Cho đi yêu thương là cách để vượt qua nỗi đau của...

Cho đi yêu thương là cách để vượt qua nỗi đau của chính mình

880
0
SHARE

Đọc qua dòng status của em, có lẽ như hai người vừa mới có một kì nghỉ ở một nơi xa, rằng em đã chiêm nghiệm được nhiều điều khi đi chung với người em yêu thương, em đã mạnh mẽ hơn và phải tin tưởng và người em yêu. Và kết thúc câu chuyện là “yêu thương phải đúng cách”.

***

Cô ấy đã công khai mối quan hệ trên Facebook…

Cố ấy đã tìm được và nắm lấy tay người con trai mang lại cho cô ấy hạnh phúc…

Cũng như hàng ngày, tôi thường vùi đầu vào công việc và trước khi ngủ lại mò lên mạng xã hội để thấy được những người thân thương còn tồn tại và đang như thế nào.

Hôm nay, tôi lại lướt thật nhanh vào trang cá nhân của em, em đã để ảnh đại diện cùng một người con trai khác không phải là tôi như khi xưa. Bất chợt trong lòng có cảm giác thật khó tả. Rõ ràng chúng ta đã chia tay được gần một năm nay rồi. Tôi cũng đã biết em đã quen và yêu thương một người khác, thế nhưng giờ tôi vẫn có một chút cảm giác “đau” khi thấy hình ảnh em cùng người ấy.

Đọc qua dòng status của em, có lẽ như hai người vừa mới có một kì nghỉ ở một nơi xa, rằng em đã chiêm nghiệm được nhiều điều khi đi chung với người em yêu thương, em đã mạnh mẽ hơn và phải tin tưởng và người em yêu. Và kết thúc câu chuyện là “yêu thương phải đúng cách”.

Tôi lại ngồi nghĩ vu vơ, nghĩ về những chuyện trước đây giữa tôi và em…

Cho đi yêu thương là cách để vượt qua nỗi đau của chính mình

Một buổi tối mưa gió, một cô gái nhỏ cầm chiếc ô đứng đợi tôi dưới gốc cây để đưa phần cơm và thuốc cho tôi.

Một ngày sau ngày sinh nhật đáng nhớ, em đã cầm bánh sinh nhật cho tôi thế nhưng em bị té và nát luôn cái bánh kem yêu thương ấy…

Một buổi tối sau những tháng ngày chúng ta mệt mỏi với chuyện yêu đương, nhóm bạn chung rủ tôi ra con phố quen thuộc, tôi khó chịu và chỉ muốn đi về nhưng lũ bạn không cho. Và cuối cùng là một cô gái nhỏ cầm chữ “Em yêu Anh” đi về phía tôi.

Một ngày khi tình yêu thương và niềm tin vỡ vụn, chúng ta chỉ biết “chia tay đi”, chấm dứt một tình yêu gần như đi đến hôn nhân rồi.

“Anh sẽ chẳng yêu một ai nữa, tình yêu thật ngột ngạt và làm tổn thương người mình yêu vậy là đủ. Anh sẽ đi tu.”

“Em cũng sẽ không yêu ai nữa, em cũng sẽ sống như một bà cô già khó tính như vậy.”

Và rồi mỗi đứa một ngã rẽ, chẳng còn tin tức gì nhau dù thành phố rất nhỏ bé.

Khi yêu thương và còn duyên phận, dù bất cứ đâu chúng ra đều có thể gặp nhau, nhưng hết duyên, thì có gần nhau mấy cũng chẳng thấy nhau…

Những tháng ngày qua, dù có lúc tôi đau nhói vì câu nói của em, sẽ chẳng yêu ai khác nữa đâu, và rồi giờ em và tôi đã thành “người yêu cũ của nhau”. Nhưng chúng ta như vậy thật ích kỉ, phải không em?

Cho đi yêu thương là cách để vượt qua nỗi đau của chính mình

Và giờ đây thấy em đã tìm được một bến đỗ hạnh phúc riêng cho mình, tôi cũng thấy bình yên và thật sự chúc phúc cho em… Vì tôi hiểu yêu thương không chỉ ở tình yêu, mà còn bao trọn cả tình yêu thương với mọi vật, mọi người và cuộc sống xung quanh… Tình yêu ấy sẽ luôn còn mãi trong mỗi con người…

Cũng từ ngày xa em, tôi tham gia và công tác tình nguyện, làm việc và cho đi thật nhiều tình cảm yêu thương mà tôi có một cách thật lòng, cũng như tình yêu tôi dành cho em vậy. Ngoài công việc thường ngày để mưu sinh, tôi tham gia thật nhiều công tác tình nguyện. Dường như tôi đã làm không còn biết đến thời gian cho bản thân, không cho phép bản thân gục ngã dù bệnh tật, hay khó khăn gì.

Tôi học được có những thứ mất đi rồi thì mới hiểu được giá trị của nó như thế nào… Chỉ một khi tôi còn cố gắng, tôi vẫn luôn tin rằng có ngày ước mơ sẽ thành hiện thực…

Lấy tình yêu thương lớn lao để xua tan đi nỗi đau mất mát kia…

Lấy tấm lòng chân thành để giảm đi sự hận thù quanh mình…

Lấy trái tim nhiệt huyết để đánh tan đi những cảm xúc tiêu cực…

Lấy chữ “Tâm” để thay cho sự “Vô Tâm” xung quanh mình…

Thế đó, khi bạn biết cho qua và vượt lên nỗi đau của chính bản thân, bạn sẽ tìm thấy được con đường để yêu thương thật sự, không phải chỉ có tình yêu, mà còn cả tình yêu thương mọi sự vật quanh bạn nữa mới là ý nghĩa của cuộc sống…

Sống là phải biết cho đi…

Vì cho đi là còn mãi đấy thôi…

(Theo Blogradio.vn)