Top 10 hòn đảo nhân tạo nổi tiếng thế giới

Top 10 hòn đảo nhân tạo nổi tiếng thế giới

617
0
SHARE

Khi bạn nghĩ về hòn đảo, bạn tưởng tượng về thiên đường du lịch, ít ảnh hưởng bởi nền văn minh. Đảo là nơi bạn có thể thỏa thích vẫy vùng dưới làn nước biếc và đi dạo trên bãi cát trắng trong khi những làn gió biển mát mơn trớn mái tóc của bạn. Thế nhưng, ngày nay với trình độ khoa học kỹ thuật ngày phát triển, con người đã tạo ra các hòn đảo nhân tạo để xây dựng khách sạn hạng sang, tòa nhà chọc trời hàng triệu đô la, thành phố và thậm chí là sân bay. Bài viết này sẽ giới thiệu top 10 đảo nhân tạo nổi tiếng thế giới.

1. Đảo nhân tạo Flevoland, Hà Lan

Flevoland là tỉnh nhỏ nhất của Hà Lan nhưng được xem là vùng lấn biển lớn nhất đất nước này. Flevoland được thành lập vào năm 1986, hiện là nơi sinh sống của khoảng 400,000 người. Đảo nhân tạo này  có các điểm tham quan khác nhau, trong đó có một bản sao của tàu buôn Batavia, hai khu bảo tồn thiên nhiên, hồ nước đẹp, nhà hàng độc đáo, khu vui chơi và nhiều dịch vụ giải trí khác.

felvo-land

Đảo nhân tạo Flevoland, Hà Lan

2. Palm Jumeirah (Quần đảo cây cọ), Dubai

Đảo nhân tạo nổi tiếng thế giới Palm Jumeirah ở Dubai là hòn đảo nhân tạo lớn nhất thế giới. Được xây dựng bởi Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum để tăng cường phát triển du lịch cho Dubai. Mỗi khu định cư sẽ có hình dạng một cây cọ được bao bọc bên ngoài bởi vành cung hình trăng lưỡi liềm và sẽ có nhiều trung tâm giải trí, dân cư trên đó. Các hòn đảo này nằm ở ngoài bờ biển của Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất trong vịnh Ba Tư và sẽ cộng thêm 520 km bãi biển cho Dubai.

Palm-JumeirahPalm Jumeirah (Quần đảo cây cọ), Dubai

Hai đảo đầu tiên sẽ bao gồm khoảng 100 triệu m³ đá và cát được đắp nên. Palm Deira sẽ bao gồm 1 triệu m³ đá và cát. Tất cả vật liệu được khai thác trong nước. Giữa 3 hòn đảo là hơn 100 khách sạn sang trọng, khu biệt thự và căn hộ dân cư bên bãi biển độc quyền, bến tàu, công viên giải trí, nhà hàng, khu mua sắm, khu thể thao và thể dục sức khỏe.

3. Kansai International Airport, Nhật Bản

Được thiết kế bởi kiến trúc sư Renzo Piano và mở cửa vào năm 1994. Sân bay quốc tế Kansai của Nhật Bản nằm trên một hòn đảo nhân tạo nổi tiếng ở Vịnh Osaka, ngoài khơi bờ biển Honshu. Được xây dựng để giải tỏa sân bay Osaka đông đúc, Kansai đã trở thành một trung tâm quốc tế, với gần 800 chuyến bay đến châu Á và châu Úc mỗi tuần, và 59 đến châu Âu và 80 đến Bắc Mỹ.

kan-saiKansai International Airport, Nhật Bản

4. The Pearl, Qatar

Hòn ngọc Qatar (Pearl-Qatar) ở Doha thuộc nước Qatar, là một khu dân cư sang trọng đang được xây dựng và phát triển trên một hòn đảo nhân tạo, ở bờ biển phía Tây vịnh Doha. Hòn đảo có đường kính 4km vuông được tạo ra trên vùng đất hoang với bờ biển dài 32km được bao quanh bằng những căn biệt thự, hàng chục chung cư cao tầng và hàng trăm ngôi nhà, cùng với các khách sạn sang trọng và các cửa hàng, nhà hàng xa xỉ. Tính đến mùa xuân năm 2012, đã có hơn 5.000 người dân chuyển đến sống ở đây.

