Chúng ta chưa từng có nhau trong đời

Chúng ta chưa từng có nhau trong đời

1052
0
SHARE

Chuyện tình yêu chẳng nên trách ai mà chỉ là duyên mỏng, phận bạc, tình cảm không đủ lớn và chúng ta không thể ở bên nhau. Những câu chuyện chưa có có bắt đầu thì sẽ không thể nói câu kết thúc được, chỉ là chúng ta chưa từng có nhau trong đời.

***

Chúng mình quen nhau cũng không quá lâu anh nhỉ, em còn nghĩ là quá ít nhưng tình cảm lại tiến triển nhanh hơn em nghĩ và cũng vì thế nó cũng đi nhanh hơn em tưởng tượng.

Em nghĩ là chúng mình có duyên, giữa bao người mà lại bị ấn tượng với nhau. Tình yêu lúc đầu thì lúc nào cũng màu hồng, những hôm nói chuyện thật vui. Em đã nghĩ là mình sẽ có một tình yêu đẹp, chúng mình sẽ yêu nhau vào mùa thu và sẽ không còn cô đơn trong mùa đông nữa.

Em vẫn nuôi nấng trong mình một thứ tình cảm và chờ ngày chính thức là người yêu của nhau. Em nghĩ hôm ấy sẽ mặc áo gì, sẽ vui như thế nào? Em đã tưởng tượng khi yêu anh em sẽ như thế nào. Em sẽ nấu cơm cho anh ăn, cùng anh đi học, thỉnh thoảng lại cùng nhau đi chơi, em sẽ ôm anh thật chặt và sẽ luôn bên cạnh anh. Em sẽ cùng anh đi dạo vào cuối tuần, nắm tay nhau trên phố cổ và cùng nhau nghe những ban nhạc đường phố. Em sẽ quan tâm hơn anh hơn thế này nữa. Mỗi dịp đi chơi, em và anh sẽ làm thật nhiều trò vui, chụp thật nhiều ảnh nhí nhố. Và em cũng đã tưởng tượng ra viễn cảnh khi anh đưa em đi đám cưới bạn thân anh, ra mắt bạn bè anh, chắc là em sẽ hạnh phúc lắm khi nghe anh nói cho cả thế giới biết rằng em là người anh yêu.

Chúng ta chưa từng có nhau trong đời

Thế nhưng, tưởng tượng chỉ là tưởng tượng, em luôn sợ điều gì đến quá nhanh thì cũng trôi qua nhanh. Và điều em lo sợ cũng đến, chúng ta đã không đi được đến ngày đó. Từ ngày anh bận rộn hơn, em thấy tình cảm của anh thay đổi. Em không đòi anh phải nhắn tin hỏi thăm em suốt ngày, không cần phải đưa em đi chơi, chỉ cần khi rảnh rỗi anh lại nhớ và nói chuyện với em, hoặc gặp nhau chỉ một chút một chút thôi.

Dường như, chúng ta lạc nhịp nhau, em ương bướng, trẻ con và không thích nghe lời người khác, có thể điều đó làm anh mệt mỏi. Chuyện tình cảm của chúng ta trở nên căng thẳng, mong manh đến mức chỉ cần chạm nhẹ là sẽ đứt. Em đã cố gắng quan tâm anh nhiều hơn. Thế nhưng cũng chỉ là từ một phía, chúng ta thật sự không thể cùng chung nhịp nữa rồi. Em thấy buồn lắm anh à!

Và rồi, ngày thu Hà Nội đẹp trời, anh bảo chỉ muốn làm anh em tốt với em và không muốn em phải suy nghĩ quá nhiều về mối quan hệ này nữa. Em thấy vui vì anh đã thẳng thắn với em nhưng lại rất buồn vì đó không phải là điều em mong đợi. Anh bảo rằng mình vẫn chưa quên được chị ấy, rằng anh không thể quên được cách chị ấy yêu anh và không giống như em. Em thấy rất xót xa lắm anh à, mỗi người đều có cách yêu của riêng mình, không ai có thể giống ai. Em và chị ấy không thể là một, cách dành tình cảm cũng sẽ khác nhau. Anh à, em rất thất vọng, thất vọng về cách anh chối bỏ tình cảm trong thời gian rất ngắn qua, thất vọng về anh chưa quên người cũ mà đã đến với em.

Chúng ta chưa từng có nhau trong đời

Tình cảm dường như là một thứ rất khó hiểu, có thể em sẽ buồn một thời gian nữa. Đôi khi em yếu đuối, mỗi tối khó ngủ, mỗi khi thức dậy em rất dễ buồn. Em sẽ xem anh như người dưng, người chưa từng quen đến khi lúc nào em cũng không biết được. Hình như bây giờ, em mới thấm thía được câu nói “Quyết định yêu thương là chấp nhập bị tổn thương”. Là do em đã quyết định thương anh nên em chấp nhập những tổn thương sẽ phải có. Chắc chúng ta có duyên nhưng không có phận hay là cái nợ kiếp trước nên em đang phải trả.

Chuyện tình yêu chẳng nên trách ai mà chỉ là duyên mỏng, phận bạc, tình cảm không đủ lớn và chúng ta không thể ở bên nhau. Những câu chuyện chưa có có bắt đầu thì sẽ không thể nói câu kết thúc được, chỉ là chúng ta chưa từng có nhau trong đời.

(Theo Blogradio.vn)