Dành cho em cô gái nhỏ tuổi 20

Dành cho em cô gái nhỏ tuổi 20

848
0
SHARE

Tuổi 20, trưởng thành hơn thì vẫn chưa, vẫn còn mang hơi chút tâm hồn của tuổi 18 ngây thơ, nhìn đâu đâu cũng muốn được biết một chút, vẫn có những can đảm để làm một điều gì đó. Tuổi 20 dấu ấn sâu đậm về những ngã rẽ, những thất bại hay về những mối tình đầu đẹp đẽ, những ước mơ sau này.

***

Cuộc sống bộn bề, đôi lúc khiến con người ta trở lên lãnh đạm và dần xa cách hơn, ngay cả những cô bé tuổi 20 như em phải gồng mình lên để bước vào cuộc đua mà ở đó có những điều mà em chưa từng biết đến, để không bị bỏ lại giữa cuộc sống này.

Dù trước hay sau, em vẫn phải tập dần để biết giải quyết mọi việc một cách ổn thỏa nhất, là để em dần thoát khỏi cái vỏ ốc của chính mình, bước ra ngoài kia và sống một cuộc sống khác. Là nơi em biết cách tự đứng lên sau những vấp ngã đầu đời. Là nơi em có thể cảm nhận được quanh mình vẫn có sự ấm áp của tình người giữa lòng thành phố hay cả mùa đông giá rét hay thậm chí con người ta vẫn chia sẻ cho nhau những gì còn sót lại để sinh tồn, để cùng mỉm cười.

Có ai lúc nào cũng luôn đủ sức mạnh để chiến đấu đâu em, họ cũng có lúc gục ngã nhưng đáng quý nhất là người ta biết đứng lên, người ta thường nói nỗi ám ảnh lớn nhất của con người là “nỗi sợ luôn luôn ngự trị” đó em. Là những lúc em đang cảm thấy khó khăn và sợ hãi mỗi khi em đưa ra một quyết định nào đó, nhưng em ơi khi có một ý nghĩ lóe ra trong đầu thì em đã nắm được 50% sự chiến thắng rồi đó.

Và chắc hẳn có nhiều lúc em cảm thấy yếu đuối, muốn gục ngã, mệt mỏi với sự kỳ vọng của gia đình hay thậm chí với chính bản thân em, nhưng này hãy nhìn về phía con đường mà em đã bước đi để lấy lại động lực cho mình.

Dành cho em cô gái nhỏ tuổi 20 Em có sợ không khi nghe những lời trách móc về những việc làm của mình? Đừng sợ cô bé, nó chỉ giúp em tiếp bộ dần thôi, đừng để bụng những chuyện đó, hãy lấy nó làm động lực để làm mọi việc tốt hơn.

Em biết không, cuộc sống của chị cũng không phải là trải đầy hoa hồng, chị ra ngoài đời với sự kỳ vọng lớn từ phía gia đình, từ cô gái tỉnh nghèo ra thành phố, từ những tiếng khóc nhớ nhà đến quặn lòng, có những lúc tưởng chừng như gục ngã nhưng nhớ đến tất cả việc mình làm vẫn động viên mình phải cố gắng và chị cũng đang như em thôi vẫn phải bước tiếp. Có cơ hội thì hãy đi nhiều em à, nó sẽ giúp em hiểu hơn về cuộc sống này, ngoài những hào nhoáng mà em vẫn thường nhìn thấy trên phim ảnh thì đằng sau đó vẫn còn những người thầm lặng tạo lên nó và chắc hẳn nó sẽ là một mục tiêu cố gắng của các bạn trẻ để có cuộc sống tốt hơn. Có những chuyến đi xa chị mới biết được cuộc sống của mình vẫn chưa là gì so với những người ở những vùng khó khăn, họ vẫn phải chật vật trong cuộc sống này, nhưng ám ảnh nhất vẫn là những ánh mắt trong veo, ngây thơ đến nao lòng và có cả những ước mơ của những cô cậu bé tuổi 20 như em vẫn còn bỏ ngỏ.

Tuổi 20 thật buồn cười em nhỉ? Trưởng thành hơn thì vẫn chưa, vẫn còn mang hơi chút tâm hồn của tuổi 18 ngây thơ, nhìn đâu đâu cũng muốn được biết một chút, vẫn có những can đảm để làm một điều gì đó. Tuổi 20 dấu ấn sâu đậm về những ngã rẽ, những thất bại hay về những mối tình đầu đẹp đẽ, những ước mơ sau này.

Nhưng tuổi 20 như em cô bé ạ vẫn còn cả một chặng đường dài phía trước cần phải bước, em vẫn còn cả bầu trời của tuổi trẻ lên đừng ngồi than vãn hay buồn về một chuyện gì đó, hãy đứng lên và bước ra ngoài đi em. Chị tin em, cô bé có trái tim ấm áp sẽ dần học được cách yêu thương người khác và yêu thương chính bản thân mình.

(Theo Blogradio.vn)