Vì bên tôi luôn có bạn

Vì bên tôi luôn có bạn

794
0
SHARE

Chẳng có con đường nào trải đầy hoa hồng để ta đi, cũng không có con đường tắt nào giúp ta tránh né được những vực thẳm. Chỉ có trên con đường đó, ở những nơi nguy hiểm, ta sẽ nhận ra có một người chờ đó để giúp ta vượt qua.

***

Lắng nghe bài hát My Friend – Mỹ Tâm

Tặng bạn, bạn thân của tôi…

Nếu ai đó hỏi tôi điều khiến tôi hạnh phúc nhất bây giờ là gì? Tôi không ngần ngại trả rời rằng, tôi hạnh phúc khi bên tôi đang có một người bạn vô cùng quan trọng.

Tôi lớn lên và trưởng thành trong chính những biến cố của cuộc đời mình. Bạn bè tuy đông nhưng nói thân nhau thì chỉ đếm trên đầu ngón tay mà thôi. Tôi hay nghe bạn bè tôi nói: “Muốn đi nhanh thì hãy đi một mình nhưng muốn đi xa thì hãy đi cùng nhau”. Và thật may mắn khi trên con đường mà tôi chọn, có một người bạn đang đi cùng với tôi.

Với tôi, tình cảm không bao giờ tính bằng thời gian. Bạn bè, quan trọng hơn hết là sự chân thành dành cho nhau. Chỉ cần bạn tin tôi, nhất định tôi cũng tin bạn. Tôi có một nhóm bạn thân gồm sáu đứa con gái. Chúng tôi đã cùng nhau lớn lên, cùng nhau học, cùng nhau chơi. Nhưng khi trưởng thành rồi, chúng tôi bây giờ mỗi đứa một nơi và có cho riêng mình những đứa bạn thân khác. Thế đấy, chơi với nhau gần hai mươi năm, chúng tôi bây giờ tình cảm cũng nhạt dần. Vậy nên thời gian đâu nói lên được gì. Tôi với bạn biết nhau chỉ hơn một năm thôi nhưng thật may mắn khi bạn vẫn ở bên tôi trong mọi hoàn cảnh, đã không bỏ tôi lại khi tôi cần một chỗ dựa.

Tuổi 19, một cú sốc tinh thần đến với tôi. Tôi gần như đã gục ngã trước nó. Những cố gắng của tôi suốt 9 năm chống chọi với bệnh tật như tan biến. Tôi trở nên ghét cơ thể mình, ghét cái ý chí, cái hi vọng, ảo tưởng rằng tôi sẽ chiến thắng căn bệnh nan y của mình. Tôi bắt đầu với những suy nghĩ để biến mình thành một đứa hư hỏng. Bắt đầu những việc mà trước đây tôi chưa từng làm. Tôi không phải đứa lúc nào cũng để cảm xúc thể hiện lên trên khuôn mặt nên không ai nhận ra những thay đổi của tôi.

 Vì bên tôi luôn có bạnVà rồi, bạn đến… Tôi chưa bao giờ nghĩ bạn quan tâm đến tôi như vậy. Đúng là học chung với nhau một năm, tôi không hiểu nhiều nhưng một phần nào đó tôi vẫn hiểu tính bạn. Bạn trầm tính, không bao giờ bạn để người khác biết được những suy nghĩ của chính mình. Cũng chẳng bao giờ thể hiện tình cảm hay bất cứ điều gì ra bên ngoài. Tôi khác bạn, lúc bạn biết tôi, tôi vẫn là một đứa vô cùng mạnh mẽ. Không lúc nào tôi nụ cười trên gương mặt tôi mất đi. Cởi mở và hoạt bát là con người mà ai cũng biết về tôi. Cứ ngỡ chúng ta chỉ dừng lại với tư cách bạn chung lớp.

Nhưng rồi, hiện tại, tôi với bạn đã là một đôi bạn thân. Bạn nhận ra và ngăn tôi lại trước khi tôi biến những suy nghĩ của mình thành hành động. Bạn kéo tôi ra khỏi những bi quan. Bạn nói rằng chúng ta không thân nhưng bạn không phải không hiểu về tôi. Từ khi bắt đầu học lại, bạn đã thấy tôi thay đổi. Bạn lặng lẽ quan sát tôi từng ngày và đến khi tôi gần như ngã quỵ. Bạn lại bước đến và cho tôi một chỗ dựa. Chỉ đơn giản, bạn cho tôi cảm nhận được một sự chân thành mà tôi không cảm nhận được từ người khác. Tình cảm con người luôn là một thứ khó đoán. Tôi chưa bao giờ nghĩ, lúc đó, tôi lại có thể gục đầu lên vai bạn như vậy. Một cảm giác an toàn, như có ai đang che chở, đến nỗi, tôi cứ ngỡ, phải chăng tôi đang mơ? Một giấc mơ thật đẹp và bình yên.

 Vì bên tôi luôn có bạnMỗi ngày, bạn nhắn tin, cố gắng nói chuyện để tôi không phải suy nghĩ. Bạn biết tôi hay thức khuya, bạn không ngần ngại thức cùng tôi để nghe tôi trút bỏ tâm sự của mình. Và cứ thế, từng ngày trôi qua, tôi gần bạn thêm một chút. Đúng là thật hạnh phúc khi có một người bạn thân khác giới. Tôi không phải kiếm tìm đâu xa xôi, cũng không phải chờ để đến cuối con đường. Mà ngay vị trí tôi đang đứng, bạn đã ở đây, chờ tôi đến để có thể giúp tôi đi hết cuộc hành trình. Chẳng có con đường nào trải đầy hoa hồng để ta đi, cũng không có con đường tắt nào giúp ta tránh né được những vực thẳm. Chỉ có trên con đường đó, ở những nơi nguy hiểm, ta sẽ nhận ra có một người chờ đó để giúp ta vượt. Tôi không biết liệu bạn có đồng hành cùng tôi đến cuối hành trình hay không nhưng tôi vẫn vui, vẫn thấy may mắn khi bây giờ, bạn vẫn bên cạnh tôi. Không quá phô trương, không quá thân thiết để nói vượt qua chữ bạn thân. Nhưng cũng không còn xa lạ, không còn khoảng cách. Với tôi, như vậy là quá đủ.

Tôi luôn sợ khoảng cách sẽ khiến tôi cô đơn. Cũng sợ quá thân rồi lại bị bỏ rơi. Nên tôi chỉ muốn một mối quan hệ, không cần mở đầu, không cần kết thúc. Như vậy, bạn với tôi sẽ không bao giờ lạc mất nhau giữ dòng đời tấp nập. Một mối quan hệ không xác định đôi khi lại đẹp hơn tất cả.

Tôi biết, rồi đến một lúc, bạn sẽ tìm được một thế giới riêng của mình. Lúc đó, dù muốn hay không bạn vẫn rời xa tôi thôi. Nhưng tôi tin lời hứa của bạn. Bạn hứa chỉ khi nào tôi tìm được một người khác tốt hơn bạn, bạn mới tìm hạnh phúc của mình. Bạn hứa không bỏ rơi tôi như bao người khác. Và tôi tin rằng khoảng thời gian này tôi sẽ không cô đơn một mình nữa, vì bên tôi, có bạn.

(Theo Blogradio.vn)