Duyên phận trong đời…

Duyên phận trong đời…

1023
0
SHARE

Mỗi người chúng ta gặp trong cuộc đời đều có một lí do. Có người xuất hiện trong lúc bạn gặp khó khăn để giúp đỡ, có người xuất hiện trong lúc bạn đang ở trên đỉnh cao của danh vọng để khiến bạn trở nên khốn đốn rồi dạy cho bạn nhũng bài học quý giá về tiền bạc, địa vị. Những người tốt đến với bạn giúp bạn nhìn nhận mọi thừ theo chiều hướng tích cực, những kẻ lừa đảo, tâm địa xấu xa xuất hiện để giúp bạn có thêm những kinh nghiệm đứng vững trước những sóng gió cuộc đời. Đừng oán trách ai cả vì duyên số đã cho chúng ta có cơ hội gặp nhau.

Guồng quay của cuộc sống ngày càng vội vàng và tấp nập, thời gian của con người ngày càng thu ngắn lại bởi sự bận rộn với công việc và những lo toan hàng ngày. Có mấy ai dừng lại trên cuộc đua vội vã ấy để chiêm nghiệm đoạn đường mình đã đi qua, để suy nghĩ về những nơi mình đến, những con người mình gặp có phải là điều tự nhiên hay đều có một nhân duyên sắp đặt?

Đã bao giờ bạn nghĩ mình yêu và đến với nghề nghiệp hiện tại như có một duyên cớ? Chính chữ duyên đã đưa bạn đến nghề nghiệp mà bạn cho rằng phù hợp. Khi đặt chân đến một vùng đất mới có bao giờ bạn nghĩ mình sẽ gắn bó lâu dài với nơi này hay bạn chỉ nghĩ đơn giản rằng đây chỉ là một nơi mình du lịch, nghỉ ngơi sau những tháng ngày bận rộn? Liệu bạn có nghĩ rằng ở nơi đây mình sẽ có thêm những mối quan hệ mới, những người bạn mới, thậm chí đây sẽ là nơi bạn tìm thấy người đồng hành cùng mình trong suốt khoảng thời gian còn lại của cuộc đời. Bạn chiêm nghiệm được nhiều giá trị của cuộc sống và mảnh đất ấy đã trở thành một phần trong tâm hồn bạn.

Tất cả đều là do chữ duyên. Tại sao bạn lại thân thiết với người này mà không thân thiết với ai khác? Tại sao bạn lại coi người này như người thân ruột thịt trong gia đình còn người kia thì lại như kẻ thù của bạn? Thật khó để giải thích vì bản thân chữ duyên vốn đã rất trừu tượng.

duyen-phan-trong-doi

Mỗi người chúng ta gặp trong cuộc đời đều có một lí do. Có người xuất hiện trong lúc bạn gặp khó khăn để giúp đỡ, có người xuất hiện trong lúc bạn đang ở trên đỉnh cao của danh vọng để khiến bạn trở nên khốn đốn rồi dạy cho bạn nhũng bài học quý giá về tiền bạc, địa vị. Những người tốt đến với bạn giúp bạn nhìn nhận mọi thừ theo chiều hướng tích cực, những kẻ lừa đảo, tâm địa xấu xa xuất hiện để giúp bạn có thêm những kinh nghiệm đứng vững trước những sóng gió cuộc đời. Đừng oán trách ai cả vì duyên số đã cho chúng ta có cơ hội gặp nhau, vì mỗi người xuất hiện trong cuộc đời chúng ta dù nhanh chóng hay ở lại bên cạnh chúng ta trong một thời gian dài thì cũng đều có một ý nghĩa riêng đối với mỗi cá nhân.

Cảm ơn chữ duyên đã cho tôi được gặp bạn, chúng ta trở thành tri kỉ của nhau, không bao giờ thiếu nhau những khi vui buồn hay khổ đau, chán nản. Chữ duyên đã cho tôi hiểu thế nào là một tình bạn thực sự.

Cảm ơn chữ duyên đã cho tôi được gặp anh rồi có được một tình yêu khiến nhiều người cảm thấy ghen tị.

Nếu không có chữ duyên thì làm sao chúng ta bất chợt gặp nhau rồi lại trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc đời của nhau. Nếu không có chữ duyên thì làm sao bạn lí giải được có những người bước đến và ra đi trong cuộc đời của bạn một cách vội vã, còn có những người lại ở sau cùng, cùng bạn trải qua những biến cố, thăng trầm trong cuộc sống.

Chúng ta cần lắm một chữ duyên để biết bản thân phù hợp với ngành nghề nào. Ta cần lắm một chữ duyên để biết ai chỉ là người lướt ngang qua cuộc đời của mình.Và chúng ta cần lắm một chữ duyên để tìm được bến đỗ bình yên cuối cùng, người sẽ nắm tay ta vượt qua mọi giông bão.

(Theo Blogradio.vn)