copy bài dẫu em chẳng bao giờ cho anh copy bài. Mỗi khi chở em đi siêu thị, anh phải chờ vài giờ đồng hồ…Em hạnh phúc biết bao trong sự che chở của anh. Em thường nghĩ mình thật may mắn khi có người yêu là anh. Và bao giờ em cũng vững tin rằng chúng mình sẽ cùng nhau đi đến hết được cuộc đời.

Chúng mình kết hôn khi còn trẻ tuổi. Gia tài, sự nghiệp chưa có, nhưng hai chúng mình rất lạc quan, tự tin. Chúng mình tin rằng với đôi tay và khối óc, chẳng mấy chốc sẽ giàu có nhanh. Gia đình em ban đầu phản đối cuộc hôn nhanh sớm này. Em phải vận động, thuyết phục rất nhiều gia đình mới nhượng bộ, đứng ra tổ chức đám cưới. Trong đám cưới, em rạng ngời khoác tay anh đi trong sự chúc mừng của các quan khách. Em vui hơn bao giờ hết, kéo anh chụp rất nhiều bức hình để giữ làm kỷ niệm. Hôm ấy, chúng mình cười và uống rượu mừng nhiều quá anh nhỉ. Thế mà chẳng có ai say. Em chỉ thấy niềm vui tràn ngập trong đám cưới chúng mình.

Kết hôn xong, chúng mình dọn về ở chung với ba mẹ em. Đến năm thứ 2 của cuộc hôn nhân, em bắt đầu nhận ra sự thờ ơ, bỏ mặc gia đình của anh. Anh ngủ đêm ở ngoài ngày càng nhiều. Về đến nhà thì gắt gỏng với em và con. Em tự hỏi mình đã phạm phải sai sót gì mà khiến tình cảnh gia đình ta trở nên như vậy. Trong những đêm anh vắng nhà, em chỉ biết ầu ơ ru cho con ngủ mà nuốt nước mắt vào trong. Ba mẹ biết chuyện. Người lớn bắt đầu ra lệnh cho em hãy tiến hành ly dị, đuổi anh ra khỏi nhà. Nhưng em còn yêu anh nhiều, em đã không thể nghe lời ba mẹ mình. Em cũng không muốn con mình không có cha nuôi dạy. Ly dị đối với em là quá khó khăn để thực hiện. Nhưng em cũng có chút phân vân. Em không còn niềm tin vào anh nhiều như trước nữa. Em hy vọng mình sẽ tìm ra phương cách để níu kéo cuộc hôn nhân đang có dấu hiệu tan vỡ này. Và em nghĩ, có lẽ hãy gửi tới anh vài lời tâm sự của em.

Yêu thương để tha thứ

Anh, anh hãy dành thời gian để suy nghĩ nghiêm túc về chuyện chung sống của gia đình mình. Anh hãy nhớ về những buổi chiều tan ca mỏi mệt, anh trở về nhà và mỉm cười khi em đã chuẩn bị một mâm cơm thơm nóng. Anh hãy nhớ những lần dẫn con mình đi dạo chơi công viên. Anh hãy nhớ những khi con chúng mình vui đùa, ca hát. Chúng mình đã từng rất mãn nguyện phải không anh?

Anh đang yêu người con gái khác đúng không. Anh giờ đang chê em đang già đi, quê mùa hơn phải không. Anh à, vì đang lo vun xới cho gia đình mà em quên đi chăm sóc bản thân mình đó. Đáng lẽ anh phải thương em nhiều hơn chứ. Liệu cô người yêu xinh đẹp của anh có đồng ý trở thành vợ và mẹ của con anh, đồng ý chăm lo cho gia đình của anh như em không. Hay cô ta chỉ thích được cung phụng, yêu chiều.

Xã hội sẽ nói gì khi biết anh bỏ vợ con chạy theo cô người yêu mới. Anh có nghĩ họ sẽ còn tôn trọng anh, tạo điều kiện cho anh làm việc. Chắc anh cũng hiểu rằng chẳng ai còn muốn giúp đỡ anh, họ sẽ quay lưng. Và khi đó, chắc gì cô người yêu không rũ bỏ anh. Anh có muốn mình chỉ còn trơ trọi có một thân một mình trong thế giới bao la này.

Em sẽ vẫn chờ anh suy nghĩ lại và quay về với em. Dẫu sự phản bội của anh đã làm em buồn lòng. Nhưng anh ạ, em sẽ tha thứ cho anh, bởi trái tim của em vẫn còn yêu anh. Em sẽ để cho yêu thương dẫn lối cho cuộc hôn nhân của chúng mình. Em và con rất cần anh, hãy quay trở về với em và con nhé anh yêu thương.

(Theo Blogradio.vn)