Khi yêu xin hãy là chính mình

Khi yêu xin hãy là chính mình

920
0
SHARE

Yêu anh đơn phương, trước mặt anh tôi không còn là chính mình, không mạnh mẽ, không nghịch ngợm như tôi vẫn thế. Thay vào đó là cố gắng dịu dàng, yếu đuối như những cô nàng khác. Nhiều khi tôi tự hỏi rốt cuộc ở anh có gì mà lại khiến tôi trở nên như vậy. Tôi không có đáp án và điều đó luôn lặp lại mỗi khi anh xuất hiện trước mắt tôi.

***

Tôi và anh gặp nhau trong một ngày trời mưa, ngay từ giây phút anh đưa ô ra phía tôi, con tim tôi đã lỗi nhịp từ đó. Tôi âm thầm thích anh nhưng vẫn cố chấp không để anh biết. Tôi chỉ lặng lẽ quan tâm anh, càng ngày càng lấn sâu vào cái vòng luẩn quẩn mang tên anh. Tình cảm đơn phương mà, chỉ cần người ta quan tâm chút thôi là trái tim đã đủ rộn ràng và hi vọng rồi. Tôi đợi anh, chờ anh và chỉ nghĩ về anh trong 4 năm học.

Vì luôn thích anh nên trước mặt anh tôi không còn là chính mình, không mạnh mẽ, không nghịch ngợm như tôi vẫn thế. Thay vào đó là cố gắng dịu dàng, yếu đuối như những cô nàng khác. Nhiều khi tôi tự hỏi rốt cuộc ở anh có gì mà lại khiến tôi trở nên như vậy. Tôi không có đáp án và điều đó luôn lặp lại mỗi khi anh xuất hiện trước mắt tôi.

Thế rồi vào một ngày, anh nói anh có tình cảm với tôi. Tôi vui mừng và hồi hộp đến nỗi tôi cảm tưởng trái tim mình sắp nhảy tung ra khỏi lồng ngực. Tôi nhận lời và đem niềm hạnh phúc đó đi cả vào giấc mơ. Những ngày tháng sau đó, tôi và anh bên nhau. Anh luôn ân cần và yêu thương tôi.

Khi yêu xin hãy là chính mình...Nhưng có lẽ vì yêu anh đơn phương quá lâu nên tôi luôn lo sợ mình không đủ tốt, không đủ giỏi, không đủ để nổi bật trong anh. Tôi cảm thấy mình như con người bị rút hết sự tự tin trong mối quan hệ với anh. Tôi không thể bày tỏ cảm xúc của chính mình, không thể yêu anh theo cách của chính mình. Và tôi luôn thụ động trong mối quan hệ của chúng tôi. Và cái gì đến thì cũng đến, anh không nói ra nhưng tôi hiểu anh đã bắt đầu cảm thấy chúng tôi không cùng cung bậc cảm xúc.

Anh im lặng. Tôi hiểu nhưng tôi chưa sẵn sàng để buông anh ra. Tôi đã âm thầm theo anh ngần ấy thời gian, tôi không thể ép mình buông anh ra được. Trái tim tôi đau vì không thể giữ được anh, vì chẳng thể khiến anh hạnh phúc. Tôi lại trở về mối tình đơn phương của chính mình trong mối quan hệ tình yêu của chúng tôi.

Trước nay tôi chưa hề là chính tôi, ngay cả khi ở bên cạnh anh ấy. Còn anh ấy vốn yêu tôi bởi những lần tôi cười nói vui vẻ cùng bạn bè, bởi những lần thấy tôi đùa nghịch, bởi tôi là chính tôi. Vậy mà tôi, luôn không dám là chính mình trước anh ấy. Chính tôi còn không yêu, không thích tôi trong mối quan hệ này thì làm sao anh ấy yêu và bên tôi được.

Tôi hiểu và cái tôi có thể làm lúc này chỉ có thể là dừng mối quan hệ này lại để cả hai cùng suy nghĩ và cũng là cho tôi một cơ hội để tôi là chính tôi khi anh ấy xuất hiện và để tôi không còn là người luôn theo bước anh ấy nữa.

(Theo Blogradio.vn)