Giá mà chúng mình chẳng xa nhau anh nhỉ?

Giá mà chúng mình chẳng xa nhau anh nhỉ?

1035
0
SHARE

Đoạn đường từng cùng chung bước giờ lại rẽ ngang làm hai hướng. Anh bước vội đến ước mơ anh từng mong, còn em chạy về với nỗi lòng em vẫn giữ. Hiện thực đưa anh đến những thứ mà anh cần, còn mộng ảo giữ em lại với những thứ khó có thể quên.

***
Nếu chỉ là những người vô tình lướt nhẹ qua nhau thôi thì chắc giờ đã không mệt mỏi đến vậy. Hóa ra không phải mọi cuộc chạm mặt đều là tốt anh nhỉ? Đôi lúc, ông trời hình như rảnh đến mức cho mấy người chả có chút duyên phận nào gặp nhau để rồi khiến họ biết, để họ quen xong lại nhìn họ rời xa nhau…

Anh này! Kỳ lạ không khi mình sống chung một thành phố, hít chung một bầu không khí mà lại cảm thấy như đang ở cách xa nhau cả ngàn dặm vậy. Đoạn đường từng cùng chung bước giờ lại rẽ ngang làm hai hướng. Anh bước vội đến ước mơ anh từng mong, còn em chạy về với nỗi lòng em vẫn giữ. Hiện thực đưa anh đến những thứ mà anh cần, còn mộng ảo giữ em lại với những thứ khó có thể quên.

Phải rồi, làm sao em có thể bên anh khi mà giữa chúng ta lại khác biệt quá nhiều đến thế. Khoảng cách vô hình giữa những con người ở hai thế giới hoàn toàn khác nhau đó sao mình có thể phớt lờ như không tồn tại, phải không anh? Chỉ là, em luôn vờ như mình không thấy còn anh cứ say mãi trong thứ men tình nên lỡ bỏ quên thôi. Vốn là không thuộc về nhau nên dù có cố níu cũng sẽ chẳng thể thành, đúng không anh?

Buông tay sớm cũng vì muốn tốt cho cả hai. Biết rằng cứ cố đi tiếp chắc chỉ càng đau nhiều hơn mà thôi. Mình chấp nhận để dừng lại sẽ là đúng chứ anh?

 Giá mà chúng mình chẳng xa nhau anh nhỉ? ôm nay, trong cơn say em lại gọi tên anh – người em vẫn thương. Ở phía bên kia thành phố chắc anh không biết vẫn có người không đành lòng quên đi anh. Không nỡ quên dù cho luôn cố nhắc rằng đừng nên nhớ. Có người vẫn mong được nhìn thấy anh và có thể được anh ôm vào lòng an ủi như bao ngày xưa cũ. Vẫn hy vọng được nhìn anh cười – nụ cười chỉ dành riêng em.

Giọt nước mắt của em cứ lăn dài, ký ức về những ngày tháng mình bên nhau cứ khắc rõ lên sau màn hơi mờ trước đôi mắt em. Em nhớ anh, nhớ anh thật nhiều. Muốn bỏ hết những trói buộc quanh mình để chạy đến và hét lên với anh rằng em nhớ anh đến phát điên. Rằng em chẳng mạnh mẽ và vẫn ổn như những gì mình vờ tỏ ra như thế. Rằng em cũng khốn khổ và mệt mỏi lắm giữa đống bộn bề không anh này. Rằng em cần anh hơn em nghĩ rất nhiều.

Anh sẽ lại về đúng không? Anh chỉ là đang muốn trêu đùa em chút thôi nhỉ? Anh sẽ không bỏ em lại một mình giữa thành phố rộng lớn này đâu mà…

Giá mà em không yếu mềm và dễ buông bỏ. Giá mà anh có thể mạnh mẽ để đạp lên miệng lưỡi của người đời. Giá mà tình yêu của chúng ta đủ chặt để giữ mình lại ở bên nhau.

Giá mà mình đừng xa nhau anh nhỉ?

(Theo Blogradio.vn)