Người luôn nằm nơi ký ức

Người luôn nằm nơi ký ức

811
0
SHARE
Tháng năm có qua đi, những phai màu vẫn đó. Tuổi trẻ có trôi qua, nhưng hình bóng người vẫn mãi tồn tại trong ký ức. Sau khi chia tay, có lẽ điều đáng trân trọng nhất chính là ta đã từng vì nhau mà cố gắng, từng vì nhau mà chân thành.
***

Sau khi chia tay, có lẽ điều đáng trân trọng nhất chính là ta đã từng vì nhau mà cố gắng, từng vì nhau mà chân thành. Sau vấp ngã ấy, ta đã trưởng thành. Đã không thể trân trọng thì hãy khắc sâu. Mỗi lần ta nhìn lại là một lần ta mỉm cười. Ta nhận ra, thanh xuân của ta luôn có một người tồn tại vì ta.

Cuộc đời ta có những lúc rong ruổi khắp các hang cùng, ngõ hẻm, đôi khi chỉ đơn giản là ngồi trước màn hình máy tính mà ngẩn người. Khi đọc những dòng status tâm trạng đăng trên facebook của ai đó, ta bỗng bật cười, ta cũng từng như thế. Từng than thở những chuyện không đâu với những người ta vốn chưa từng quen. Từng tin tưởng vào tương lai không xa của mình. Từng mộng mơ những câu chuyện cổ tích.

Ta đi qua bao thăng trầm của cuộc sống, những khó khăn làm ta quên đi mục đích đặt ra ban đầu. Những kiên định một thời giờ ra sao? Những hoài bão tuổi trẻ đặt ra ở đâu rồi? Người thương của ta hiện nơi nào? Ta cô đơn trong bộn bề cuộc sống, ta cô độc trong vỏ ốc đời mình. Những lúc ấy, ai sẽ xuất hiện trong tiềm thức ta?

Người luôn nằm nơi ký ức

Ta đã trải qua những mùa xuân mà ta chưa cần toan tính chiến lược để đối đáp với cuộc đời. Thời thiếu niên ấy, ta vô tư những khờ dại mà ta chưa kịp nhận ra. Thanh xuân đó, ta đã mất đi nhiều thứ quan trọng, ta đã gây lỗi lầm đến bây giờ vẫn còn hối lỗi. Có những thứ qua đi để lại trong lòng những vấn vương. Có những việc xảy ra khiến trong lòng day dứt. Có những tháng năm qua đi là tiếc nuối khôn nguôi. Và có những con người ngang qua đời ta để lại những hoài niệm. Những ngày thơ dại ấy sẽ có một người đồng hành cùng ta, người ấy: tình đầu.

Trong lòng mỗi người tồn tại một ngăn nhỏ chứa đựng những dư vị, những xúc cảm lần đầu rung động. Ngập ngừng nói ra những điều trong tim, lén lút thổn thức mỗi phút giây gần kề, những nụ hôn lướt qua nén lại niềm khát khao, những hờn dỗi chưa biết thỏa cùng ai,… Mỗi phút, mỗi giây ta đều trân trọng hơn tất thảy. Người muốn nghe một câu nói từ ta. Ta trông đợi một câu nói phía người. Nhưng đến cuối cùng, không ai nói với ai bất cứ điều gì cả. Những ngại ngần bối rối ngày đó khiến ta bỏ lỡ nhiều điều, có khi ta bỏ lỡ cả thời thanh xuân ngây dại. Ta nhận ra, vì người ấy mà tuổi thanh xuân của ta trở nên tươi đẹp, vì người ấy mà ta luôn nỗ lực hết mình.

Nếu thời gian có thể quay lại, ta nhất định sẽ trân trọng. Dù tình cảm dành cho họ lúc đó có phải là yêu hay không ta vẫn chưa hiểu rõ. Có thể khi đó còn quá khờ dại mà không nhận ra. Những bồng bột của thanh xuân không thể nhòa đi. Có những lỗi lầm không thể thay đổi ghim vào tim như một vết hằn đã cũ. Sẹo có thể mờ nhưng vĩnh viễn không thể mất đi. Tâm trí đã quên nhưng trái tim không thể không nhớ.

Ta có thể từng trẻ nhưng vẫn chưa đến già. Tháng năm có qua đi, những phai màu vẫn đó. Tuổi trẻ có trôi qua, nhưng hình bóng người vẫn mãi tồn tại trong ký ức. Sau khi chia tay, có lẽ điều đáng trân trọng nhất chính là ta đã từng vì nhau mà cố gắng, từng vì nhau mà chân thành. Sau vấp ngã ấy, ta đã trưởng thành. Đã không thể trân trọng thì hãy khắc sâu. Mỗi lần ta nhìn lại là một lần ta mỉm cười. Ta nhận ra, thanh xuân của ta luôn có một người tồn tại vì ta.

(Theo Blogradio.vn)