Càng trưởng thành càng khó yêu phải không?

Càng trưởng thành càng khó yêu phải không?

1245
0
SHARE

Các bạn trẻ hẹn hò cả thế giới biết. Họ chăm chỉ post ảnh lên facebook, chăm chỉ check in, chăm chỉ khoe những giây phút lãng mạn để cả thế giới xem chứ chẳng giữ tình yêu ấy riêng cho hai người. Còn bạn thì muốn hẹn hò để lấp khoảng trống cô đơn chứ chẳng phải để check in, post ảnh.

***

1. Muốn yêu nhanh cưới vội

Càng trưởng thành, con người ta càng lười yêu hay đúng hơn là lười yêu lâu. Họ không còn nhiều thời gian để đong đưa cưa cẩm hay có những buổi hẹn hò lãng mạn, hay những tin nhắn ngọt ngào. Khi thích ai đó, họ muốn đốt cháy giai đoạn, nhanh chóng chuyển từ trạng thái yêu sang cưới.

2. Cái tôi quá lớn

Bản ngã, cái tôi, sự kiêu ngạo… Thế hệ bây giờ luôn đặt những điều ấy lên trên tất cả. Liệu đó có phải là cuộc đua về việc có bao nhiều người theo dõi bạn trên Facebook, bao nhiêu “like” cho bức ảnh của bạn?

Cuộc nói chuyện của chúng ta dần trở nên nhạt nhẽo và “nông cạn” như thế đấy! Nếu chúng ta dành quá nhiều thời gian cho những lợi ích cá nhân thì thời gian đâu chúng ta có thể tìm được “nửa kia đích thực” chứ, thời gian đâu để tìm được “trung tâm vũ trụ” của mình?

 Càng trưởng thành càng khó yêu phải không?

3. Chán hẹn hò kiểu “tuổi teen”

Các bạn trẻ hẹn hò cả thế giới biết. Họ chăm chỉ post ảnh lên facebook, chăm chỉ check in, chăm chỉ khoe những giây phút lãng mạn để cả thế giới xem chứ chẳng giữ tình yêu ấy riêng cho hai người.

Còn bạn thì muốn hẹn hò để lấp khoảng trống cô đơn chứ chẳng phải để check in, post ảnh.

4. Chúng ta chỉ đơn giản là không biết cách yêu

Tình yêu không dễ dàng đến với bất cứ ai. Chúng ta không phải là thế hệ duy nhất bị mắc kẹt trong mớ hỗn độn do những mối tình gây ra. Nhưng chúng ta có thể là những người duy nhất sẵn sàng từ bỏ kể cả khi chưa cố gắng. Chúng ta sợ yêu?! Sợ cảm giác bị tổn thương, sợ những nỗi đau mà nó có thể gây ra.

Và do đó khi tình yêu gõ cửa, chúng ta lại càng sợ hãi. Những gì bạn cần phải hiểu đó là tình yêu không như một câu chuyện cổ tích, mà chúng ta cần phải nỗ lực và vun đắp nhiều cho chúng.

5. Mắc chứng sợ yêu

Tình yêu của những tuổi 25 chẳng giống tình yêu những năm 18 20 tuổi. 25 tuổi chẳng ai cũng trải qua một vài mối tình, vài ba tổn thương và mất mát khiến họ tổn thương. Và rồi chẳng thể vượt qua được cái bóng điều cũ để đón nhận cái mới.

(Theo Blogradio.vn)