6 đặc điểm của người phụ nữ mạnh mẽ

6 đặc điểm của người phụ nữ mạnh mẽ

830
0
SHARE

“Dưới đây là nét tính cách tiêu biểu của một người phụ nữ có cá tính mạnh mẽ, tự chủ và theo như thiển ý của một số người không có cái nhìn thiện cảm với phụ nữ cá tính thì đây là típ phụ nữ “không coi ai ra gì!”.

Nhiều người lầm tưởng phụ nữ mạnh mẽ là những người “chưa ngoan”, bởi vì trông họ có vẻ không coi ai ra gì và tính “đàn ông” quá. Thực tế phụ nữ mạnh mẽ “đàn bà” hơn bất cứ cô gái yếu đuối nào.
1. Công việc là trên hếtVới những người phụ nữ mạnh mẽ, dù trời đất có sụp đổ, dù xung quanh họ là hàng tá vấn đề lằng nhằng khiến họ đau đầu nhức óc thì công việc đối với họ vẫn là ưu tiên số một. Làm việc để kiếm tiền, độc lập về kinh tế là thứ nhất, thứ hai là để khẳng định bản thân mình là người có ích, có trí tuệ, thứ ba là để đóng góp cho cộng đồng những trí tuệ mà họ có. Bởi vì 3 điều trên luôn rõ ràng trong bản thân những người phụ nữ này nên họ cực kì đam mê công việc.

2. Nội tâm là thứ cần giấu kín

6 đặc điểm của người phụ nữ mạnh mẽ

Nội tâm là bảo vật của riêng họ mà thôi.

Không dễ gì hiểu được tiếng lòng của họ nếu bạn không phải là tâm giao tri kỉ. Típ phụ nữ mạnh mẽ, cá tính luôn tỏa ra một vẻ khí chất độc lập, tự tin, yêu đời, tưởng chừng như không có một điều gì có thể khiến cô ấy tổn thương và gục ngã. Nói đúng ra thì cô ấy giỏi chịu đựng, trải qua nhiều nỗi đau để biết đúng sai ở đời và tự học cách cân bằng cuộc sống.

Đau buồn ai mà chẳng có, nhưng cô ấy giấu kín nó khéo léo đến mức không ai có thể nhận ra rằng cô ấy đang tổn thương. Đừng hỏi cô ấy tại sao phải làm vậy? Vì đó mới chính là cô ấy, kể lể “toang toác” như một con gà mái nhảy ổ đâu làm cho cuộc sống đẹp đẽ hơn?

3. Quản lý kinh tế

Cô ấy luôn kiểm soát được mọi vấn đề nên cũng không lấy làm ngạc nhiên khi cô ấy là người là chủ cán cân chi tiêu của gia đình. Một người phụ nữ có cá tính luôn rành mạch mọi vấn đề, thậm chí nghe qua có vẻ tàn nhẫn nhưng rất đúng trong thời điểm cuộc sống thiên biến vạn hóa chẳng biết đâu mà lần. Chồng/bạn trai có thể là của người khác nhưng tiền nhất định phải là của mình.

6 đặc điểm của người phụ nữ mạnh mẽ

Nhờ độc lập về kinh tế nên phụ nữ mạnh mẽ luôn đẹp và sang trọng.

4. Làm chủ bản thân

Với cô ấy, 1 cộng 1 nhất định = 2 chứ không thể là một con số mơ mộng viển vông nào khác. Người phụ nữ mạnh mẽ luôn biết cân bằng nhu cầu của bản thân và nhu cầu của những người xung quanh, không tham cái gì của ai.

5. Thẳng thắn và dám đương đầu với khó khăn

Vì họ là người có tâm tính quyết liệt cho nên khi đứng trước một khó khăn nào đó, dây thần kinh sợ hãi của họ sẽ bị đứt, vì thế họ sẽ chiến đấu đến cùng cho dù kết quả có ra sao đi chăng nữa. “Thắng làm vua”, thua thì được một bài học, kiểu gì họ cũng được chẳng mất gì cả!

6 đặc điểm của người phụ nữ mạnh mẽ

Đôi khi họ quyết liệt tới mức bất chấp.

6. Yêu nồng nhiệt nhưng cũng biết buông tay khi cần

Đừng ngạc nhiên khi họ sẵn sàng chủ động “tán” đàn ông. Họ luôn biết bày tỏ sự yêu mến của mình với một ai đó mà ít khi ngần ngại. Nếu yêu họ sẽ nói yêu, nếu không họ sẽ từ chối thẳng thừng. Với họ sự ỡm ờ, đong đưa là không hề có. Người đàn ông mà họ yêu thường là một người hoang dã và bất quy tắc hơn họ, thông minh và hiểu biết hơn hoặc ngang bằng. Cũng có khi họ yêu một anh chàng yếu đuối, “chẳng được cái nước gì” với một lý do rất đơn giản “thương và muốn che chở cho người đó!”.

Họ yêu sâu sắc, yêu đến tận cùng nhưng khi nhận ra cuộc tình đó nhuốm màu nhạt nhẽo hoặc bế tắc, họ sẽ không ngần ngại mà buông tay. Khác với phụ nữyếu đuối luôn cần đàn ông để dựa dẫm, phụ nữ mạnh mẽ hiểu bản thân họ mới chính là cây tùng cây bách mà bản thân có thể dựa vào.

Họ hiểu rằng tất cả các mối quan hệ rồi sẽ dừng lại ở một thời điểm nào đó và việc họ cần là phải biết tự chủ, yêu thương và trân trọng lấy chính bản thân mình. Vì thế, chẳng phải họ “không coi ai ra gì” hoặc trông có vẻ “bất cần”, mà họ chỉ tỏ ra yếu đuối với chính họ hoặc người đàn ông mà họ tuyệt đối tin yêu mà thôi!

(Theo Guu.vn)