Phụ nữ không xinh đẹp vẫn có duyên

Phụ nữ không xinh đẹp vẫn có duyên

787
0
SHARE

Phụ nữ đẹp còn có đủ tự tin để sống một cuộc đời độc thân, còn phụ nữ sống dựa vào năng lực thì tồn tại với nhiều lo lắng, không yêu sợ lỡ, bước nữa thì sợ lầm.

***

Đi đâu tôi cũng nghe phụ nữ than phiền, rằng họ không đẹp nên công việc không thuận lợi, không có người yêu vì ngoại hình không vượt trội, chứ hiếm khi nghe người ta nói về năng lực và tính cách của mình. Trên thực tế, đẹp cũng là một loại năng lực, nhưng đẹp không phải là tất cả, có thể tạo ấn tượng nhưng không tạo cái nhìn, cũng như tiền bạc có thể tạo ra lời nói nhưng không tạo sự chân thật.

Mà chân thật là cái duyên!

Những người phụ nữ không được trời phú cho vẻ ngoài rạng rỡ, họ luôn biết cách tạo cho mình một cách tồn tại thật đặc biệt, thật quan trọng. Có thể là tài nấu ăn, giọng hát hay, nội hàm sâu để trò chuyện thu hút,… Họ thông minh và có chút nam tính, tháo vát đến ngỡ ngàng, đôi lúc vị tha và trầm lắng như một người có tuổi. Họ yêu sâu và lặng lẽ, thích những thứ lâu dài và rõ ràng, hiếm khi rơi nước mắt và khi khóc thì chỉ thích một mình thôi!

Phụ nữ như vậy, vừa đáng thương vừa đáng trách, ngẫm lại thì do họ tự cô lập mình trong vỏ bọc xù xì nhưng mỏng manh. Họ sống đầy sâu sắc nhưng tự tôn lớn lắm, nếu có ai đó chạm vào điểm giới hạn của “cô ấy”, bạn sẽ không nhận về sự phẫn nộ quyết liệt, mà thay vào đó là một cái nhìn lạnh lùng và thờ ơ, khiến đối phương cảm thấy mình không tồn tại trong đôi mắt trống rỗng kia. Mà, sự trừng phạt lớn nhất đối với một người đó là cảm thấy mình không có giá trị với người đối diện, một sự khinh thường đầy tổn thương.

Phụ nữ không xinh đẹp vẫn có duyên Phụ nữ như vậy, chỉ dành để nghĩ về sự lâu dài, cô ấy xem duyên phận là một sự tồn tại nghiệt ngã, tình đầu là viên socola ngoài ngọt trong đắng, đánh dấu một sự vỡ nát về mộng tưởng trong tình yêu. Con gái mộng mơ, phụ nữ thì mong ước, vì phụ nữ đã không còn mộng thường về những thứ cao xa, huống chi phụ nữ có cái “duyên” với sự già dặn, họ chấp nhận thực tế méo tròn với tâm thế bình thản. Bình thản đến vô cảm!

Đàn bà đã cũ càng không dễ yêu, tuyến lệ cạn khô cùng với khả năng chịu đựng dày lên theo năm tháng, nỗi sợ hãi tổn thương đã in sâu vào tiềm thức. Phụ nữ đẹp còn có đủ tự tin để sống một cuộc đời độc thân, còn phụ nữ sống dựa vào năng lực thì tồn tại với nhiều lo lắng, không yêu sợ lỡ, bước nữa thì sợ lầm.

Phụ nữ không xinh đẹp vẫn có duyên Và khi họ yêu!

Tôi chỉ thấy sự sắc sảo theo từng bước chân của những người phụ nữ ấy. Khi nhận một bó hoa, khi mỉm cười, khi nói chuyện, họ không bao giờ để lộ một chút kì vọng hay cảm xúc rõ ràng nào, dù lòng đang vui sướng đến đâu.

Họ dịu dàng đến xa lạ khi yêu, đơn giản vì khi trải qua nhiều mất mát, họ trân trọng và hiểu nhiều hơn nghĩ, biết nhiều hơn học. Họ không phải là cô gái đôi mươi thích mỉm cười ngắm mình trong gương, mà là một người phụ nữ quá rõ bản thân đang có gì và cần gì.

Cô ấy sẽ không mè nheo anh hỏi yêu cô ấy bao nhiêu, yêu từ lúc nào và đến bao giờ? Cô ấy sống và luyến ái cho hiện tại. Anh đừng vội hứa hẹn điều gì, bởi người anh đang tìm hiểu không tin vào lời hứa. Cô ấy thích gió, thích tự do, tự tại nhưng cũng như bao người – cô ấy sợ cô đơn.

(Theo Blogradio.vn)