Rồi em sẽ ổn thôi…

Rồi em sẽ ổn thôi…

834
0
SHARE

Tuổi thanh xuân của chúng ta đang đi qua, chúng ta dường như không còn thời gian để thay đổi quá khứ nữa. Ba tiếng “anh yêu em” rốt cuộc mang lại cho người ta cảm giác hạnh phúc như thế nào? Có khiến người ta vui không? Hay rốt cuộc cũng chỉ là sự sáo rỗng vô nghĩa mà thôi?

***

Và chúng ta đã chia tay nhau rồi phải không anh?

Hôm qua, chúng ta đã nhìn mãi lên cái trần nhà trống rỗng với một màu trắng u mờ. Dù đã cố gắng, em vẫn không sao có thể giấu đi những miên mang trầm lắng trong lòng mình. Mọi thứ sao cứ vượt qua tầm kiểm soát của em. Anh à, anh thật sự đã vượt ra ngoài tầm kiểm soát của em rồi.

Điều em muốn biết nhưng đáp lại chỉ là những nghi ngờ mông lung không có lối thoát. Đã muốn dành toàn bộ con tim và lí trí để yêu anh, nhưng em không thể bởi em chẳng thể biết được anh có còn yêu em nữa không?

Có quá nhiều thứ đã thay đổi rồi. Thời gian vốn dĩ không có đủ sức mạnh để mọi thứ mãi mãi là nguyên vẹn khi trái tim đã thôi không còn thuộc về nhau. Anh đã thay đổi rồi…

Đối với em, thời gian chính là thứ đáng sợ nhất trên đời này. Đôi khi, chúng ta phải mất cả đời để quên đi một ai đó, nhưng chỉ trong vòng một giây phút ngắn ngủi, lại khiến ta nhận ra người đó không hề quan trọng như những gì ta đã nghĩ.

Nhiều lúc muốn ở bên anh, muốn thấy anh cười, muốn là chỗ dựa vững chắc cho anh. Nhưng còn anh, anh có nhiều bí mật, và sau tất cả những bí mật đó, anh vẫn cười, nụ cười ẩn chứa thật nhiều hàm ý mà em không sao có thể hiểu hết được. Chỉ tiếc là tình yêu – nó cho chúng ta những niềm tin thật là vô cớ. Dẫu biết điều đó là chẳng có bất cứ một điểm tựa lí trí nào cả, nhưng ta lại cứ tin.

Rồi em sẽ ổn thôi...

Nhưng anh à, chúng ta không thể tiếp lừa dối và bị lừa dối như vậy được, tự do cũng có một giới hạn của nó. Những việc chúng ta đang làm đều là đúng chứ anh? Tuổi thanh xuân của chúng ta đang đi qua, chúng ta dường như không còn thời gian để thay đổi quá khứ nữa. Ba tiếng “anh yêu em” rốt cuộc mang lại cho người ta cảm giác hạnh phúc như thế nào? Có khiến người ta vui không? Hay rốt cuộc cũng chỉ là sự sáo rỗng vô nghĩa mà thôi?

Và rồi trong cái khoảng khắc anh trốn tránh ánh nhìn của em, nhẹ nhàng buông câu nói:

“Anh không hề muốn nói dối em, nên anh im lặng. Làm ơn đừng hỏi nữa.”

Chúng ta đã kết thúc.

Em buông tay rồi, anh đi đi…

Sáng hôm nay, em tỉnh dậy trong những rối bời. Thật ra em chưa từng chợp mắt kể từ lúc chúng quyết định rời xa nhau. Đêm dài đã trôi qua với sự bất động tĩnh lặng trong căn phòng lạnh lẽo. Em ước gì bản thân không cần phải cố tỏ ra mạnh mẽ đến như thế này.

Trong em bây giờ còn lại là điều gì đây? Em nhớ anh, nỗi nhớ da diết và dai dẳng, nhưng em đã không thể nào ôm lấy anh để chữa lành vết thương trong trái tim của mình nữa. Vào ngây trong giờ khắc này, anh giống như một cây xương rồng, nếu ôm lấy anh, người đâu hơn chỉ là em mà thôi. Vậy nên em im lặng và tự ứa nước mắt. Bất lực, em bất lực với chính con tim của mình. Rốt cuộc thứ em muốn là gì? Tại sao đã quyết định buông tay nhưng trái tim vẫn cứ đau đớn không thôi.

Rồi em sẽ ổn thôi...

Có một người đã từng cười với em, từng cùng em nhìn về một hướng, nhưng đáng tiếc, người đó và em lại không đi một chung lối đi. Chúng ta chỉ dừng lại là một đường chéo, gặp nhau tại một điểm trong cuộc đời, rẽ thành hai hướng riêng biệt và rồi xa nhau mãi mãi. Đáng ra, em nên trân trọng hơn từng khoảnh khắc ở bên anh. Chuyện chúng ta rời xa nhau, em sẽ không trách anh, vì em biết, anh rời xa vòng tay của em, không phải chỉ là do lỗi của người thứ ba…

Có những thứ dù thời gian quay lại cũng sẽ không thể thay đổi được gì, và cũng có những thứ, dù cho thời gian quay lại, chúng ta vẫn không muốn thay đổi mặc dù nó tồi tệ đến như thế nào đi nữa. Yêu anh, nó giống như một điều không thể tránh khỏi. Đã nghĩ rằng đôi ta sinh ra là để dành cho nhau, thật không ngờ, lại chỉ là ảo tưởng do một mình em tưởng tượng lấy.

Em sẽ cần nhiều thời gian hơn một chút để có thể quên đi hình ảnh của anh. Rồi sẽ có một buổi sáng nào đó, khi thức dậy, em sẽ thôi không còn nhớ đến tình yêu ngày nào của chúng ta nữa. Vào ngày hôm đó, anh sẽ dừng lại là một kỉ niệm trong em. Khi cả hai thôi nghĩ về nhau, có lẽ chúng ta sẽ không phải gượng cười khi vô tình lướt qua nhau nữa. Suy cho cùng, chúng ta cũng đã từng yêu nhau, vậy nên khi tất cả đã kết thúc, em vẫn muốn chúng ta nhớ về nhau với những hình ảnh thật đẹp.

Chúng ta đã chia tay rồi, dứt khoát và thẳng thắn. Anh nhớ hãy yêu thương cô gái đó như đã từng yêu em nhé, hãy cho cô gái ấy biết thế nào là hạnh phúc thật sự. Em biết, anh yêu cô ấy rất nhiều…

Mỉm cười thật tươi khi trái tim vẫn ngổn ngang những vết thương chằng chịt, rồi em sẽ quên đi anh thôi, quên đi rằng chúng ta đã từng thuộc về nhau…

Em hứa em sẽ ổn thôi…!

(Theo Blogradio.vn)