Thanh xuân đã qua, tình yêu ấy đã xa lắm rồi

Thanh xuân đã qua, tình yêu ấy đã xa lắm rồi

579
0
SHARE

Giờ đây, khi mà cuộc sống tấp nập len lỏi vào trong suy nghĩ, khi mà sự vội vàng kéo ta theo nhịp độ của cơm, áo, gạo, tiền… tình yêu cũng dường như mang một màu sắc khác. Và cũng giờ đây, ta chẳng còn là của nhau nữa, những buổi chiều thong dong trên chiếc xe đạp ấy, những lần hẹn hò và cái nắm tay của sự hy vọng, của tình yêu ấy…xa lắm rồi.

***

“Tình yêu đầu mang hương sắc mùa thu

Hoa sữa tan trong áo em và mái tóc

Tình yêu đầu tưởng không gì chia cắt

Vậy mà tan trong sương gió mong manh…”

Có những kỷ niệm sẽ vẫn mãi in đậm sâu trong tim, dù cho cuộc đời có lăng bạt ta qua mỗi ngóc ngách, dù cho thời gian có trôi đi, phủ một lớp bụi trên những món đồ xưa cũ,… nhưng hình ảnh và những cảm xúc ấy thì chẳng thể nào phai nhòa.

Thời ấy, vô tư lắm, cứ mỗi sáng đến trường thong dong trên chiếc xe đạp rồi ngẩn ngơ ngắm đường ngắm phố với bao câu chuyện vu vơ. Lạ thật, cái thời áo trắng ấy sao lại đẹp và tinh khôi đến vậy. Thời ấy, là ngóng trông một ánh mắt ai đó. Thời ấy là biết giận biết hờn để rồi lại nắm tay nhau trên những con đường quen thuộc. Thời ấy, chẳng phải suy nghĩ bận tâm về điều gì, chẳng nghĩ sau này hai đứa sẽ như thế nào, đi về đâu đây?

Cơn mưa tuổi thanh xuân

Thanh xuân ấy như một cơn mưa để lại những rung cảm thật khó diễn tả. Thế nhưng khi nó qua đi lại có chút tiếc nuối, lại ước ao được tắm mình dưới cơn mưa tầm tã đó lần nữa.

Tình yêu khi đó là gì? Ta chẳng thể định nghĩa được một cách chính xác chỉ biết rằng đó là sự hồn nhiên và ngây ngô đến dại khờ, mà bởi chính sự ngây ngô ấy mới làm ta nhớ hoài về sự chân thành.

Có ai đó đã nói rằng:

“Cái thuở ban đầu lưu luyến ấy

Nghìn năm hồ dễ mấy ai quên”

Ừ, hãy cứ để những ký ức tươi đẹp ấy sống lại, để ta xin một vé trở về nơi trái tim ta rung lên trước ánh mắt của một người. Những thứ đầu tiên luôn in hằn trong tâm trí mỗi người mà, phải không?

Giờ đây, khi mà cuộc sống tấp nập len lỏi vào trong suy nghĩ, khi mà sự vội vàng kéo ta theo nhịp độ của cơm, áo, gạo, tiền… tình yêu cũng dường như mang một màu sắc khác. Và cũng giờ đây, ta chẳng còn là của nhau nữa, những buổi chiều thong dong trên chiếc xe đạp ấy, những lần hẹn hò và cái nắm tay của sự hi vọng, của tình yêu ấy,…xa lắm rồi. Ừ thì hãy cứ để nó lùi dần về quá khứ, bởi cuộc sống mà, làm sao ta có thể sống mãi với quá khứ tươi đẹp được, cần phải biết hướng đến tương lai, điều gì đến sẽ đến, điều gì cần đi, hãy buông tay và để nó ra đi.

Cơn mưa tuổi thanh xuân

Đời người như một chuyến tàu, ta chẳng thể biết được đâu sẽ là ga tàu của riêng ta. Chỉ biết rằng trên chuyến tàu định mệnh đó, ta đã hạnh phúc khi cùng ai đó trải qua quãng thời gian tươi đẹp bên nhau. Dù ta và người đó chẳng thể đồng hành trên những nẻo đường xa xôi nhưng họ đã dạy ta nhiều điều, dạy ta biết yêu thương bản thân và người khác, dạy ta biết trân trọng những điều bình dị nhất. Hà cớ gì mà ta lại thù hằn và trách móc họ, bởi sự chia ly là điều không sớm thì muộn cũng sẽ xảy ra mà thôi.

Cảm ơn người, cảm ơn người vì đã cho tôi hạnh phúc trong tình yêu tuyệt vời ấy. Cảm ơn người đã cùng tôi trải qua quãng thời gian tinh khôi với những kỷ niệm ngọt ngào. Cảm ơn người vì đã cho tôi một bài học thật đắt giá, rằng không phải mình trao đi yêu thương bao nhiêu thì sẽ nhận được từ người đó bấy nhiêu. Cuộc sống là phải biết chấp nhận những điều chẳng công bằng và học được những điều đó ta mới có thể lớn khôn và trưởng thành hơn.

Cuộc sống là cần phải biết đối mặt với những khó khăn và can trường trước thử thách. Ai rồi cũng sẽ một đôi lần chịu đựng nỗi đau ấy. Vậy mà quãng thời gian ấy đã thực sự thay đổi thế giới quan, bước ra khỏi bóng tối ấy là mở ra những cánh cửa của sự bao la mà từ trước đến nay nó chưa hề hay biết.

Hãy cứ hạnh phúc với con đường mình đã chọn. Mạnh mẽ và can đảm hơn, hãy cứ để khoảnh khắc tươi đẹp ngày xưa ngủ yên trong một góc nhỏ nhé! Chúc người – người đã nắm tay tôi khi tôi 17, người đã cùng tôi với những kỷ niệm thời áo trắng, hãy vững tin trên con đường người chọn, luôn vui vẻ và sớm tìm được ga tàu cho riêng mình.

(Theo Blogradio.vn)