Bạn sẽ nhận được những gì mà bạn cho đi trong cuộc...

Bạn sẽ nhận được những gì mà bạn cho đi trong cuộc đời

1612
0
SHARE
Người đàn ông giàu nhất ở châu Á, Li Ka-shing, nói rằng trong ba lĩnh vực dưới đây, bạn càng chi ra, thì bạn càng kiếm được. Vậy chúng ta hãy nhìn vào ba nguyên tắc đằng sau tuyên bố này.

Đầu tư tiền bạc vào giáo dục chính mình

Dù có đang trong tình cảnh túng thiếu thì giáo dục bản thân luôn luôn là một quyết định khôn ngoan. Ông Li tin rằng những thử thách hiện tại là do kiếp trước bạn vẫn chưa học được bài học đó, thế nên nếu bạn phải mượn tiền để làm được điều đó thì đầu tư cho bản thân như thế sẽ cho bạn cơ hội trả lại món nợ trong tương lai.

 

Tiền dành cho cha mẹ của bạn

Dù cha mẹ bạn có khá giả, bạn vẫn nên đưa tiền cho họ một cách thường xuyên. Tiền hiếu lễ là một cách để thể hiện tình yêu, sự tôn trọng và cảm kích đối với cha mẹ mình. Ông Li nói rằng cha mẹ của bạn vẫn chu cấp cho bạn, đã không từ bỏ bạn bởi vì họ nghèo hoặc phải vay tiền để nuôi bạn, vì vậy dù hoàn cảnh hiện tại của họ có là thế nào đi nữa, bạn vẫn nên trả lại họ. 500 doanh nhân hàng đầu thế giới, tất cả họ đều yêu thương và kính trọng cha mẹ. So sánh điều này với cuộc sống của những đứa con không tôn trọng cha mẹ và gặp rắc rối với công việc, tiền bạc, các mối quan hệ, v.v.. – Liệu đó có là trùng hợp ngẫu nhiên chăng?

Tiền dành cho cộng đồng

Bạn phải đóng góp cho xã hội và những người xung quanh. Ông Li nói rằng dù hoàn cảnh của bạn có tệ đến thế nào, luôn có một người nào đó ở trong một tình huống còn tồi tệ hơn bạn. Vì vậy, khi bạn nhìn thấy một người thực sự đang gặp khó khăn, bạn nên ban cho họ những gì bạn có thể, để giúp họ tiến lên. Số tiền xuất phát từ sự rộng lượng của bạn có thể chỉ là 10 hoặc 20 USD nhưng có giá trị như một món quà 1 triệu USD từ một tỷ phú. Nếu bạn là một doanh nhân thành đạt, đừng quên thưởng cho nhân viên của bạn một cách hào phóng khi công ty bạn đang làm ăn tốt.

 

Nếu bạn không có điều kiện để thực hiện bất kỳ khoản đóng góp tài chính nào, thì hãy đóng góp những gì bạn có thể. Hãy thực hiện công việc trong khả năng tốt nhất, có quan hệ tốt với sếp và đồng nghiệp, và tỏ lòng biết ơn về những gì bạn có (công việc của bạn).

(Theo Đại Kỷ Nguyên)