Hóa ra mình chia tay nhẹ nhàng như vậy

Hóa ra mình chia tay nhẹ nhàng như vậy

848
0
SHARE

Người ta vẫn bảo trong tình yêu ai dành nhiều tình cảm hơn thì sẽ đáng thương nhiều hơn phải không anh?

***

Anh à, chẳng ai có thể ôm mãi một nỗi buồn lâu không điểm dừng, có thể đặt dấu chấm hết ở đoạn đường này là một điều thật đẹp đúng không?

Vào một ngày, em bỗng rất nhớ anh, nhớ người giờ chẳng còn là của em. Cũng đã khá lâu từ lần cuối mình trò chuyện với nhau, anh đã bắt nhịp lại với guồng quay cũ còn em cứ chật vật với đống bộn bề của riêng em. Tưởng như câu chuyện tình xưa chỉ có mình em nhớ nên đến giờ em vẫn chẳng thể quên.

Người ta vẫn bảo trong tình yêu ai dành nhiều tình cảm hơn thì sẽ đáng thương nhiều hơn phải không anh? Biết vậy nhưng ai có thể kìm nén con tim ngay khi bắt đầu chứ. Nếu biết sẽ có lúc rời xa nhau thế này thì không gặp có phải sẽ tốt hơn? Nếu biết sẽ có ngày buồn đến vậy thì đừng trao gửi chút tình cảm nào. Cuộc đời mà đâu có thể biết trước được điều gì đúng không anh? Yêu thì cứ yêu thôi, suy nghĩ với đắn đo nhiều để làm gì nhỉ.

 Hóa ra mình chia tay nhẹ nhàng như vậyEm luôn tin rằng mỗi người bước qua cuộc đời mình đều có một ý nghĩa riêng. Dù cho chỉ là vô tình gặp mặt hay là đã từng chung bước trên một đoạn đường thì họ đều xứng đáng để em tôn trọng. Với em, anh từng là người em thương và thật lòng yêu mến. Em tin anh chắc cũng có những tình cảm như vậy với em trong khoảng thời gian mình bên nhau. Chỉ là khi thứ tình cảm trong anh bắt đầu vơi cạn thì lại là lúc trong em thứ tình cảm đó mới bắt đầu sục sôi. Người từng bắt đầu trước giờ bỗng muốn dừng lại, còn đứa bị kéo vào sau giờ lại muốn bước tiếp. Thế là mới sinh ra những câu chuyện buồn ở phía sau. Anh cứ bước mãi còn em vẫn đứng lại hoài.

Em chẳng trách anh cũng không hề oán giận gì hết. Em đâu thể đi ghét bỏ một người chỉ vì người ta không đáp trả lại tình cảm của mình nhỉ. Dù lúc đầu thật khó để chấp nhận vì em quá đỗi bất ngờ và đau lòng. Nhưng rồi khi mọi chuyện đã qua em lại thấy thật may mắn vì đến những phút cuối của câu chuyện này anh vẫn còn chút thành thật với em. Tình cảm đã hết thì câu chia tay chẳng phải là lời kết hợp lý cho cả chuyện tình đẹp sao. Nếu cứ cố chấp giữ lấy hẳn anh sẽ không thoải mái và đến cả chính em cũng thấy mệt mỏi.

 Hóa ra mình chia tay nhẹ nhàng như vậyChỉ là anh biết không, dù cho lý trí của em có tự dặn mình ra sao đi nữa nhưng con tim em lại chẳng chịu nghe lời chút nào. Thỉnh thoảng, khi gặp một vài thứ thân quen về anh tự nhiên kỉ niệm cũ lại rủ nhau kéo về vậy là em lại phải nhớ, lại phải buồn anh à. Đôi lúc, em tự hỏi chính mình rằng đến lúc nào mới chịu để quá khứ kia ngủ yên, rằng em định cố chấp níu giữ những đau thương kia để làm gì.

Rồi vào một đêm không ngủ được, em lại cặm cụi ngồi viết những con chữ và lạ lùng thay em chẳng hề nhắc đến anh nữa. Em chợt hiểu ra rằng anh đã chẳng còn là nỗi buồn trong cuộc đời em nữa. Hóa ra mình có thể buông tay anh dịu dàng đến vậy.

Chúng ta sẽ gặp lại nhau vào một ngày nào đó trong những ngày dài của tương lai, em hy vọng mình có thể mỉm cười và chào nhau như đã từng quen biết nhé.

(Theo Blogradio.vn)