Mùa cứ nối mùa đi mãi…

Mùa cứ nối mùa đi mãi…

534
0
SHARE

Chắc có lẽ tôi sẽ không sống được lâu, cứ sống sao cho thấy lòng thanh thản thì có lẽ rằng những giây phút cuối cùng đó sẽ thấy thoải mái hơn. Một chút bơ vơ, một chút nuối tiếc có lẽ rằng sẽ có nhưng tôi tin rằng tôi đã sống một cuộc sống với tất cả những gì mình muốn, mình có thể. Điều đó là tôi thấy nhẹ nhõm hơn rất nhiều. Ở những mùa yêu dấu cũ ấy tôi đã cố gắng cho tới khi còn có thể…

***

Tuổi nào nhìn lá vàng úa chiều nay
Tuổi nào ngồi hát mây bay ngang trời
Tay măng trôi trên vùng tóc dài
Bao nhiêu cơn mơ vừa tuổi này
Tuổi nào ngơ ngác tìm tiếng gió heo may…

Chợt nghe thấy khúc ca này khi những con gió cuối đông về tôi cảm thấy chạnh lòng. Khi biết thưởng thức nhạc Trịnh, khi biết cảm nhận vị ngọt của cà phê đắng, hay khi thích cái cảm giác cô đơn một mình thì có lẽ tôi đã già thật rồi…

Ngồi phịch xuống ghế ở công ty tôi thấy lòng nặng trĩu. Có mỗi cái chỗ ngồi sao suốt ngày thay đổi, cứ chuyển sang một dự án mới tôi lại phải ngồi một chỗ khác. Tôi rất ngại phải di chuyển hay thay đổi một thứ gì đó trong cuộc đời mình dù là nhỏ nhất. Nhưng rồi chẳng ai có thể mãi mãi một chỗ, sống mãi một nơi hay nhớ mãi một người cả. Nếu không phải vì thời gian làm thay đổi thì cũng vì cảm giác đã đổi thay. Theo thời gian tôi đã bỏ gần hết những thói quen, sở thích trong cuộc đời mình. Thay vào đó là chuỗi ngày cống hiến cho công việc mà quên đi những mơ ước của mình.

 Mùa cứ nối mùa đi mãi

Khi còn trẻ chúng ta đánh đổi sức khỏe lấy tiền, khi kiếm được tiền thì lúc ấy đã già nên đành lấy tiền đổi lấy sức khỏe. Với tôi thời gian là thứ quý giá nhất trong cuộc đời. Nhưng chẳng hiểu sao tôi lại đem thứ quý giá đó trao cho một người không thể ở bên mình suốt 7 năm. Có lẽ rằng để quên đi một thứ đã gắn bó với bản thân mình, nhất là tình cảm thì thứ duy nhất có thể làm được cũng lại là tình cảm. Trải qua một lần đau thương thì dường như con người sẽ biết quý trọng hạnh phúc của mình hơn trước. Tôi lại yêu và biết quý trọng hơn những phút giây còn có thể. Rồi lại thật buồn vì có lẽ rằng trước khi yêu bất cứ một ai tôi lại quên rằng mình phải biết yêu thương chính bản thân mình trước. Để rồi sau đó người tổn thương sẽ là người không dễ dàng từ bỏ một thứ gì đó. Tình yêu có lẽ cũng giống như cả hai người cùng kéo một sợi dây, người yêu nhiều sẽ giữ và kéo thật chặt vì vậy người nào buông tay ra sau dĩ nhiên sẽ nhận tất. Như những con sóng biển luôn kéo nhau vào bờ rồi sẽ tan biến, dù biết trước điều đó nhưng số phận đã định rằng những con sóng đó sẽ mất đi, đó là điều phải đến. Nhưng người đời vẫn sẽ biết tới sự hiện diện của chúng, trong mỗi trái tim.

…Tuổi nào vừa thoáng buồn áo gầy vai
Tuổi nào ghi dấu chân chim qua trời
Xin cho tay em còn muốt dài
Xin cho cô đơn vào tuổi này
Tuổi nào lang thang thành phố tóc mây cài…

Mùa cứ theo mùa đi mãi, chỉ còn tôi và những ký ức trong quá khứ. Những nỗi đau, những vết thương có lẽ đã ngủ quên trong trái tim mình. Nhưng rồi mỗi một ngày qua đi, mỗi bước chân bước tới phía trước là tôi cũng đã bỏ lại một quá khứ phía sau lưng mình. Thời gian không làm cho chúng ta quên đi một điều gì cả, dù là thứ nhỏ nhất. Nó chỉ khiến cho chúng ta tạm lãng quên hoặc có thể đối xử với nó một cách tốt hơn trước kia mà thôi. Cũng giống như những vết sẹo, nó sẽ khắc sâu mãi mãi suốt cả cuộc đời.

 Mùa cứ nối mùa đi mãi

Cuộc sống này vốn một nửa là thực, nửa còn lại là mơ. Tình yêu cũng vậy! Một nửa là duyên số và một nửa là do bản thân mình cố gắng mà giữ lấy. Chẳng có gì có thể gọi là vĩnh viễn, cũng chẳng có một ai là mãi mãi không thay đổi. Tôi cũng chẳng tin vào những thứ gọi là vĩnh cửu và trường tồn cùng thời gian đó. Nếu có thể tôi cũng chỉ muốn tin rằng những giây phút khi thương nhau, khi bên nhau là vĩnh cửu mà thôi.

…Em xin tuổi nào còn tuổi nào cho nhau
Trời xanh trong mắt em sâu
Mây xuống vây quanh giọt sầu
Em xin tuổi nào
Còn tuổi trời hư vô
Bàn tay che dấu lệ nhòa…

Biết bao mùa đã đi qua, những con đường mà tôi vẫn thường đi qua đã thay đổi rất nhiều. Có lúc chợt nhận ra nếu ký ức của mình không còn nữa tôi có còn biết mình là ai? đang ở đâu? Vẫn hiên ngang giữa dòng đời, qua bao mùa mưa bão, biết bao vết thương hằn sâu chúng vẫn mặc cho cuộc sống thay đổi. Chỉ mong là sau tất cả dù cuộc sống có như thế nào đi chăng nữa, dù đang sống trong đau khổ hay tuyệt vọng cũng đừng vì cuộc sống mà mất đi bản tính lương thiện vốn có của mỗi người!

 Mùa cứ nối mùa đi mãi

Chắc có lẽ tôi sẽ không sống được lâu, cứ sống sao cho thấy lòng thanh thản thì có lẽ rằng những giây phút cuối cùng đó sẽ thấy thoải mái hơn. Một chút bơ vơ, một chút nuối tiếc có lẽ rằng sẽ có nhưng tôi tin rằng tôi đã sống một cuộc sống với tất cả những gì mình muốn, mình có thể. Điều đó là tôi thấy nhẹ nhõm hơn rất nhiều. Ở những mùa yêu dấu cũ ấy tôi đã cố gắng cho tới khi còn có thể…

Mùa theo mùa đi mãi!
…buồn!
Tuổi nào ngồi khóc tình đã nghìn thu
Tuổi nào mơ kết mây trong sương mù
Xin chân em qua từng phiến ngà
Xin mây xe thêm mầu áo lụa
Tuổi nào thôi hết từng tháng năm mong chờ…

(Theo Blogradio.vn)