the-pearlThe Pearl, Qatar

5. Quần đảo Venice, Florida

Quần đảo Venetian là một phần của hòn đảo nhân tạo nổi tiếng gồm bãi biển Miami. Có 6 hòn đảo có người ở – San Marco, Biscayne, San Marino, Di Lido, Rivo Alto, và Belle Isle – và một không có người ở, chủ yếu trở thành điểm đến cho những buổi dã ngoại. Tất cả đều được kết nối bởi cây cầu từ bãi biển Miami với đất liền và nằm ngang Venetian Causeway.

ven-etianQuần đảo Venice, Florida

6. Quần đảo Amwaj, Bahrain

Juzur Amwaj là đảo nhân tạo nổi tiếng ven biển  ở vùng Vịnh Ba Tư, bao gồm 9 hòn đảo nhân tạo và  khoảng 30.000.000 feet vuông. Những hòn đảo chứa các tòa nhà thương mại, khu dân cư và bán lẻ, cũng như các công viên giải trí, một bệnh viện, một trường đại học và một khu vực ăn uống lagoonside. Một trong những điểm nổi bật là thành phố nổi, nằm trên hòn đảo chính, là những ngôi nhà được bao quanh bởi các kênh nước, lý tưởng cho việc du lịch bằng thuyền.
Amwaj_AirQuần đảo Amwaj, Bahrain

7. Quần đảo thế giới, Dubai

Quần đảo Thế giới (tên tiếng Anh: The World) là một quần đảo nhân tạo bao gồm 300 hòn đảo nhỏ khác nhau được xây dựng dựa theo hình dạng thô của một bản đồ thế giới. Quần đảo nằm cách bờ biển của Dubai khoảng 4 km (2,5 dặm) và thuộc Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Quần đảo Thế giới bao gồm các đảo cát nhân tạo chủ yếu được lấy từ các vùng ven biển của Dubai, đánh dấu sự phát triển của việc xây dựng các hòn đảo nhân tạo ở Dubai. Phát triển quần đảo Thế giới là Nakheel Properties, và dự án ban đầu đã được hình thành bởi Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum, người đứng đầu thành phố Dubai.

The-World-IslandQuần đảo thế giới, Dubai

8. Yas Island, Abu Dhabi

Nằm ở Abu Dhabi, United Arab Emirates, bạn có thể dễ dàng đến các hòn đảo nhân tạo nổi tiếng thế giới này bằng tàu, máy bay hay thậm chí xe hơi. Nơi đây là một điểm đến du lịch phổ biến dành cho gia đình với rất nhiều điểm hấp dẫn và cơ hội vui chơi giải trí, từ thể thao dưới nước, hòa nhạc và các sự kiện đua khách sạn sang trọng, spa và nhà hàng sang trọng.

Yas-IslandYas Island, Abu Dhabi

9. Sân bay quốc tế Hồng Kông

Được xây dựng trên hòn đảo nhân tạo nổi tiếng thế giới Chek Lap Kok. Sân bay chính của Hồng Kông là một trong những không gian công cộng khép kín lớn nhất trên Trái đất. Kể từ khi nó được khai trương vào năm 1998, sân bay này đã trở thành một trung tâm du lịch quan trọng và trở thành cửa ngõ hàng hóa nhộn nhịp nhất trên thế giới.

Hong-Kong-InternationalSân bay quốc tế Hồng Kông

10. Đảo Willingdon, Ấn Độ

Được xây dựng vào năm 1936, hòn đảo nhân tạo nổi tiếng thế giới này là một phần của Kochi, là thành phố cảng ở Tây Nam Ấn Độ, ở bang Kerala, bên Biển Ả Rập. Đảo Willingdon là nơi tốt nhất kinh doanh và khách sạn trong thành phố. Đây là một khu vực yên tĩnh, còn mang đậm vẻ hoang sơ rất thích hợp cho những khách du lịch không thích sự ồn ào, nó nhiệt của thành phố.

Willingdon -Island-India Đảo Willingdon, Ấn Độ

(Nguồn: http://10hay.com/top-list/10-hon-dao-nhan-tao-noi-tieng-the-gioi.html)