Tôi vội đi tìm những bình yên không xa xôi

Tôi vội đi tìm những bình yên không xa xôi

766
0
SHARE

Thời gian như thước đo định vị dùng để đong đếm gian nan, khổ cực của cuộc hành trình mà tôi đang đi. Hết thảy mùi vị của mồ hôi và nước mắt, con đường đi đến thành công chưa bao giờ là dễ dàng đối với bất kì một ai. Thì ra khi con người yếu đuối nhất, họ sẽ cần đến một chốn yên bình cho phép tâm hồn thôi dậy sóng.

***

Giữa cuộc đời…

Giữa những bộn bề trôi nổi…

Tôi vội đi tìm những bình yên không xa xôi…

Lục tìm những mãnh kí ức đã vỡ tan, nơi trái tim đã từng một thời u mê khờ dại nay quay đầu tất cả hóa hư vô. Những đắng cay hờn tủi hẳn ai cũng ít nhất trải qua một lần trong đời. Dù là một thoáng chênh vênh hay một thời nồng nhiệt thì vì tình yêu chất chứa say mê, hay vì niềm tin mất dần trong một tình bạn héo úa. Sau ngần ấy sự chậm chạp nơi bước chân đã có dấu hiệu mỏi mệt, sau ngần ấy sự va vấp khiến trái tim đã bắt đầu chai sạn, con người ta mới thấu hiểu, mới ngộ ra điều gì cần thiết cho một tâm hồn khô cần điều gì xứng đáng cho một con người đã trải qua quá nhiều thương tổn.

Ngược trôi về với tuổi thơ, ấm êm với những tiếng à ơi của bà, của mẹ, tôi biết mình luôn ao ước được về lại dù chỉ là một giây ngắn ngủi nào thôi. Bình yên ngự trị trong tình yêu thương, trong sự thiết tha nơi góc khuất mang tên gia đình. Nhọc nhằn đến đâu khi đi qua bao ngày giông bão, tôi an yên đến đó khi ở cạnh những người thân yêu.

 Tôi vội đi tìm những bình yên không xa xôi Sự bình yên mang trong mình nỗi ưu tư về thời gian hiện hữu, mang trong mình niềm khắc khoải cho một khắc dở dang. Đôi khi, con người có thể từ bỏ những ước mơ, những hoài bảo, những niềm đam mê được cống hiến, được hi sinh, để mà trở về với sự bình yên thường nhật, bên cạnh gia đình và làm tròn chữ hiếu. Đó không phải là nhu nhược hay trốn tránh, mà con người ấy đã vỡ lẻ ra những lát cắt biến dạng của xã hội. Họ vội tìm đến những yên bình như là nơi chốn cuối cùng dùng để cứu vớt lấy họ. Sự bình yên ngay lúc này mang một sự dang dở khó mà giải thích. Yên bình trong một tâm hồn tràn trề nhựa sống, yên bình trong nỗi khát khao cháy bỏng được bay cao.

Bình yên là cảm giác người dám đánh đổi tất cả mọi thứ chỉ để có được dù chỉ là vài khắc. Thời gian như thước đo định vị dùng để đong đếm gian nan, khổ cực của cuộc hành trình mà tôi đang đi. Hết thảy mùi vị của mồ hôi và nước mắt, con đường đi đến thành công chưa bao giờ là dễ dàng đối với bất kì một ai. Thì ra khi con người yếu đuối nhất, họ sẽ cần đến một chốn yên bình cho phép tâm hồn thôi dậy sóng. Thì ra, khi con người mạnh mẽ nhất, họ cũng sẽ cần đến với yên bình để một lần được yếu đuối. Sau những ngày mưa giăng đầy lối nhỏ, con người ta mới thấy yêu thêm những ngày nắng gắt đổi say mê. Sau những ngày lầm lỡ đi hoang, con người ta mới biết đặt sự chênh vênh đúng nơi, đúng chỗ.

Sau tất cả mọi thứ, con người luôn tìm đến cho mình sự thoải mái cuối cùng, dù là bằng cách nào đi nữa. Và sự an yên để mà sống, để mà được tồn tại luôn là đích đến của những con người mang trong mình tâm hồn đã từng trải qua quá nhiều điều tồi tệ. Không trách, cũng không than vãn, bởi lẽ mỗi một người được sinh ra trên trái đất này vốn dĩ đều có một số phận khác nhau. Hào nhoáng, kiêu sa hay khổ nghèo, rách nát,… thì tạo hóa vẫn sẽ luôn luôn chừa một đường thoát, một nơi chốn mà sau ngần ấy thứ họ đã nếm qua, điều họ cảm nhận duy nhất chỉ là một sự bình yên đơn giản.

(Theo Blogradio.vn)