Mùa thu gọi anh về

Mùa thu gọi anh về

870
0
SHARE

Anh ra đi vào mùa thu và cũng trở về vào một mùa thu khác. Mùa thu trước làm em cô đơn nhưng mùa thu này làm em hạnh phúc. Em hỏi: “Sao anh không trở về sớm hơn. Em đã rất nhớ anh”. Anh mỉm cười, bảo với em: “Anh thích mùa thu. Mùa thu có Tết Trung thu. Đó là cái Tết đoàn tụ của gia đình. Mùa thu đã giục giã anh quay về.”

***

Anh đã cất bước rời xa mái ấm gia đình từ mùa thu năm nào. Cây đổ lá vàng trên con đường tiễn anh đi. Gió xào xạc nhắn nhủ chiếc khăn quàng cổ của anh đong đưa. Em nhìn theo bóng anh đi mà khẽ thở dài. Chẳng lẽ đối với anh ra đi là giải pháp duy nhất để quên đi cuộc tình chúng ta?

Em ở lại thành phố. Hàng ngày vẫn đón xe bus đi đến sở làm, khoác những bộ áo quần công sở mà anh rất ưa nhìn, nghĩ là không biết có ai đó có sở thích này như anh. Máy tính của em để trên bàn làm việc đã không còn hình nền là tấm hình chụp của đôi mình. Em cũng không biết nên tìm hình ảnh nào để thay thế nữa. Có lẽ lấp kín một sự lặng im rất khó và lấp kín một nỗi đau còn khó hơn. Em cũng không hiểu tại sao em và anh lại chọn một kết thúc như vậy. Sau những tháng năm ở bên nhau, trọn vẹn là của nhau, có lẽ chúng ta đã có gì đó đổi thay, từ cái cách xưng hô đến những thói quen cũ. Tất cả đã dẫn đến cuộc chia ly này.

Xa cách hàng ngàn cây số, anh còn có thể cảm nhận được mùi hương trên mái tóc của em như khi xưa anh từng hít hà bảo đã ghiền mùi hương ấy rồi. Kỷ niệm đẹp anh nhỉ. Vậy mà giờ đã hóa hư không. Khi xưa soi gương em hay mỉm cười, tưởng tượng anh đang lấp ló phía sau. Giờ nhìn mình trong gương, em chỉ thấy đọng lại một nỗi nuối tiếc dĩ vãng. Xa nhau, anh có nhớ em, nhớ những kỷ niệm chung đôi của hai đứa. Xa nhau thật rồi anh ạ. Em biết níu kéo bằng gì?

Mùa thu gọi anh về

Liệu anh đang làm gì nhỉ. Mỗi khi chiều về anh có còn kéo bản nhạc violin tha thiết về tình yêu. Mỗi buổi sáng, anh có nhâm nhi tách cà phê Capuchino ưa thích. Chẳng có tin tức gì về anh. Mùa thu còn làm em buồn hơn khi nhớ anh. Chậu hoa cúc hai chúng mình mua năm trước giờ đang nở rực vàng. Giá như em cũng như chậu hoa cúc kia, mặc kệ mọi vương vấn của thế gian này, cứ hồn nhiên nở tươi đón nắng khi mùa thu gõ cửa. Sáng nay, em mang chậu hoa ra khu vườn trước nhà, ươm những cây hoa xuống một khoảnh đất tơi xốp. Như vậy, có lẽ tốt hơn, em cũng thấy nhẹ lòng, dường như em đã giải phóng một sự khuôn sáo nào đấy. Những bông hoa cúc vàng thật sự đã được tự do anh à. Về một cách nghĩ nào đấy thì là như vậy.

Hôm nay em tan sở làm muộn. Xa bus chật cứng người làm em mệt phờ người. Em dạo bộ về căn nhà của hai chúng ta. Và em dường như không tin vào mắt mình nữa. Anh bằng xương bằng thịt đang ngồi chờ trước thềm nhà, tay anh ôm một bó hoa đủ màu. Nước mắt em cứ như muốn chực trào, lời nói nghẹn nơi cuống họng. Chẳng lẽ em đang mơ? Có sự trở về nào ngọt ngào như vậy không? Một sự trở về không hẹn trước. Một sự trở về cứ ngỡ là chẳng có được bao giờ. Anh đứng thẳng người, mỉm cười vẫy tay với em. Em chạy vội về phía anh, nằm trong vòng tay của anh. Anh vuốt mái tóc em và thì thầm: “Ừ, anh đã về đây, anh không đi đâu nữa. Anh nghĩ kỹ rồi, chúng ta không thể chấm dứt thế được. Hãy xây dựng lại tình yêu chúng mình em nhé.”

Anh ra đi vào mùa thu và cũng trở về vào một mùa thu khác. Mùa thu trước làm em cô đơn nhưng mùa thu này làm em hạnh phúc. Em hỏi: “Sao anh không trở về sớm hơn. Em đã rất nhớ anh”. Anh mỉm cười, bảo với em: “Anh thích mùa thu. Mùa thu có Tết Trung thu. Đó là cái Tết đoàn tụ của gia đình. Mùa thu đã giục giã anh quay về.”

Đến giờ em vẫn còn ngỡ ngàng vì sự trở về của anh. Dường như mùa thu và những yêu thương đã réo gọi anh trở về. Xin cảm ơn vì tất cả! Cảm ơn mùa thu đã mang hai ta trở về bên nhau một lần nữa.

(Theo Blogradio.vn)