Buông bỏ vẫn là yêu

710
0
SHARE

Buông tay không có nghĩa là đã hết yêu mà thực ra nó chỉ chuyển hóa từ tình yêu lứa đôi thành một tình yêu rộng lớn hơn mà thôi. Tình yêu đó là lòng bao dung cho đối phương, niềm tin cho bản thân mình vào ngày mai và yêu cả những người thân bên cạnh. Suy cho cùng buông bỏ vẫn là yêu!

***

Có một ngày, tôi dạo bước đến con đường quen thuộc có những hàng me trải dài xa xăm. Nắng vẫn đầy, lá vẫn bay nhè nhẹ trong gió nhưng nơi góc phố có hai người từng kề cạnh bên nhau thâu trọn tia nắng ấm áp của những ngày chớm sang thu nay đã không còn. Giờ đây chỉ còn lại mình tôi đứng riêng một góc trời lặng ngắm thời gian trôi. Hóa ra tôi đã buông bỏ bóng hình người cũ trong tim từ lâu lắm rồi.

Làm sao dễ dàng nói ra câu “Tôi đã quên” trong khi người ấy đã chiếm một vị trí quan trọng trong tim mình? Tự dối lòng để chứng tỏ bản thân mạnh mẽ cũng có ích gì đâu, có chăng chỉ là những giọt nước mặn đắng hằng đêm tuôn trào trên gối trắng mà thôi. Với tôi, buông bỏ một tình yêu không nhất thiết phải quên tất cả mọi thứ về người cũ, trái lại đó là sự mãn nguyện khi nhớ về những giây phút tràn ngập hương vị tình yêu và không oán trách khi hồi tưởng lại kí ức đau buồn hai người từng trải. Nếu đã không quên được câu chuyện của ngày xưa, tôi sẽ chấp nhận sống cùng với nó như một phần của cuộc đời mình.

Buông bỏ vẫn là yêuChấp nhận buông bỏ đồng nghĩa với việc cho nhau một lối thoát. Khi cả hai không còn niềm tin, không thể yêu nhau được nữa thì cớ gì phải gượng ép ở bên nhau, xoáy sâu vào vết thương lòng của nhau để rồi dằn vặt nhau trong đau khổ. Người ta nói đúng: “Giữ người ở lại chứ ai giữ người muốn ra đi”, tôi chấp nhận để anh bước ra khỏi cuộc đời mình chỉ vì tôi hiểu bản thân không thể cho anh được hạnh phúc như sự nồng nàn của tình yêu đôi lứa thuở ban đầu với những lời ước hẹn mai sau. Tôi tin rằng trên dòng đời ngược xuôi sau này, biết đâu anh sẽ tìm được người con gái cho anh hạnh phúc thật sự và riêng tôi cũng viết tiếp câu chuyện tình yêu còn dang dở của đời mình với một người biết trân trọng tôi nhiều hơn.

Tôi không phải là một người cao cả luôn biết suy nghĩ cho người khác. Tôi chấp nhận để anh tìm chân trời riêng cũng là cho bản thân tôi nhìn lại chính mình sau những tháng ngày chạy theo tình yêu trăm đắng nghìn cay. Tôi không trách, không oán thán bất kì ai bởi duyên đến và đi không một ai có thể cưỡng cầu. Không có anh bên cạnh, bầu trời ngoài kia vẫn đầy nắng, con đường có những tán me xanh vẫn mấy độ tuần hoàn thay lá và tôi vẫn sống như bao ngày… Chỉ là… Tôi biết tự yêu bản thân mình hơn… Ít nhất tôi không tìm quên đau khổ bằng những cuộc chơi vô bổ để hủy hoại đi hình hài ba mẹ đã ban cho. Thay vào đó, tôi chọn cách sống vui vẻ bình đạm với gia đình, nấu cho ba mẹ những bữa cơm xuất phát từ lòng yêu thương của một người con trong nhà. Chỉ cần nhìn thấy nụ cười của người thân bên cạnh thì cùng lúc đó ta đã buông bỏ được buồn đau.

Nếu tình yêu đã dẫn lối hai con người xa lạ tìm đến bên nhau thì chính nó cũng tiếp cho tôi sức mạnh để buông bỏ một tình yêu không hạnh phúc. Buông tay không có nghĩa là đã hết yêu mà thực ra nó chỉ chuyển hóa từ tình yêu lứa đôi thành một tình yêu rộng lớn hơn mà thôi. Tình yêu đó là lòng bao dung cho đối phương, niềm tin cho bản thân mình vào ngày mai và yêu cả những người thân bên cạnh.

Suy cho cùng buông bỏ vẫn là yêu!
(Theo Blogradio.vn)