Hãy yêu nhau thật chân thành và tử tế

Hãy yêu nhau thật chân thành và tử tế

778
0
SHARE

Nếu một ngày đã cảm thấy vết nứt cứ dần to ra, thôi thì chọn cách buông tay trong nỗi niềm tiếc nuối. Đừng phản bội ai kia mà làm người ra đi trong sự thương tổn của cuộc đời. Một khi đã yêu, hãy yêu như thuở ban đầu, hãy nắm tay nhau và trao cho nhau bao nhiêu ấm áp. Còn đã chọn buông thì nên buông nhẹ nhàng mà thật là dứt khoát.

***

Khi bạn buồn những dòng tâm sự cứ tuôn ra một cách vô thức, bạn đâu hề biết đó là cách giải tỏa nỗi ưu tư. Bạn cứ thế mặc nhiên để chúng trôi theo giọt nước mắt. Khóc cho một cuộc tình. Khóc cho bao muộn phiền cứ diễn ra.

Chúng ta khi đã lớn sẽ tìm kiếm những chuyện tình cho riêng mình. Không phải ai cũng có con đường suôn sẻ, không phải ai cũng được nếm trải ngọt ngào. Tình yêu như những cây cao rợp bóng mát, nó vây lấy tâm hồn của ta rồi lôi kéo ta hướng theo hương thơm gió cuốn. Ta yêu mãi cái bóng râm mà cây bao phủ, ta yêu đến mức dần phụ thuộc vào vào cành cây đang lung lay trong gió. Nhưng cây nào cũng đều cần chất dinh dưỡng để sinh tồn, cũng giống như muốn níu kéo người ở lại, bóng râm cứ mãi rợp mát tấm đầu của người kia.

Mối quan hệ ấy phụ thuộc và tương thích với nhau. Nếu một ngày người ngừng bón phân cho cây, ngừng tưới những giọt nước mát cho thân cây cao lớn, cây sẽ vì chờ đợi những cơn mưa mà mỏi mòn quên mất từng có người yêu cây nhiều đến thế, mỗi ngày đều vun cho cây biết bao tình cảm đẹp. Còn người thì sao, đến một ngày cây theo gió theo mùa không còn che chở cho ai kia, người sẽ vì cái cây khác mà quên đi rằng mình từng thân thiết với cây đến nhường nào.

Hãy yêu nhau thật chân thành và tử tếCon người rồi cũng như thế, ai cũng mãi chạy đua với cuộc sống của mình mà quên đi rằng ta từng yêu nhau ra sao, tình yêu của ta cũng từng đẹp đến nhường nào. Tình yêu nào rồi cũng sẽ không được nguyên vẹn, trải qua đau thương và mất mát, nó cũng sẽ nhạt dần mà thôi. Thế nhưng, nếu có ai đó kịp nhận ra mà đổ thêm nước rồi nêm thêm muối nồi canh vẫn còn cứu vãn được. Chứ chờ đến một ngày nồi canh đã cạn xẹt, liệu có thể làm canh mặn mà hơn nữa được không.

Hạnh phúc có được từ hai phía, có trao đi thì cũng cần được nhận lại. Là quy luật bất biến mà xã hội tạo nên trong nhân cách của con người.

Thời gian là thứ đắt đỏ quý giá, níu kéo thời gian là điều không tưởng nhưng níu kéo một cuộc tình thì có thể. Hãy mở rộng tầm mắt mà với lấy sợi dây sắp lìa xa, kéo nó lại và giúp cho mối quan hệ tưởng chừng tan vỡ được hàn gắn. Hãy trao yêu thương như những ngày yêu nồng nhiệt, hãy vì người bạn đời của mình mà nhún nhường một chút. Nếu một ngày đã cảm thấy vết nứt cứ dần to ra, thôi thì chọn cách buông tay trong nỗi niềm tiếc nuối. Đừng phản bội ai kia mà làm người ra đi trong sự thương tổn của cuộc đời.

Một khi đã yêu, hãy yêu như thuở ban đầu, hãy nắm tay nhau và trao cho nhau bao nhiêu ấm áp. Còn đã chọn buông thì nên buông nhẹ nhàng mà thật là dứt khoát.

(Theo Blogradio.vn)